นโยบายปลดหนี้เกษตรกร ของ บริษัท เอไอ บิสเน็ต (มหาชน)

http://www.ainews1.com/article2.html

Bookmark and Share

จากนโยบาย ปลดหนี้เกษตรกรทั่วประเทศของ บริษัท เอไอบิสเน็ต มหาชน ได้ปฏิบัติงานเชิงรุก มา 2 ปีเศษ มีสิ่งมหัศจรรย์หลายๆอย่าง  เกิดขึ้นกับพี่น้องเกษตรกรในระบบ N-function ของเราอย่างต่อเนื่อง ...

วันนี้ขอนำเรื่องราวที่น่าชื่นชมยินดี กับพี่น้องเจ้าของสวนพริก ที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่เอี่ยมอ่อง ที่บางปลาม้า สุพรรณบุรี  มาเล่าสู่กันฟังซักเรื่องหนึ่ง  เจ๊แจ๊ว เป็นเกษตรกรที่มีความขยันขันแข็ง  ยึดอาชีพปลูกพริกขายมานาน  ด้วยการพึ่งพายาและปุ๋ยเคมี เช่นเดียวกับพี่น้องส่วนใหญ่ของประเทศในปัจจุบันนี้  ปรากฎว่า ๓ ฤดูกาลที่เจ๊ได้ปลูกพริกติดต่อกันมา  เจ๊คนขยันของเราโชคไม่เข้าข้าง ต้องประสบภาวะขาดทุนมาโดยตลอดทั้ง ๓ คราวติดๆกัน  จนแทบสิ้นหวังกับการปลูกพริกขาย  และยังต้องแบกหนี้สะสมอยู่ถึงหนึ่งล้านบาทเศษ  แต่เจ๊ไม่ยอมหมดกำลังใจง่ายๆ

เป็นเรื่องปรกติของโลกมนุษย์  แม้จะมีโชคร้ายมาเยือนการทำมาหากินอย่างสุจริต  ผลที่ควรจะได้ไม่เป็นไปตามที่หวัง  แต่เจ๊ของเราก็ยังไม่หยุดดิ้นรน  สู้ชีวิตการเป็นเกษตรกรต่อไปอีก  คราวนี้ก็เป็นคราวจะโชคดีบ้าง เจ๊แจ๊ว มีโอกาสได้พบและรับฟังข่าวดีจากวิทยากร ของ เอไอบิสเน็ต ที่อุดมไปด้วยความจริงใจ มุ่งมั่น และมีความรักเห็นใจต่อเพื่อนเกษตรกร  เนื่องจากตนเองก็เติบโตมาจากครอบครัวเกษตรกรภาคกลาง  ที่พ่อแม่ต้องเสียสละขายที่ดินของครอบครัว  ส่งให้ลูกเรียนสูงๆ ทำให้สมบัติของครอบครัวหมดไปกว่า ๗๐% วิทยากรของเราจึงเห็นใจพี่น้องเกษตรกร ที่ต้องประสบปัญหาต่างๆเป็นอย่างยิ่ง เมื่อเจ๊ของเราได้มาพบคนที่เห็นใจ ซื่อสัตย์ จริงใจ นำข่าวดีในการทำการเกษตรแบบใหม่  ใช้นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  และยังช่วยลดต้นทุนการผลิต ให้ผลผลิตที่ปลอดสารพิษตกค้าง ที่น่าชื่นใจ  ซึ่ง คุณ สาโรช บุญทอง ได้ทุ่มเทสติปัญญา และความมุ่งมั่น เพื่อหาหนทางช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร  ได้พัฒนา นวัตกรรมชั้นนำแนวหน้ามาอย่างต่อเนื่อง  ไปพร้อมๆกับการทำวิจัย ในแปลงเกษตรต่างๆทั่วทุกภาคมา ๑๐ กว่าปีแล้ว  เมื่อเจ๊ได้รับฟังแล้ว  คิดในใจว่าพอยอมรับได้  ส่วนสามีของเจ๊ ที่ร่วมรับฟังอยู่ด้วย  รับไม่ได้เอาเลย  บอกตนเองว่ามันมาโม้ให้ฟังมากกว่า ทั้งๆที่ไม่ได้มาขายของ  แต่ไม่คัดค้านออกมานอกหน้า  ได้เก็บท่าทีต่อต้านเอาไว้  และมาสารภาพต่อเมื่อได้เก็บผลผลิตผ่านไปแล้ว ๒ งวด  ใช้หนี้เก่าได้เกือบหมด

หลายปีที่เจ๊ของเราทำไร่พริกมา บนพื้นที่ ๑๓ ไร่ ปลูกพริกแต่ละคราว เจ๊บอกว่าต้องลุ้นน่าดู  ขอให้ได้เก็บพริกขายได้ซักคราว  ต้นพริกอย่าได้ด่วนมาตายไปก่อนเลย  มีความรักต้นพริกทั้งไร่มาก  ซึ่งเป็นเรื่องปกติของชาวไร่พริกทั่วไป  หลังเก็บเกี่ยว เจ๊ต้องมาคัดพริกที่ขายไม่ได้ออกเสียครึ่งหนึ่ง  คัดพริกทิ้งไปพลางก็เศร้าใจไปกับมัน เงินทั้งนั้น  แต่มันไม่สมบูรณ์ขายไม่ได้ ต้องทิ้งเป็นขยะ หรือนำไปทำปุ๋ยหมัก

แต่ตรงกันข้ามการปลูกพริกของเจ๊คราวนี้  ด้วยระบบ N-function ตราเสือบิน  จัดจำหน่ายโดย บริษัท เอไอบิสเน็ต เมื่อเก็บพริก ๒ คราวแรกผ่านไป  เจ๊ต้องจ้างคนงานมานั่งพับเพียบเก็บได้ผลผลิตที่มหัศจรรย์  เป็นพริกคุณภาพดี อย่างที่เจ๊ไม่เคยได้เห็นมาก่อน  เม็ดยาวใหญ่สมบูรณ์สม่ำเสมอดีมาก  เก็บเต็มถุงละ ๒๕ กิโลกรัมได้อย่างรวดเร็ว  เม็ดพริกสีเข้มเป็นมันวาว  คงสภาพสดอยู่ได้นานอีกด้วย  คนงานต้องแบกถุงพริกพลาสติค  มารวมกองอย่างถี่ยิบถุงแล้วถุงเล่า  เล่นเอาคนงานรับจ้างเก็บพริกไม่ยอมไปรับจ้างที่ไร่อื่น  ขอเก็บที่นี่แหละ มีรายได้ดีวันละ ๓๐๐ บาท ดีกว่าเก็บที่อื่น ๒ เท่าตัวในแต่ละวัน  เก็บสนุกเหนื่อยน้อยกว่า  คนเก็บพริกจึงมีความสุขไม่น้อยกว่าเจ้าของไร่ทีเดียว  และแทบไม่ต้องคัดพริกเสียออกเลย

ตั้งแต่เจ๊ของเรา ได้ ระบบ เอ็นฟังก์ชั่น เข้ามาช่วยงาน เจ๊ปลูกพริกครั้งหนึ่ง เก็บได้ต่อเนื่อง ๕-๖ รอบ กันไปเลย ยิ้งเก็บยิ่งได้พริกมากยิ่งขึ้น ด้วยกิ่งก้านสาขามากขึ้น ต้นใหญ่ขึ้น ไม่เหมือนเมื่อก่อน เก็บได้รอบ สองรอบ ก็ต้องโล๊ะทิ้ง เริ่มต้นปลูกใหม่  เสียเวลาและค่าใช้จ่าย สูง

จากการให้คำปรึกษาใกล้ชิดเหมือนญาติจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัททำให้ เจ๊แจ๊ว ประหยัดต้นทุนเป็นอย่างยิ่ง สิ้นเงินไปไม่ถึง ๕,๐๐๐ บาท ซึ่งปกติจะใช้ปุ๋ยเคมีหลายหมื่นบาท  ใช้ง่ายฉีดพ่นปุ๋ย และการป้องกันโรคพืชและแมลง  สำหรับการปลูกพริกฤดูนี้ ด้วยนวัตกรรมธรรมชาติ N-function ที่ได้รับการประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยี่ ที่ไปไกลมากในระดับ  Atomic Biotech  ที่ให้ผลดีแก่เกษตรกร ใช้ง่ายไม่มีอันตรายทั้งผู้ใช้ และผู้บริโภค ช่วยลดต้นทุนการผลิตได้อย่างดียิ่ง และผลิตผลยังปลอดสารพิษตกค้าง เป็นที่ต้องการของผู้คนทั่วโลกอีกด้วย สามารถใช้เป็นวัตถุดิบในวงการผลิตเครื่องสำอาง

เมื่อไร่พริกของเจ๊แจ๊ว แข็งแรงงอกงามเจริญดีมาก  ต้นพริกก็สูงขึ้นโดยลำดับ จากนั่งเป็นต้องยืนเก็บ  และยิ่งเก็บได้มากกว่าครั้งก่อนๆเสมอ เมื่อเก็บพริกคราวที่ ๔ เสร็จแล้ว เจ๊ของเรามีเงินใช้หนี้เก่าหมดแล้ว ยังมีเงินเหลือในบ้านอีกเป็นล้าน  ความมหัศจรรย์การปลูกพริกของเจ๊ของเรา ยังไม่หมดเพียงแค่นี้  เมื่อเร็วๆนี้เจ๊ เก็บพริกบนไร่เดิมอีกเป็นรอบที่ ๖ แล้วอย่างนี้ท่านผู้อ่านคิดว่ามันมหัศจรรย์ไม๊  จึงอดไม่ได้ที่จะเก็บเอาความจริงมาเล่าสู่กันฟัง  แม้ว่าเกษตรกรอีกมากในประเทศนี้  ที่ต้องประสบการขาดทุนในอาชีพของตน  อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ  ขอให้อธิษฐานใหม่ ขอให้เราได้มาพบกัน ให้ทั่วถึงทั้งประเทศโดยเร็ว กับ นโยบายปลดหนี้เกษตรกร  ของบริษัทมหาชนแห่งนี้  เอไอบิสเน็ต

ถ้าท่านอยากรู้ลึกมากกว่านี้  ก็โทรมาคุยกันได้ฉันพี่น้อง ที่ ๐๘๗ ๕๑๗ ๐๗๒๓  คุณสมศักดิ์ ยินดีตอบคำถามให้ท่านฟัง เพิ่มเติมในแง่มุมต่างๆ ทำอย่างไรจึงปลูกพริกแล้วเป็นเศรษฐีเงินล้านได้

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี นอกเหนือจากส่วนขยายธุรกิจ ที่ลิงค์ /article385.html  Bookmark and Share

 

 

 

ลดต้นทุนให้เกษตรกร ด้วย เทคโนโลยี Atomic Biotech/ นิวเคลียร์ภาคเกษตรกรรม   ที่พร้อมปฏิบัติภารกิจต่อเนื่องภายใต้ระบบ   N-Function   ที่ไร้คู่แข่งขัน