ทำไมด้านทิศตะวันตกของเกาะสุมาตราจึงเกิดแผ่นดินไหวบ่อยและรุนแรง?

http://ainews1.com/article288.html

จากภาพถ่ายดาวเทียมในลิงค์ข้างล่าง เมื่อท่านคลิกดูจะเห็นก้นทะเลทางด้านทิศตะวันตกของเกาะสุมาตรา ที่อยู่ต่างระดับดิ่งลงไปค่อนข้างลึกทีเดียว นั่นคือแผ่นเปลือกโลกออสเตรเลีย-อินเดีย ส่วนแผ่นที่เกาะสุมาตรา มาเลย์ เซีย ไทย นั้นอยู่บนแผ่นเปลือกโลก ยูเรเซียน ในอดีตและปัจจุบันมีแรงผลักดันให้แผ่นออสเตรเลีย-อินเดียมุดลงใต้แผ่นยูเรเซียน เมื่อมีแรงดันมากพอที่ใต้เปลือกโลกก็จะเกิดแผ่นดินไหว เมื่อแผ่นเปลือกโลกขยับตัว แล้วแต่มากหรือน้อย ก็จะไหวในขนาดต่างๆกัน พร้อมกับบางคราวจะมีคลื่นสึนามิตามมา

ทีนี้แรงดันใต้เปลือกโลกมันมาจากไหน?  เมื่อก่อนหน้านี้ 7-8 ปี ที่ผ่านมา นานๆท่านจึงจะได้ยินข่าวการเกิดแผ่นดินไหวสักครั้ง ต่างกับปัจจุบัน แต่ละเดือนมีแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ๆหลายๆครั้งเกิดขึ้นทั่วโลก ตรงกับพุทธพยากรณ์ 

จากการเปิดเผยของพระอาจารย์รัตน์ รตนญาโณ มีลูกศิษย์ถามปัญหาเรื่องสุขภาพและมาขอบวชที่วัดดอยเกิ้งก่อนจะตายขอเอาบุญใส่ตัวเสียก่อน เมื่อได้เห็นคนป่วยอยู่ต่อหน้าต่อตาเช่นนั้น ท่านอาจารย์ก็รู้สึกสงสารว่า จะช่ายเขาได้อย่างไรบ้าง คำถามที่เกิดขึ้น ก็ได้รับคำตอบจากจิต ด้วยญาณทัสสนะ (ไม่มีความคิดนึกปนอยู่) ว่า อ้อ ปัจจุบันเหตุที่คนป่วยด้วยโรคต่างๆแปลกๆรักษาโดยวิชาการแพทย์หายยาก เนื่องจาก 8 ปีมานี้ ขั้วโลกเหนือถูกอุดตันด้วยมลภาวะต่างๆของมนุษย์ทำขึ้น มีทั้งสาร CFC คาร์บอนไดออกไซด์ และกาซมีเทนที่ผุดขึ้นมาจากใต้ภิภพเมื่อน้ำแข็งเริ่มละลาย มีเทนมีความรุนแรงกว่าคาร์บอนไดออกไซด์ 21 เท่าและมีปริมาณหลายแสนล้านลูกบาตร์เมตรทำให้เกิดกาซเรือนกระจก อุ้มความร้อนจากดวงอาทิตย์เพิ่มขึ้นในแต่ละวัน พร้อมทั้งร่วมกันอุดตันขั้วโลกเหนือ ไม่ให้เส้นแรงแม่เหล็กจากดวงอาทิตย์ และจากกาแลกซี่ใกล้เคียงกับสุริยจักรวาล ไม่สามารถไหลเข้าขั้วโลกเหนือไปออกที่ขั้วใต้ได้ตามปกติ

เมื่อพลังเส้นแรงแม่เหล็กที่มีพลังมหาศาล ไม่สามารถเดินทางเข้าสู่ขั้วโลกเหนือได้ตามปกติ  ก็เกิดปรากฏการณ์มีเส้นแรงแม่เหล็กสะสม อัดแน่นอยู่โดยรอบเปลือกโลก พาให้อากาศร้อนเพิ่มขึ้น และเกิดโรคร้ายต่างๆตามมาหลากหลายชนิด พร้อมทั้งรวมพลังเป็นเกลียวสว่านเจาะทะลุทะลวงเข้าสู่เปลือกโลกชั้นในทุกๆแห่ง ทำลายแรงยึดเกาะของเม็ดดิน ให้ดินถล่มและเกิดการเลื่อนไหลได้ง่าย ดังที่เราได้รับข่าวสารมาตลอดเวลา 10 ปีมานี้จากทั่วโลก

ส่วนผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโดยเฉพาะต่อเปลือกโลก

  • พลังเส้นแรงแม่เหล็กเจาะชอนไชลงในดิน ทำให้ดินร่วนซุยไม่เกาะตัวกันเหมือนแต่ก่อน เมื่อโดนฝนหนักก็จะเลื่อนไหลถล่มทับถนนบ้านเรือน และไหลลงมากับน้ำฝนท่วมบ้านเมือง
  • อีกประการเส้นแรงแม่เหล็กที่คลุมช่องเปิดของเปลือกโลกอยู่ หรือรอยเลื่อนต่างๆทั่วโลก หรือปากปล่องภูเขาไฟ ทั้งเก่าและใหม่ ช่องเปิดหรือรอยเลื่อนของเปลือกโลกเหล่านี้ เป็นช่องทางอย่างดี อำนวยความสะดวกให้แก่พลังเส้นแรงแม่เหล็กที่อัดแน่นคลุมเปลือกโลกอยู่ พากันไหลทะลักลงสู่ใต้เปลือกโลกชั้นในอย่างรวดเร็วในปริมาณมหาศาล พร้อมกับนำพาความร้อนไปเพิ่มพลังขับดันให้แก่เปลือกโลก และพลังไอน้ำในอุโมงค์ลมใต้ดินที่มีเครือข่ายติดต่อถึงกันไปทั่วโลก  ใต้แผ่นดินไทยมีขนาดใหญ่เพียง 3 กิโลเมตรซึ่งยังเป็นรองขนาดอุโมงค์ในส่วนต่างๆของโลก และเพิ่มพลังความร้อนให้ชั้นหินเหลว ที่เราเรียกว่าแมกม่า

แรงดันของธรรมชาติ ที่โลกรับมาจากดวงอาทิตย์ทุกๆวันนี้ มาในรูปคลื่นแม่เหล็กที่หนักและร้อน จึงเป็นต้นเหตุสำคัญ ที่ทำให้เกิดแผ่นดินไหวถี่ขึ้น และพร้อมๆกับบางแห่งมีภูเขาไฟระเบิดแถมมาด้วย  ปรากฏการณ์ที่กล่าวนี้ ทำงานร่วมกันเป็นห่วงโซ่ครบวงจรตลอดเวลา แม้ใครจะทราบหรือไม่ทราบการทำงานของธรรมชาติในการทวงคืนความสมดุลขึ้นแก่โลกก็ตาม เมื่อเกิดรอยเลื่อนกว้างขึ้น หรือภูเขาไฟระเบิด

แผ่นดินไหวในประเทศจีน

ช่องเปิดของเปลือกโลกก็จะกว้างและยาวยิ่งขึ้น เช่นที่ไอซ์แลนด์ หลังภูเขาไฟใต้แผ่นน้ำแข็งระเบิด ทำให้เกิดรอยร้าวผิวดินยาวเพิ่มขึ้นอีก 300 กิโลเมตรเป็นต้น เมื่อยิ่งมีช่องทางมากขึ้น ปริมาณของพลังเส้นแรงแม่เหล็กที่อัดแน่นอยู่บนเปลือกโลก ก็จะไหลทะลักลงสู่เปลือกโลกชั้นในได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น และมากขึ้นเป็นทวีคูณ ทำให้เกิดแผ่นดินไหว และภูเขาไฟระเบิดได้ถี่ยิ่งขึ้นติดตามมา

ขบวนการแทรกซึมของพลังคลื่นแม่เหล็กลงสู่เปลือกโลกชั้นใน กำลังเริ่มภารกิจอยู่ในปัจจุบัน เป็นการอุ่นเครื่องรอการย้ายแกนของโลกในอนาคต ซึ่งจะมีผลให้แผ่นเปลือกโลกหลักๆของโลกทั้ง 7 แผ่นต้องเคลื่อนตัวเพื่อปรับสมดุลให้แก่โลกให้การหมุนรอบตัวเองได้ราบเรียบ การเคลื่อนตัวของแผ่นทวีปทั่วทั้งโลกในเวลานั้นจะกระตุ้นให้เกิดภูเขาไฟระเบิดและเกิดแผ่นดินไหวเป็นบริเวณๆไปในแต่ละแผ่นทวีป  

สัญญาณเตือนแผ่นดินไหวล่วงหน้าจากฟ้า เหนือประเทศจีนเมื่อ 2008

ติดตามข่าวแผ่นดินไหวล่วงหน้าทั่วโลก จากเว็บงานวิจัยสมัยใหม่ของคนไทย : ได้ที่นี่

เหตุการณ์คล้ายกับสึนามิ 2547 อาจกลับมาอีก 15 มีนาคม 2554 มีผู้พบว่าจะมีการเรียงตัวของตำแหน่งดาว เช่นเดียวกับ ก่อนเกิดสึนามิที่ภาคใต้ 26 ธ.ค. 2547   ดังนั้นประมาณ 16-19 มีนาคม 2554 โลกส่วนที่หันหน้าไปประจันกับพายุสุริยะที่ยิงออกมาจากดวงอาทิตย์ อันเกิดจากการกระตุ้นของดาวเรียงดวงในวันที่ 15 มีนาคมนั้น มีโอกาสเกิดแผ่นดินไหวระดับ 9+ ปรากฏขึ้นอีกวาระหนึ่งก็ได้ ศึกษาความเป็นไปได้ที่ลิงค์นี้

เพราะเหตุไรคนอาจจะขึ้นไปลอยเคว้งในอากาศ  ต่อไปนี้จะเป็นอีกคำตอบ เมื่อคนบนโลกเผชิญพายุสุริยะ และเกิดแผ่นดินไหว พร้อมๆกับโลกสูญเสียแรงโน้มถ่วง ในด้านวิทยาศาสตร์

หนทางที่อธิบายปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะ

ต้องใช้ทฤษฏีของศาสตราจารย์ฟิสิคส์ชื่อ Fran

De Aquino จากมหาวิทยาลัยMaranhao State

ประเทศบราซิล ซึ่งท่านได้ทำการทดลองสสาร

ในสถานะพลาสม่า ในหลอดแก้วในสภาพ

ความดันต่ำพบว่า(สภาพคล้ายชั้นบรรยากาศ

รอบนอกของโลก) เมื่อพลาสมานี้

ถูกกระตุ้นด้วยสนามแม่เหล็กไฟฟ้าความถี่ต่ำ

จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของอัตราเร่งของแรงโน้มถ่วงได้ ซี่งเขาได้นำวัตถุ

แขวนไว้เหนือหลอดแก้วที่มีพลาสมาอยู่ ซึ่งพบว่าวัตถุนั้นมีแรงโน้มถ่วงที่ลดลง

เมื่อความถี่ของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าลดลงซึ่งเป็นแรงที่ไม่สามารถอธิบายได้ตาม

ทฤษฏีสัมพันธภาพ แต่ทฤษฏีนี้ยังต้องการผู้ทดลองมายืนยันความถูกต้องอีกที

การคำนวณทางฟิสิกส์นั้นอยู่ในบทความตีพิ่มพ์อันนี้สำหรับผู้ที่สนใจเจาะลืกใน

การคำนวณ  lanl.arxiv.org/abs/physics/0701091  อ่านต่อ...

การทดลองของ ศ. อควิโน เป็นคำตอบถึงที่มาว่าทำไมคนจะขึ้นไปลอยคว้างในอากาศ ที่พระ

อาจารย์รัตน์ท่านได้เห็นภาพล่วงหน้า

ประเทศไทยเริ่มได้รับผลบ้างแล้วเช่นแผ่นดินแยกแผ่นดินทรุดตัวที่แม่สลอง

สมิทธ แนะย้ายหมู่บ้านสันติคีรี หลังเกิดรอยแยกเป็นทางยาว กลางหมู่บ้าน

ดร.สมิทธ ธรรมสโรช แนะควรย้ายหมู่บ้านสันติคีรีบนดอยแม่สลอง ก่อนจะเกิด โศกนาฏกรรมใหญ่ดินถล่มทับทั้งหมู่บ้าน เนื่องจากตั้งอยู่บนรอยเลื่อนแม่จัน ที่อาจจะเกิดแผ่นดินไหวผสมกับดินถล่มจากฝนตกหนักได้ดร.สมิทธ ธรรมสโรช แนะควรย้ายหมู่บ้านสันติคีรีบนดอยแม่สลอง ก่อนจะเกิด โศกนาฏกรรมใหญ่ดินถล่มทับทั้งหมู่บ้าน เนื่องจากตั้งอยู่บนรอยเลื่อนแม่จัน ที่อาจจะเกิดแผ่นดินไหวผสมกับดินถล่มจากฝนตกหนักได้

ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ประธานกรรมการ มูลนิธิเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กล่าวถึงเหตุพื้นที่ แผ่นดินทรุดตัว บริเวณใจกลางของหมู่บ้านสันติคีรี หมู่ 1 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ซึ่งทำให้เกิดรอยแยก แตกออก จากกันเป็นทางยาวกว่า 300 เมตร ส่งผลทำให้มีบ้านเรือน ที่อยู่ตรงรอยแยก-ดินทรุดตัว พังเสียหายไป 10 หลังคาเรือน ว่าเกิดจากการเลื่อนไหลของดิน ที่ไม่สามารถอุ้มน้ำไว้ได้ เพราะก่อนเกิดเหตุมีฝนตกหนัก

แต่อย่างไรก็ตาม ถือว่ายังโชคดี เพราะบริเวณนี้ เป็นแนวรอยเลื่อนแม่จัน ที่มีโอกาสเกิด แผ่นดินไหวสูงมาก ซึ่งในช่วงนั้น หากมีแผ่นดินไหวด้วย ยิ่งจะทำให้เกิด ความเสียหายหนักขึ้น อาจจะถึงกับดินโคลนถล่มทับทั้งหมู่บ้าน ส่วนการแก้ไขปัญหาดังกล่าว คือการย้ายหมู่บ้านออกจากบริเวณดังกล่าว

ประธานกรรมการมูลนิธิเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ กล่าวด้วยว่า ยังมีพื้นที่อื่น ที่เสี่ยงที่จะ เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก ได้แก่ ในพื้นที่ อ.ท่าปลา อ.ลับแล ใน จ.อุตรดิตถ์ ที่อยู่บนรอยเลื่อนแผ่นดินไหว ส่วนใน จ.พิษณุโลก และ จ. เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ ซึ่งหากฝนตกหนักดินอาจจะถล่มลงมาได้เช่นกัน

โดย สำนักข่าวไทย  04-10-2553

 (เหตุการณ์อนาคตนี้กำลังรอการมาของดาวหางขนาดใหญ่พอๆกับดาวพฤหัสบดี ที่จะโคจรรอบดวงอาทิตย์และสวนทางเฉียดกับโลกราวกลางเดือนกุมภาพันธ์ 2013  ให้พลโลกที่ทราบเรื่องนี้ อดใจรอดูเหตุการณ์ครั้งสำคัญ วาระสุดท้ายของโลกยุคเก่า พร้อมทั้งสร้างปัจจัยรับแรงตอบกลับจากพระอาทิตย์ดวงแม่ หรือดาวหลุมดำจากใจกลางของกาแลกซี่ทางช้างเผือก  พร้อมกับส่งแรงดึงดูดให้โลกย้ายขั้วเหนือใหม่ไปที่สฟิงซ์และเดินทางเข้าสู่ แรงดึงดูดของกาแลกซี่ไตรแองกุลัมต่อไปอีก เป็นช่วงระยะเวลา 13,000 ปี เปิดศักราชยุคใหม่ให้แก่โลก รับพลังคลื่นสีเหลืองเป็นพลังปราณที่ดีสำหรับสัตว์โลกทั้งมวล)

เรื่องทั้งหมดที่กล่าวข้างต้น เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติตรงกับที่พระพุทธองค์ได้ทรง พยากรณ์อนาคตโลกหลังกึ่งพุทธกาลไว้กับพระอานนท์ นั่นเอง โดยท่านจะหาอ่านได้ที่บันทึกการเล่าเรื่องพุทธพยากรณ์ขอหลวงพ่อฤาษีลิงดำ

กลับมาพิจารณาดูจากแผ่นดินทั้ง 2 โซน แผ่นหนึ่งมุดดันเข้าไปข้างใต้ของอีกแผ่นหนึ่ง แผ่นที่อยู่ข้างบนน่าจะลอยตัวสูงขึ้นจากระดับน้ำทะเล เมื่อถูกยกมากขึ้น แต่ในความเป็นจริง พื้นที่ปากแม่น้ำส่วนใหญ่ทุกๆปากแม่น้ำ ที่น้ำพาดินตะกอนมาทับถม ดินจะเกาะตัวกันอย่างหลวมๆ และเมื่อได้รับการเขย่าจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว ในปริมาณหนึ่ง ดินอ่อนเหล่านั้น เช่นที่ดินราบลุ่มเจ้าพระยาและกรุงเทพแทนที่จะยกตัว กลับจะเสียโครงสร้างไม่สามารถพยุงตัวเองได้ เกิดการยุบตัวลง ทำให้น้ำทะเลไหลทะลักเข้าไปท่วมแผ่นดินอย่างรวดเร็ว ตามที่พระพุทธองค์ได้ทรงกล่าวไว้กับพระอานนท์นั่นเอง

ดังนั้นเหตุการณ์เกิดแผ่นดินไหวบ่อยและถี่ขึ้น และมีผลกระทบในโซนที่เราอาศัยอยู่ในเขตที่ราบลุ่มก็จะเก็บคะแนนสะสมการสูญเสียโครงสร้างของดินเอาไว้ พอถึงจุดหนึ่งเช่นในช่วงปลายปี ค.ศ. 2012 ต่อต้นปี 2013 ที่ถึงรอบที่โลกจะเกิดการพลิกขั้ว ตามวัฏจักรทุกๆรอบ 13,000 ปีนั้นเป็นช่วงที่ไม่ควรประมาทอย่างยิ่ง โดยเฉพาะปัจจุบันพื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงเทพก็มีระดับอยู่ใต้น้ำทะเลอยู่แล้ว โดยมีเขื่อนกั้นน้ำทะเลชายฝั่งสูงจากน้ำทะเลปานกลาง 2.5 เมตรเท่านั้น และพร้อมที่จะถูกทำลายโดยแผ่นดินไหวได้ตลอดเวลา แวะศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Flooded Asia

ส่วนระยะเวลาที่แน่นอน คงต้องอยู่ที่ผู้ไม่ประมาท จะติดตามความเคลื่อนไหวของสิ่งแวดล้อมทั่วโลก และรอบๆบ้านเรา จะเป็นตัวบ่งบอกและให้คำตอบแก่เราเอง    เช่นเมื่อ 11 ม.ค. 2554 ได้ปรากฏ Crop Circle ขึ้นในท้องนาของชาวอินโดนีเซีย และต่อมามีแผ่นดินไหวในบริเวณที่ราบฝั่งตะวันออกของเกาะสุมาตรา ฝั่งตรงกันข้ามกับสิงค์โปร์ เกิดแผ่นดินยุบแผ่นดินแยก และมีเสียงประหลาดดังกึกก้องมาจากใต้ดินตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืนอยู่หลายวัน ตั้งแต่ 23 ก.พ. 2554-25 ก.พ. อ่านต่อ

 

 

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น


เมื่อทุกท่านได้เห็นภาพถ่ายดาวเทียมจากลิงค์ข้างบนนี้แล้ว ท่านลองย่อขนาดของภาพลงมาให้มองเห็นทวีปออสเตรเลียเต็มทั้งทวีปสิ่งที่ท่านจะพิจารณาต่อไปคือพื้นที่ต่อไปนี้

  • พื้นที่ประเทศลาว
  • พื้นที่ประเทศไทย
  • พื้นที่ประเทศเวียตนาม
  • พื้นที่ประเทศเขมร
  • พื้นที่ประเทศมาเลเซีย
  • พื้นที่ประเทศบรูไนล์
  • พื้นที่อินโดนีเซียทั้งหมด

รอยต่อริงก์ออฟไฟร์ที่อยู่ใต้ประเทศพม่าลงมาทางใต้โอบล้อมเกาะนิโคบาร์ เกาะสุมาตรา ลงมาทางตอนใต้ของอินโดนีเซีย อ้อมไปทางฝั่งตะวันออกของประเทศฟิลิบปินส์ขึ้นไปจรด ริงก์ออฟไฟร์ใต้ขอบประเทศจีนตอนใต้  แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นแล้วในอดีต และที่จะเกิดขึ้นอีกในอนาคต จะมาจากแนวขอบ ริงก์ออฟไฟร์เหล่านี้ ซึ่งจะส่งผลการสั่นสะเทือนหรือแรงสวิงไปมายัง แผ่นเปลือกโลกที่ประเทศไทย,ลาว,เมร,เวียตนาม, มาเลเซีย,เกาะสุมาตรา,และอินโดนีเซียตะวันตก  ไม่ต่างจากเป็นบริเวณไข่แดง ซึ่งเหตุการณ์ปัจจุบัน เราจะต้องนำสัญญาณเตือนครั้งสุดท้ายของ ชาวต่างดาว ที่มาทำ Crop Circle เตือนภัยวิบัติกาลโลก ของพื้นที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวมทั้งประเทศไทย

พื้นที่รูปครึ่งวงกลมในส่วนนี้ จะได้รับแรงสั่นไหวจากเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในโซนริงก์ออฟไฟร์โดยตรง ส่วนความรุนแรงที่พื้นที่ครึ่งวงกลมจะได้รับผลกระทบที่รุนแรง เมื่อแผ่นทวีปต้องมีการปรับตัวเนื่องจากการย้ายแกนของโลกนั้น การเกิดแผ่นดินไหวและภูเขาไฟระเบิดจะเกิดขึ้นในโซนริงก์ออฟไฟร์ หรือในเขตพื้นที่ครึ่งวงกลมเองก็ตาม จะส่งผลกระทบมายังพื้นที่ดินอ่อนเช่น  Bangkok Clay อย่างต่อเนื่องรุนแรง และดินเหนียวลักษณะพิเศษของ Bangkok Clay จะเพิ่มแมกนีจูดของแผ่นดินไหวที่เคลื่อนมากระทบขึ้นอีก 3 เท่าตัว ถ้าพื้นที่โซนครึ่งวงกลมรับแรงแผ่นดินไหวมาเพียง  6 ริกเตอร์ก็จะได้รับการขยายขนาดแรงสั่นสวิงไปมาเพิ่มขึ้นเป็น 18 ริกเตอร์เป็นต้นในเสกลริกเตอร์นี้การเพิ่มทีละหน่วยต้องยกกำลัง 10 ในล๊อกๆเสกล ดังนั้นการเพิ่มแรงสั่นขึ้นแต่ละหน่วยในเครื่องวัดจึงรุนแรงขึ้นกว่าเดิมมากทีเดียว

แยกพิจารณาเฉพาะตัวดินอ่อนโดยเฉพาะ ว่าตัวดินเองจะสูญเสียโครงสร้างของตัวเอง ทำให้รับน้ำหนักตัวเองไม่ได้จึงเกิดแผ่นดินยุบแผ่นดินแยก ส่วนผลกระทบตัวอาคารหรือสาธารณูประโภคอื่นๆไม่ต้องกล่าวถึงท่านทั้งหลายก็พอจะนึกออก ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตามที่เคยเห็นภาพข่าวการเกิดแผ่นดินไหวในประเทศต่างๆ โดยที่โซนที่ตนเองอยู่อาศัยยังไม่เกิดขึ้นเท่านั้นเอง และเมื่อถึงวาระการเกิดแผ่นดินไหวในโซนพื้นที่ครึ่งวงกลม ตามที่มีพุทธทำนายเอาไว้นั้น โซนครึ่งวงกลมนี้จะมีความรุนแรงกว่าที่เกิดในประเทศต่างๆมาแล้วหลายเท่าตัวทีเดียว ตามเหตุปัจจัยแวดล้อม การรับผลกระทบจากแผ่นดินไหวจากบริเวณริงก์ออฟไฟร์ที่โอบล้อมอยู่โดยรอบไม่ห่างไกลเลย

เหตุมันยังไม่เกิดขึ้นท่านไม่ต้องกังวล ที่วิเคราะห์ให้ฟังตามหัวข้อของพุทธทำนายเท่านั้น ซึ่งพระพุทธองค์ทรงกล่าวไว้สั้นๆเพียงว่า พื้นที่ราบลุ่มกรุงเทพและปริมณฑล จะมีฝนตกหนักเกิดน้ำท่วมเป็นเวลานาน หลังจากนั้นจะเกิดแผ่นดินไหวทำให้เกิดแผ่นดินยุบแผ่นดินแยกตามมา  ไม่ได้ระบุรายละเอียดและกำหนดเวลาที่แน่นอน  ผู้ที่ฟังหรือเห็นโพรงแล้วต้องนำมาวิเคราะห์ตามเหตุปัจจัยต่างๆ ดังที่ได้กล่าวแล้วข้างต้นตามหลักวิชาหลายแขนงให้ท่านได้พิจารณาเท่านั้นเอง

ส่วนท่านได้อ่านแล้วจะลงความเห็นส่วนตัวของท่านอย่างไรนั้น หรือยกประเด็นเรื่องนี้ออกไปจากใจของท่านไปเลยก็เป็นสิทธิของแต่ละท่าน เมื่อยกออกไปแล้วก็ไม่ต้องนำมาเป็นเครื่องกังวลอีกต่อไป

ส่วนท่านที่เห็นถึงความเป็นไปได้ของการปรับตัวของแผ่นทวีปที่ นายกอร์ดอน มองเห็นทั่วโลกอยู่หลายปี ก่อนที่จะลงมือแก้แผนที่โลกใหม่เมื่อ พ.ศ. 2525 นั้น ท่านผู้นี้ทราบว่าเหตุแห่งน้ำท่วมทวีปต่างๆทั่วโลกเกิดมาจากการเคลื่อนตัวของแผ่นทวีป ไม่ได้พูดถึงประเด็นโลกร้อนน้ำแข็งละลายแต่อย่างใด  ไม่ใช่ว่าน้ำแข็งละลายจะไม่เกิดขึ้นแต่ยังต้องใช้ระยะเวลาในการเพิ่มปริมาณน้ำในท้องมหาสมุทรแปซิฟิคซึ่งเป็นพื้นที่ใหญ่โตกว่าพื้นแผ่นดินเกือบ 3 เท่าตัว

หากน้ำมารวมกันในมหาสมุทรนี้มากขึ้นก็อาจเป็นสาเหตุให้แกนโลกพลิกได้ เพื่อปรับหาแกนสมดุลใหม่ในการหมุนรอบตนเองก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน  แต่ผู้มีญาณทัสสนะในอดีตไม่ได้พูดถึงแกนโลกพลิก มาจากเหตุน้ำท่วมแต่อย่างใด จึงน่าจะตัดประด็นนี้ออกไปได้ และดาวหางดวงใหญ่ที่จะมาโคจรรอบดวงอาทิตย์เฉียดใกล้และสวนทางกับโลกนั้น มีกำหนดเวลาค่อนข้างแน่นอนแล้ว ที่จะมาช่วยเปลี่ยนโลกยุคเก่าไปสู่ New Age หรือยุคชาวศิวิไลซ์ หรือยุคใหม่ ที่มีข้อจำกัดคุณสมบัติของมนุษย์ที่จะข้ามไปสู่ยุคใหม่นี้เซลล์ในร่างกายต้องไม่ดำ

วันนี้ 26 ก.พ. 2554 ผู้เข้ามาเว็บเพจนี้ลองมารับทราบเหตุแผ่นดินไหวที่ภาคตะวันออกของเกาะสุมาตรา อินโดนีเซีย Indonesia Trengalek

เมื่อ 23 ก.พ. 54 นี้ นอกจากบ้านพัง แผ่นดินแยกแล้ว ใน 7 ตำบลยังได้ยินเสียงระเบิดดังกระหึ่ม อยู่ใติดินตลอดเวลา ตั้งแต่วันที่ 23 เรื่อยมา แม้วันที่ 25 ก.พ.54 เสียงระเบิดใต้ดินที่สะท้อนขึ้นมาให้ได้ยินก็ยังดำเนินอยู่ นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ หลังการเกิดแผ่นดินไหว ซึ่งคนทั่วไปเรียกว่าเป็นเสียงประหลาด เมื่อเย็นวันที่ 25 ได้ไปกราบเรียนถามปัญหานี้กับท่านผู้เชี่ยวชาญพลังงานแม่เหล็กของโลก ท่านวิเคราะห์เหตุและผลที่เริ่มปรากฏว่า เกิดจากการเคลื่อนตัวของแมกม่าใต้โลก และเกิดที่ว่างเหนือแมกม่าเกิดขึ้น และปัจจุบันแรงยึดเกาะของผืนแผ่นดินเกาะตัวกันหลวมๆ

ที่ผ่านมา 11 ปี เปลือกโลกได้ถูกเส้นแรงแม่เหล็กชอนไชอย่างหนัก เมื่อได้รับการสั่นสะเทือนดินจำนวนหนึ่งดินพร้อมจะถล่มลงไป บนแมกม่าซึ่งร้อนหลายพันองศา จึงเกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง มีเสียงดังกระหึ่มขึ้นมาบนผิวโลก ตลอดเวลาทั้งวันทั้งคืน

หากการถล่มของเพดานช่องว่างใต้โลก ลุกลามสูงขึ้นมาใกล้ผิวโลกที่คนอยู่อาศัยมากขึ้น ก็จะเกิดหลุมยุบขนาดใหญ่มโหฬาร เช่นหลุมยุบที่เกิดในโซนต่างๆทั่วโลก แต่นั่นยังเป็นหลุมเล็กๆมีเส้นผ่าศูนย์กลางไม่กี่ 10 เมตร ต่างกับปรากฏการณ์ที่เกาะสุมาตราตะวันออกที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ พร้อมกับมีเสียงระเบิดใต้ดินดังกระหึ่มตลอดเวลา สิ่งที่กำลังเกิดขึ้นนี้ยังไปเกี่ยวข้องกับ Crop Circle อย่างลึกซึ้ง ที่ชาวต่างดาวมาทำไว้ส่งสัญญาณเตือนภัยสุดท้ายก่อนที่จะประสบภัยพิบัติเช่นเดียวกับที่ได้ส่งสัญญาณเตือนภัยครั้งสุดท้าย ให้แก่ชาวมายาในอดีต ในการเปลี่ยนแปลงของโลกในวาระที่ 4 ที่ผ่านมาห้าพันกว่าปีมาแล้ว

หากย้อนไปดูปรากฏการณ์ของนิวซีแลนด์ มันเริ่มตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ.อยู่ที่ 2-4.5 ริกเตอร์ และไหวหนักล่าสุดตำแหน่งห่างจากไคร้ท์เชิร์ชไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 10 km. 6.3 ริกเตอร์ และยังมีอาฟเตอร์ช็อค 4-5.5 ริคเตอร์ต่อเนื่อง ทีนี้แถวสุมาตราเริ่มถี่ขึ้น 4-5 ริคเตอร์มาเป็นสัปดาห์แล้ว และยังมีเสียงระเบิดดังกระหึ่ม ได้ยินมาจากใต้ดินชัดเจนตลอดเวลา ซึ่งนักธรณีวิทยาแผ่นดินไหว ไม่เคยพบเคยได้ยินมาก่อน

อาการที่ปรากฏที่เกาะสุมาตราตะวันออก ในปัจจุบันนี้กำลังจะโหมโรงมากยิ่งขึ้นต่อไป เมื่อทุกท่านได้ทราบว่า เมื่อปลายเดือน มกราคม ที่ผ่านมาสุริยจักรวาล ได้ปรับการหมุนรอบตนเองใหม่เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้ว โดยเปลี่ยนมาหมุนจากซ้ายไปขวา ซึ่งจะส่งผลให้แมกม่าใต้โลกทั้งหมด เปลี่ยนทิศทางการไหลต่อไป ซึ่งจะส่งผลให้เห็นได้จากการเกิดแผ่นดินไหวถี่ขึ้นทั่วโลก และภูเขาไฟต่างๆก็จะปะทุมากขึ้น ทันทีก่อนสุริยจักรวาลจะเปลื่ยนทิศทางการหมุนรอบตนเองใหม่ไม่กี่วัน Crop Circle ก็ได้ปรากฏขึ้นในท้องนาของอินโดนีเซีย ชั่วเวลาข้ามคืน ไม่ห่างไกลจากบริเวณแผ่นดินไหว และมีเสียงระเบิดใต้ดินดังกระหึ่มตามมาตลอดเวลา

ซึ่งเกาะต่างๆของประเทศอินโดนีเซีย และประเทศใกล้เคียงมีสิทธิ์ได้รับผลกระทบในบริเวณกว้าง ทำให้ผืนแผ่นดิน ที่เรายังพบเห็นอยู่จมลงสู่ใต้ทะเล เนื่องจากแผ่นดินตั้งอยู่บนลมนั่่นเอง ไม่มีความจีรังยั่งยืนอีกต่อไป ท่านได้ทราบการวิเคราะห์นี้แล้ว ยังไม่ต้องเชื่อก็ได้ รับฟังเก็บข้อมูลเอาไว้ แล้วอีกไม่นานถึงเวลาที่วิบัติกาลครั้งร้ายแรงในรอบ 13,000 ปี ก็จะปรากฏแก่สายตาของท่านเอง

จึงควรหลีกเลี่ยงเดินทางไปทำธุรกิจใดๆ หรือท่องเที่ยวในประเทศอินโดนีเซียในช่วงระยะเวลานี้ จะเป็นการปลอดภัยกว่า จริงอยู่มันอาจไม่ถล่มทั้งหมดพร้อมๆกัน แต่ท่านต้องไม่ลืมว่าอาณาจักรแอตแลนตีสกว้างใหญ่กว่าประเทศนี้มากนัก ยังลงไปอยู่ใต้ทะเลในชั่วเวลาข้ามคืนข้ามวันเท่านั้นเอง ดังที่ชาวแอตแลนตีสเก่า ย้อนไปมองเหตุการณ์ในอดีตที่ท่านรู้ล่วงหน้ามาประมาณ 1 เดือน แต่มีชาวแอตแลนตีสเห็นด้วยกับท่านเพียงกี่คน ที่พากันลงเรืออพยพมาสู่ที่ราบสูงข้างลุ่มแม่น้ำไนล์
 

สำหรับผู้ที่อยู่อาศัยในที่ราบลุ่ม และได้ติดตามการให้ข่าวพื้นที่น้ำท่วมกรุงเทพและปริมณฑลจาก ดร.อาจอง  ชุมสาย ณ อยุธยา มาอย่างต่อเนื่อง และท่านเองได้ตัดสินใจเคลื่อนย้ายถิ่นที่อยู่และสถานที่ทำงาน ไปอยู่ถึงชัยบาดาล สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 100 กว่าเมตรนั้น ท่านเน้นทางด้านระดับน้ำทะเลที่จะสูงขึ้นในอนาคต และการเกิดเมกกะสึนามิหลังจากโลกเกิดพลิกขั้ว หากพิจารณาจากลิงค์ข้างบนทุกท่านจะเห็นว่า พื้นที่ชายฝั่งทะเลทั่วประเทศไทยอยู่ในภาวะที่ท้าทายคลื่นจากมหาสมุทรทั้งแปซิฟิกและมหาสมุทรอินเดีย ที่เม็กกะสึนามิ ที่มีช่วงความยาวคลื่นตั้งแต่ 80-200 เมตร และความสูงของคลื่นจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวเมื่อเข้าเขตน้ำตื้น ที่อยู่รอบๆพื้นที่ภาคใต้ ภาคตะวันออกและตะวันตกของประเทศไทยทั้งหมด 

สำหรับตัวอย่าง Bangkok Clay มีตัวอย่างให้เห็น เช่นสภาพถนนทางหลวงสายศรีนครินทร์เป็นต้น  ที่ชั้นดินข้างใต้ผิวจราจรกลายเป็นดินเลนเคลื่อนตัวออกทางด้านข้างทำให้ผิวจราจรทรุดตัวอย่างมาก อันนี้เกิดจากการสั่นสะเทือนของยวดยานพาหนะ ซึ่งเทียบกันไม่ได้กับแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว ที่ต่อเนื่องยาวนาน ที่ดินจะเกิดการทรุดตัวในช่วงระยะเวลาสั้นๆโดยทันที

คุณ Zeta เปิดเผยให้ทราบขนาดของแผ่นดินไหวทั่วโลกระหว่างที่โลกย้ายขั้ว

Could we possibly get more information about the kind of events that will finally lead up to the actual pole shift? Of course you stated that things "will get worse" but in what timeframe are we going to see an increase in eq's or volcanic eruptions after all? Is there a pattern with the recent Haiti quake that we have to follow?

No, you can't get more information. We are allowed to explain steps, and what in general to expect. We are not allowed to give specific information as to place, date, and time. We can state the New Madrid will adjust prior to the pole shift but cannot give any clue as to when. We are allowed to say that the pole shift quakes will be magnitude 9, everywhere, which is equivalent to a Richter 15 worldwide, but cannot say when. Nancy shares her recent vision in which the Caribbean would be crushed as the S American plate rolled, but cannot say when. As to what kind of events lead up to the pole shift, we have detailed the last weeks, thoroughly.

เกือบ 2 เท่าที่เคยเกิดที่เกาะสุมาตรา จึงไม่น่าแปลกใจ เมื่อเรานอนราบอยู่ตัวอาจกลิ้งไปไกล 3 -4 ฟุต ซึ่งคุณ Zeta ได้แนะนำการออกแบบที่หลบภัยแบบเฉพาะที่ใช้ได้ทั้งก่อนและหลัง PS

สำหรับท่านที่ตระหนักชัดเจนต่อปัญหา การยุบตัวของดินในถิ่นที่อยู่อาศัย และต้องการแก้ปัญหาของตนเองและครอบครัวแต่เนิ่นๆ แม้จะยังไม่มีความพร้อมด้านทุนทรัพย์ สามารถชวนเพื่อนคู่หูอีก 4 คนมาร่วมช่วยชาติ ในโครงการ แปดอาทิตย์พิชิตเบนซ์ ทำรายได้เดือนละ 500,000 บาท พร้อมรถประจำตำแหน่ง เบนซ์ C-200 อีก 1 คัน กับ SSN ที่มีท่านพลเอก พิเชษฐ์ วิสัยจร อดีตรอง  ผบทบ. เป็นประธาน....ที่นี่ http://ainews1.com/article868.html 

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆต่างวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share