สืบเนื่องจากคอลัมน์คุณเปลว_สีเงิน 30 มิ.ย. 2010

/article313.html

Bookmark and Share

30 มิถุนายน 2553 - 00:00  ผมยังเบื่อเขียนเลย ท่านก็คงเบื่ออ่านพอๆ กัน แต่ก็ทนอ่าน-ทนเขียนอยู่กันไปในสภาพบ้านเมืองที่ต้อง "ทำใจรายวัน" ต่อไปอีกซัก ๓-๕ ปีเถอะนะครับ ..http://www.ainews1.com/article313.html.คุณเปลวเขียนวิจารณ์  โครงการประชานิยมหาคะแนนเสียงให้พรรค ตามก้นที่สมัครได้ก่อไว้ อันจะเป็นเหตุให้สังคมไทยสร้างนิสัยที่ไม่เหมาะสมต่อไป ในอนาคต  สรุปว่าทำเพื่อนักการเมืองแต่สุดท้ายทำลายความมั่นคง และสังคมที่บูดเบี้ยวให้แก่คนไทย ไม่ใช่สิ่งดีเลย น่าเป็นห่วงประเทศ หากนักการเมืองคิดแต่ผลประโยชน์ของตนของพรรค ไม่ได้คิดทำอะไรเพื่อส่วนรวม .....ซึ่งท่านจะอ่านรายละเอียดได้ที่ ไทยโพสท์

ส่วนตอนท้ายคุณเปลวนำ ข้อคิดเห็นจากอีเมล์สมาชิกผู้อ่านคอลัมน์ของคุณเปลว ที่แสดงความเห็นห่วงใยอนาคตของชาวกรุงเทพและพื้นที่ราบลุ่มภาคกลาง ที่ไม่ได้รับการเอาใจใส่ศึกษาสิ่งแวดล้อม และความห่วงใยที่พระพุทธองค์ และครูบาอาจารย์หลายท่าน ท่านได้แสดงความห่วงใยต่อบรรดาลูกหลานไทยปัจจุบันเอาไว้ทั้งที่ผ่านมาในอดีตกาล 2580 กว่า ปี ต่อๆมาจนใกล้ในปัจจุบัน เตือนให้สังเกตสัญญาณของธรรมชาติ ที่จะต้องเคลื่อนย้ายอพยพให้ทันกาล 

ในธรรมชาติของพระผู้จิตหลุดพ้นไปจากโลกแล้ว จิตคืนกลับไปอยู่ในสภาวะจิตเดิม ที่หากมีเหตุมากระทบจิตแล้วผลลัพล์หรือคำตอบที่ออกมา จากจิตเดิมโดยตรงเป็นสัจจะของธรรมชชาติสิ่งแวดล้อม ไม่ได้ออกมาจากสัญญาหรือสติปัญญาทางโลก  จึงเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงที่มนุษย์โลก จะพึงสำเหนียกอย่างยิ่ง เนื่องจากพระองค์ท่านไม่ได้ตั้งอยู่บนผลประโยชน์ใดๆ นอกจากความมีเมตตาต่อสัตว์โลก ที่ยังพอมีสติอยู่บ้าง จะนำไปคิดต่อไตร่ตรองต่อ และระแวดระวังภัยอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน และคอยติดตามสัญญาณต่างๆของโลกและจักรวาลให้ดี  ในรูปแบบความไม่ประมาทอย่างที่ ดร.สมิทธ ธรรมสาโรจน์ ท่านเป็นห่วงส่วนรวม

ข้อความสมาชิกไทยโพสท์ที่คุณเปลวตัดตอนมาลงในคอลัมน์ มีว่า.เอาละ...อ่านอีเมล์ของคุณ Somsak กันได้เลย...
เพิ่งเข้ามาอ่านคอลัมน์คุณเปลว ของเมื่อวาน กล่าวถึงเรื่อง ย้ายบางกอก 'ไปเกยฝั่ง' คำนี้ผมยืมคำพูดมาจากคัมภีร์โบราณ อายุกว่า 2,580 ปี ปัจจุบันมาอยู่ที่วัดที่อุบลฯ เรียบร้อยแล้ว ท่านพูดถึงการย้ายเมืองไปเกยฝั่ง และยังมีพุทธทำนายจากที่อื่นที่พบอีกหลายแห่ง ท่านพูดถึงฝนตกหนักน้ำท่วมบางกอกเป็นเวลานาน รวมทั้งที่ทำงานของคุณเปลวด้วย ท่วมก่อนคนอื่นเลย เนื่องจากอยู่ใกล้เจ้าพระยาไง

 น้ำฝนท่วมครั้งนี้จะท่วมอยู่นาน แล้วต่อไปจะมีแผ่นดินไหว ที่กำลังไหวกันคึกคักรอบประเทศไทยอยู่เดี๋ยวนี้ และยังโผล่มาที่แม่ริม และเมืองกาญจน์แล้ว พอเป็นน้ำย่อย 2-3 ริกเตอร์ Bangkok Clay มีคุณสมบัติพิเศษ เป็นดินอ่อนตกตะกอน ที่เสียโครงสร้างง่าย หากถูกแรงเขย่าต่อเนื่องอย่างแรง  โดยเฉพาะจากแผ่นดินไหวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตนั้น ทำให้ดิน Bangkok Clay รับน้ำหนักตัวเองไม่ไหว ซึ่งได้ทำการทดสอบในแล็บปฐพีมาแล้ว

ส่วนของจริงแค่เบาะๆ คุณเปลวต้องสังเกตการทรุดตัวของถนนศรีนครินทร์ผมเล่าให้เพื่อนออสซี่ฟัง ตอนที่เรากำลังขับรถอยู่บนถนนนี้ อีหาว่าผมพูดตลก หลอกอีหรือเปล่า นี่ทรุดตัวลงไปจะ 2 เมตรแล้ว เพื่อนรุ่นเดียวกันเป็นโปรเจ็กต์อยู่กรมทางหลวงตอนสร้างระดับถนนมันก็ไล่ๆ กับระดับสะพาน สิ่งที่พระท่านบอกไว้ล่วงหน้านานแล้วนั้น ท่านมองเห็นว่าชายทะเลมันจะไปอยู่ที่นครปฐมโน่น คุณเปลวคงยังจำน้ำท่วมบางกอกเมื่อปี 2537 ได้ ผมอุ้มพระพุทธรูปองค์ใหญ่ไปทอดกฐินที่ภาคใต้ ต้องกระเตงท่านไปขึ้นรถไฟถึงสถานีนครปฐมโน่น น้ำท่วมรางรถไฟเข้ากรุงเทพไม่ได้

นี่เพียงภูเขาไฟลูกเดียว มีผลกระทบกว้างไกล เครื่องต้องหยุดบินหลายหมื่นเที่ยว

ทีนี้ผมก็มาคำนวณเทียบเคียงกับที่พระท่านทำนายเอาไว้ และเอาความลึกของชั้นดินอ่อนมาเทียบเคียงเข้าไป ในบางกอก ชั้นดินอ่อนมันลึก 16-17 เมตรโน่น (ส่วนใต้ตึกทำงานของคุณเปลวดินอ่อนลึกประมาณ 19-20 เมตร) ที่อยุธยาลึก 7 เมตร ส่วนที่นครปฐมลึก 10 เมตร ผลออกมาว่า ทะเลบางกอกที่กำลังจะเป็นจริงไม่ต่างจากพุทธทำนายเอาไว้หลายแห่งหนนั้น รวมทั้งแผนที่โลกใหม่ที่ฮือฮาเมื่อ 27-28 ปีที่ผ่านมาก็ตามบางกอกจะเปลี่ยนเป็นท้องทะเลไปประมาณ 10,000 ตารางกิโลเมตร คุณเปลวลองเซฟอีเมล์เอาไว้ (สมัยทำโครงการ ป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพ ที่มี ดร.ป๋วยเป็นประธานโครงการ 1970 โน่นได้ทำการเจาะสำรวจชั้นดินกรุงเทพที่เขตพระโขนง ลึก 1,000 เมตร พบแต่ชั้นทรายปนดินแข็ง ไม่พบชั้นหินแต่อย่างใด)

แล้วรอคอยดู นักดาราศาสตร์คำนวณเอาไว้ว่า ช่วง 14 ก.พ.2013 นั้น ช่องแคบที่ดาวนิบิรุกำลังโคจรรอบดวงอาทิตย์ อยู่ในโค้งข้อศอกเร่งสปีดเต็มที่ โลกจะโคจรแทรกเข้าไปในช่องแคบดังกล่าวในทิศสวนทางกันอย่างเฉียดฉิวน่าหวาดเสียวไม่แต่เท่านั้น เจ้านิบิรุเป็นดาวฤกษ์ใหญ่โตพอๆ กับดาวพฤหัสฯ แล้วยังมีดาวบริวารอีก 5 ดวงใหญ่พอๆ กับโลก ระหว่างสวนทางกันก็จะดึงแกนแม่เหล็กโลกย้ายที่ไปประมาณ 90 องศา เหตุอย่างนี้เกิดเป็นธรรมดาทุกๆ 13,000 ปี ที่สุริยจักรวาลย้ายกาแลกซีจากทางช้างเผือก สลับกับกาแลกซีไตรแองกุลัม

แต่ไม่ธรรมดาสำหรับสรรพสัตว์ที่อาศัยอยู่บนเปลือกโลก และในเปลือกโลกเช่นเมืองบาดาล ชาวโลกอังคารยังได้รับผลกระทบด้วยเลย เนื่องจากพลังเส้นแรงแม่เหล็กของจักรวาลมันร้อยรัดดาวทุกดวงเข้าด้วยกัน เก็บดอกไม้จึงสะเทือนถึงดวงดาว เป็นความจริง เจตนาทุกอย่างจึงเป็นกรรมทั้งหมด ผู้ที่หลุดโลกหมดกิเลสแล้ว จึงไม่ตั้งเจตนาใดๆ อีกให้เกิดกรรมเป็นพลังงานคลื่นความถี่สูงดึงจิตให้ต้องกลับมาวนเกิดวนตายไม่หยุดหย่อนจบถ้อยความของคุณ Somsak เท่านี้ครับ

แต่ขอบอกคุณ Somsak ว่า จ้างผมก็ไม่เป็นไร  เพราะคิดยังไงก็ไม่รู้ ตั้งท่าจะหนีไปปลูกถั่ว-ปลูกงาอยู่ตามเชิงป่าเชิงดอยพอดี ตอนนี้เล็งที่เหมาะๆ ไว้แล้วละ น้ำมาปรู๊ด ผมก็วิ่งปร๊าดขึ้นเขา ใครเผาก็ไม่กลัว อิอิ!! (ดร.อาจอง ชุมสาย ณ อยุธยา เตรียมไปตั้งหลักอยู่โน่น ชัยบาดาล ต่อแดนลพบุรีกับโคราช สูงกว่าน้ำทะเล 100 กว่าเมตร)

นับเป็นความดำริที่ดีที่ชอบ ของคุณเปลวที่ถูกเวลาอย่างยิ่ง เนื่องจากคุณเปลวจะอยู่ที่ไหนก็ตามที่ชอบใจ เขียนคอลัมน์เสร็จก็ส่งอีเมล์มายังสำนักพิมพ์ ส่วนค่าตอบแทนก็โอนเข้า บ/ช ตราบใดที่อินเทอร์เน็ต ยังมีให้บริการผู้ใช้อินเทอร์เน็ต และอี-คอมเมิร์ซ ก็สะดวกสบาย สั่งซื้อสินค้าเสร็จ อีกไม่กี่วันคลังสินค้าก็จัดส่งมาให้ถึงบ้าน ประหยัดไปหลายๆอย่างโดยเฉพาะผู้มีค่าตัวค่าเวลาชั่วโมงแพงๆเช่นคุณเปลว ระบบอี-คอมเมิร์ซ จึงเป็นคำตอบที่ใช่เลย สำหรับคุณเปลวจะสั่งสินค้าจำเป็นต่างๆจากผู้ค้าที่เชื่อถือได้

ทีนี้ลองมาดูลิงค์ต่างๆในคอมเม้นท์เรื่องแผ่นดินกรุงเทพ และภาคกลางบางส่วนจะยุบตัวกลายเป็นทะเลในอนาคตอีกไม่นาน  ที่เป็นข้อมูลที่รวบรวมศึกษาจากแหล่งต่างๆ ทั้งปัจจุบันและอนาคต ทั้งในรูปแบบทางกายภาพทางภาควิศวกรรมปฐภีศาสตร์ และทางดาราศาสตร์ และความห่วงใยของพระผู้ให้ข้อมูลผ่านญาณทัสสนะ และสันตติ ข้อมูลต่างๆทั้งหมด ท่านที่ได้ติดตามยังไม่ต้องด่วนลงความเห็นใดๆ แต่ให้คอยจับตาสิ่งแวดล้อมโลกและทำบันทึกส่วนตัวเอาไว้ศึกษาอย่างใกล้ชิด เช่นตัวอย่างผลของแผ่นดินไหวในที่ต่างๆ วันเวลาและสถานที่และความถี่ของการเกิด และนำมาเทียบกับคำพยากรณ์ในพุทธทำนาย  เราจะพบว่าไหวเดือนละหลายครั้ง และไหวซ้ำๆกันในแต่ละโซนไม่เป็นไปตามทฤษฎีของตำรับตำราการเกิดแผ่นดินไหวใดๆทั้งสิ้น  ก็ต้องไปตามรู้อีกว่าแล้วมันเกิดอะไรขึ้น พลังงานสะสมใต้เปลือกโลกมันจึงเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหม่เร็วนัก หลายๆครั้งในแต่ละเดือน ตอนนี้จะไหวบ่อยในแต่ละสัปดาห์แล้ว

ข้อมูลในลิงค์ต่างๆ ต้องใช้เวลา ก็มันเป็นเวลา หรือต่อไปเป็นความเป็นความตายของชีวิตท่านและครอบครัวก็ได้ ก็ค่อยๆใช้เวลาให้เต็มที่ ติดตามค้นหาเหตุและผล ที่ตัวเราพอสรุปให้แก่ตนเองได้ ไม่มีใครมาสั่งมาบอกเราได้ นอกจากตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ข้อมูลเป็นแต่ชี้แนะช่องทางเท่านั้น

ส่วนฝนตกหนักจนน้ำท่วมพื้นที่กรุงเทพหนักและนานนั้น ก็ลองคอยดูไป จะปลายปี 2010 หรือปีต่อๆไป แต่ไม่น่าจะเกิน ปลายปี 2012 ซึ่งตัวแปลสำคัญหรือสัญญลักษณ์สำคัญ ของการย้ายแกนโลก เดินทางใกล้ดวงอาทิตย์และโลกเข้ามาตลอดเวลา ประมาณ กลางปี 2011 ชาวโลกก็จะได้สัมผัสกับฝนดาวตก ที่อาจน่าตื่นเต้น และอันตรายก็ได้ ที่มีชิ้นส่วนที่ยังไหม้ไม่หมดในชั้นบรรยากาศของโลก อาจหลุดรอดลงมาบนเปลือกโลก ที่หลังคาบ้านทั่วไปไม่สามารถรองรับน้ำหนักตกกระทบตรงนี้ได้ ดังนั้นแม้การอยู่ในบ้านหลังคาแบบเดิมๆก็อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากรอบๆดาวนิบิรุและหางยาวนั้นเต็มไปด้วยกลุ่มฝุ่นผงและเศษขยะ ที่ร้อนและกระจายอยู่มากทีเดียว จนเห็นได้แต่ไกล

แล้วพบกันในโลกยุคใหม่ ของชาวศิวิไลซ์ เริ่มจริงจังชัดเจน หลังจาก พ.ศ. 2560 เป็นต้นไป