บำรุงรักษาสนามกอล์ฟที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

เนื่องจากข้าพเจ้าได้มีชีวิตพัวพันอยู่กับสนามกอล์ฟมาตั้งแต่ 1975 เรื่อยมา ทั้งในประเทศและต่างประเทศรอบโลก  และได้ควบคุมดูแลการก่อสร้างสนามแชมเปี้ยนชิพ ในประเทศ 90 หลุม ออกแบบโดยนักกอล์ฟมีชื่อเสียงของโลก เช่น อาร์โนลด์ ปาล์มเมอร์ และ แจ๊คนิครอส เป็นต้น

สนามกอล์ฟในนาๆอารยะประเทศ  จะเน้นการดูแลรักษาสภาพสนาม ที่ใช้ตัวช่วยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  และมีการเลี้ยงสัตว์ เช่นห่าน และนกบางชนิดเพื่อเป็นเครื่องยืนยัน สภาพแวดล้อมของสนาม ให้นักกอล์ฟ และผู้เข้ามาชมการแข่งขันต่างๆมีความปลอดภัยและสบายใจ

สำหรับผู้ทำหน้าที่ดูแลบำรุงรักษา พื้นที่ขนาดใหญ่ในสนามกอล์ฟต่างทราบดี  ว่าการใช้ปุ๋ยและยาต่างๆในภาคเกษตรกรรม  สมควรอย่างยิ่งที่ต้องเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม  ที่ให้ความปลอดภัยแก่ลูกค้าคือนักกอล์ฟได้อย่างดี  แต่ปัญหาหนักอกของผู้ดูแลสนามต้องมีค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนนับล้านๆบาทขึ้นไปอยู่แล้ว  เมื่อใช้ปุ๋ยเคมีต่างๆ รวมทั้งยากำจัดและป้องกันแมลงต่างๆ  หากต้องเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมก็ยุ่งยากและมีค่าใช้จ่ายสูงยิ่งขึ้นอีก

แต่ปัจจุบันหากท่านที่เกี่ยวข้อง และเจ้าของสนามกอล์ฟทั่วประเทศไทย  ได้มีโอกาสทราบข่าวต่างๆและข้อมูล ในไซท์นี้และไซท์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง  ทุกท่านจะสบายใจและนอนหลับสบายดียิ่งขึ้น  ที่จะสามารถตอบโจทย์ได้ชัดเจน พร้อมทั้งประหยัดค่าบำรุงรักษาสนามทั้งหมดลงได้มากทีเดียว  และยังจะช่วยควบคุมการเจริญเติบโต ของต้นไม้ และหญ้าทั้งสนามได้อย่างดีอีกด้วย  และให้การบำรุงรักษาให้ทั้งสนามคงความเขียวขจี ได้ทั่วกันทั้งหมด  รวมทั้งสวนต่างๆในเขตที่ดินของสมาชิกด้วย (ทำข้อตกลงเพิ่มเติมในการดูแลรักษา)

ส่วนดอกไม้ต่างๆก็จะมีดอกใหญ่กว่าเดิมเป็นเท่าตัวเป็นอย่างน้อย  มีสีสรรสดสวยสีเข้ม  และทนทานนานกว่าเก่า  ส่วนประเภทที่ให้กลิ่นหอม  ก็จะให้กลิ่นหอมชื่นใจ ไม่มีกลิ่นยาฆ่าแมลงที่เป็นอันตรายเจือปนอยู่  และยังมีโอกาสให้สนามกอล์ฟใช้พืชผักต่างๆ  ที่ให้ประโยชน์ทั้งความสวยงามและรับประทานหรือจำหน่ายผักอินทรีย์ให้แก่นักกอล์ฟสมาชิกเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย

ดังนั้นการปรับเปลี่ยนการดูแลรักษาสนามกอล์ฟ ให้อยู่ในระบบออร์แกนนิคทั้งหมด นอกจากนักกอล์ฟจะยิ่งมีความสุขเพิ่มขึ้นแล้ว  ยังจะช่วยประหยัดงบประมาณการบำรุงรักษาสนามกอล์ฟลงได้มากอีกด้วย  จึงทำให้ทั่วทั้งสนามสดชื่นเขียวขจีตลอดทั้งปี  ในทุกๆฤดูกาลทีเดียว และมีพืชพันธุ์ต่างๆที่รับประทานได้ และยังจำหน่ายได้อีกด้วย

สำหรับเจ้าของสนามกอล์ฟ ที่ตระหนักในคุณค่าของเกษตรอินทรีย์  และยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายบำรุงรักษาสนามด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย ด้วย Atomic Biotechnology ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ไซท์นี้