ก่อนไปร่วมงานประชุมฟอร์รั่มสมุนไพรโลก ที่กัวลาลัมเปอร์ เมื่อ 11-14/12/2552  ได้ทราบเรื่องราวลึกๆของท่านอาจารย์ รัตน์ รตนญาโณ ภิกษุผู้ทรงธรรม ท่านหนึ่งเพิ่มเติมจากลูกศิษย์ ซึ่งเป็นอดีตอาจารย์อยู่ราชฏัช เชียงใหม่  และได้มีโอกาสพูดคุยกันหลังงานพิธีไหว้ครูพระบรมธรรมบิดา ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่จัดขึ้น เมื่อ 28/11/2552  หลังอาหารเช้าในวันรุ่งขึ้น ที่บ้านเจ้าภาพในงาน ได้คุยกันเรื่องสุขภาพ และการรักษาน้ำหนักตัว และคุยกันถึงเรื่องชาวโลกอังคาร ทำให้คู่สนทนานึกถึงท่านอาจารย์รัตน์ ที่ตนเองเคยไปพักที่วัดปฏิบัติธรรม  ปรากฏแสงออร่าเหนือศรีษะจนผ่านการคัดเลือก จากสต๊าปชาวดาวอังคาร ที่มาอยู่ช่วยงานท่านอาจารย์รัตน์ที่วัด ได้รับรางวัลติดอุปกรณ์พิเศษเอาไว้ป้องกันรักษาสุขภาพ ที่เหนือใบหูทั้ง 2 ข้าง  (ในมิติพลังงาน) 

จึงได้ทราบว่าในอดีตท่านอาจารย์ เป็นหนึ่งในนักวิทยาศาสตร์เอกของชาวแอตแลนตีส   และได้พาผู้คนส่วนหนึ่งอพยพหลบภัยสงครามอาวุธ เส้นแสง  ที่นักวิทยาศาสตร์ปัจจุบันได้เพิ่งค้นพบ  และยังไม่ทราบว่าจะนำไปใช้ทางด้านทำสงคราม เช่นชาวแอตแลนตีส ในอดีตอีกหรือไม่  ที่ใช้อาวุธร้ายแรงนี้รบกัน สร้างความสั่นสะเทือนให้แก่เปลือกโลกจนกระทั่งพื้นดินทั้งทวีปจมลงสู่ใต้ทะเล   ส่วนอาจารย์รัตน์และคณะที่รู้เหตุการณ์ล่วงหน้าพากันอพยพมายังอียิปต์ และได้มาสร้างปิรามิด ขึ้น โดยใช้เทคโนโลยี่ของชาวโลกอังคาร ใช้วิชาพลังงานแสง เปลี่ยนสสารหินเป็นพลังงานแสงนำเข้าที่แล้วเปลี่ยนกลับมาเป็นสสารอีกที ไม่ได้ใช้แรงงานคนใดๆในการก่อสร้าง  และท่านก็เป็นผู้ที่ทราบเรื่องราวของพลังงานจักรวาล ที่ใช้กับปิรามิดเป็นอย่างดี  

จึงเป็นเหตุให้ชาติปัจจุบัน ท่านใช้ญาณทัสนะกลับไปรื้อฟื้นความรู้เก่าขึ้นมาใหม่  นำมาใช้ดูแลสุขภาพ ในปัจจุบัน ที่สนามแม่เหล็กโลก ในกาแล๊คซี่นี้ และกาแล๊คซี่ใกล้เคียงกำลังมีการเปลี่ยนแปลง  ทำให้สนามแม่เหล็กโลกลดลง พลังปราณ พลังชีวิตสิ่งมีชีวิตลดน้อยลง มีผลต่อภูมิต้านทานโรคลดลงด้วย  ท่านจึงคิดวิธีแก้ไขเรื่องสุขภาพ จากพลังงานจักรวาล ผ่านเครื่องมือจากปิรามิด  ดิน น้ำ ลม ไฟ อาหาร อากาศ แร่ธาตุ สำหรับกายเนื้อ ส่วนกายพลังงานที่อยู่ภายในทุกๆเซลล์ ที่ถูกผลกระทบจากพลังงานของโลก  ก็ต้องแก้ไขด้วยการใช้พลังงานเสริม ผมมีลิงค์ที่อาจารย์กล่างวถึงผลกระทบและวิธีการแก้ไขแนบมาให้คุณหมอได้ศึกษาด้วย  ซึ่งความรู้จากญาณทัสนะของผู้ปฏิธรรมขั้นสูง และเป็นอดีตนักวิทยาศาสตร์แนวหน้า ของยุคแอตแลนตีส ที่มีความรุ่งเรืองสูงมาก ใช้พลังงานได้ถึง 7 วิธี  อาจนำแง่คิดและผลการประยุกต์ใช้วิชาด้านพลังงานมาเสริมสุขภาพ  อาจนำมาใช้ประยุกต์ต่อยอดงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในรูปสสาร  ให้แก่สินค้าต่างๆของ เอไอบิส เน็ต ได้อย่างดี  ให้สามารถใช้แก้ปัญหาของสมาชิก ที่เกิดจากผลกระทบของสนามแม่เหล็กโลกลดลง และมีรังสีอุลต้าไวโอเล็ต และกัมมันตภาพรังสีต่างๆบนผิวโลกเพิ่มขึ้น  ล้วนเป็นมลภาวะต่อระบบต่างๆในร่างกายมนุษย์ ซึ่งหากคุณหมอสนใจสามารถค้นหาศึกษาได้จาก Google   โดยค้นคำว่า อาจารย์รัตน์ รตนญาโณ

ส่วนลิงค์วิเคราะห์และแก้ปัญหาสุขภาพที่กล่าวถึงคือ

http://sites.google.com/site/ingdhamma/health12  คุณหมอเป็นผู้ที่ขยัน อดทน มุ่งมั่นอยู่แล้ว ลองเปิดใจรับฟังเหตุผล ของสิ่งแวดล้อมด้านพลังงานโลก จากผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรากฏผลงาน ที่น่าทึ่งดู

หลังจากที่ผมกลับมาจากงานประชุมสมุนไพรโลก เพื่อนที่ภูเก็ต ที่จองตั๋วเครื่องบินเอาไว้แล้วแต่ตอนต้นเดือน ก็โทรมาทวงถาม เรื่องการไปวัดของท่านอาจารย์ รัตน์  และเล่าเรื่อง เกี่ยวกับท่านเพิ่มเติมมาด้วยว่า ท่านอาจารย์ได้สั่งคนทางภูเก็ต ว่าให้นำสิ่งของไปคืนท่านด้วย  เพื่อนผมคนนี้ได้ทราบเรื่องราวของท่านบางส่วน ที่ไม่มีเผยแพร่ในเว็บไซท์ ให้เพื่อนอีกคนที่เป็นสมาชิก ไลอ้อนภูเก็ตฟัง  จึงได้ทราบว่าสมาชิกไลอ้อนผู้นี้ เคยไปเยือนปิรามิดที่อียิปต์ และได้ขึ้นไปชั้นสูงสุด และได้แอบเก็บหินมา 2 ก้อน โดยนำก้อนหนึ่ง ไปแกะพระด้วยแสงเรเซอร์ ต้องการนำอีกก้อนหนึ่งไปคืนท่าน  หากเพื่อนนของผมจะไปกราบท่านก็จะขอฝากหินอีกก้อนไปคืนท่านด้วย   เลยเป็นอีกเหตุหนึ่งที่เพื่อนที่ภูเก็ตเร่งมาว่า ผมได้ข้อมูลของที่วัด และวันไหนท่านจะอยู่วัดบ้างหรือยัง ซึ่งเมื่อวานค้นตั้งแต่บ่าย 3 โมง จนเกือบเที่ยงคืน ได้เบอร์โทรของวัดมาแล้ว และจะสอบถามรายละเอียดต่อไป

และหากได้ไปพบท่านแล้ว มีข่าวดีคืบหน้าอย่างไร ผมจะทำรายงานมาแจ้งให้คุณหมอทราบต่อไป  อีกเรื่องหนึ่ง คุณหมอได้ติดตามข่าว ดาวนิบิรุ เพิ่มเติมบ้างไหมครับ  ดาวฤกษ์ ดวงนี้ พอเคลื่อนเข้ามาใกล้กาแล๊คซี่ ทำให้ดาวพลูโต หลุดไปจากวงโคจร ของกาแล๊คซี่นี้ไปแล้ว  และเข้ามาใกล้โลกมากแล้ว สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า  และองค์การนาซ่า ก็ได้ติดตามมาตลอดเวลา ตั้งแต่ 1982 เป็นต้นมา แต่ข่าวคืบหน้าต่างๆไม่ค่อยถูกนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะชน  ยังไม่ทราบในความเป็นจริงแล้วจะเกิดผลกระทบต่อโลกเพียงใด  ในเว็บบอร์ดของ ainews1.com ก็มีเรื่องราวเบื้องต้นของ นิบิรุ อยู่บ้างพอสมควร

ผมมีความเห็นว่า ผลกระทบ อันอาจจะเกิดจากดาวดวงนี้คงจะมีผลกระทบเป็นวงกว้างมากต่อโลก   จึงไม่ควรทิ้งประเด็นนี้ไปสำหรับนักธุรกิจ และผู้ลงทุน ควรเฝ้าติดตามทุกๆระยะ