ฝึกหายใจด้วยแสงทิพย์ (Saeng Thip Light  Breath)

http://www.ainews1.com/article338.html

Bookmark and Share

เป้าหมายและวัตถุประสงค์ :

  1. ปรับสมดุลให้แก่จิตใจ  ปลดปล่อย ปล่อยวาง ขจัดเรื่องราวในอดีตที่ไม่ต้องการ ความเจ็บปวด เรื่องเศร้า ความเกลียดชัง ความโกรธ ออกจากความทรงจำให้หมดไป
  2. ขจัดความคิดแง่ลบที่ติดค้างอยู่ในใจ นิสัยที่เราไม่ต้องการและค้างคาใจมาตลอดเวลา เช่น อารมณ์ซึมเศร้า ขี้โมโห ขี้อิจฉา วิตกกังวล ความกลัว โรคร้าย
  3. เพิ่มที่ว่างให้แก่ศูนย์กลางเซลล์ หรือลดขยะเพิ่มที่ว่างให้แก่เซิร์บเวอร์ของตัวเรา เพื่อรับข้อมูลใหม่ๆที่เป็นประโยชน์
  4. เพิ่มความสมดุลให้แก่เซลล์ทั่วร่างกาย พร้อมกับใส่โปรแกรมใหม่ๆ ที่เราต้องการลงไปในเซลล์ทั่วร่างกาย

วิธีการ : 

  • นั่งทำบนที่นอน ตอนก่อนนอน และตอนตื่นนอนใหม่ๆทุกๆวัน ครั้งละ 10-15 นาที
  • นั่งตัวตรง หลับตา ผ่อนคลายทุกส่วนของร่างกายอย่างเต็มที่
  • หายใจเข้าช้า ๆ ลึกถึงกระบังลม หยุดชั่วครู่แล้วหายใจออกสุดท้องแบนช้า ๆ ประมาณ 5 ครั้งปล่อยใจให้เป็นความว่าง
  • ทุกครั้งที่หายใจออก นึกเอาสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากใจ ปล่อยทิ้งไปสู่อวกาศ พร้อมลมหายใจออกจนหมดสิ้น แล้วคิดว่าออกไปจนหมดสิ้น ปลอดโปร่ง ทำไปเรื่อยๆ ไม่ต้องใส่เจตนา สักแต่ว่าทำ
  • ต่อไปทุกครั้งที่หายใจเข้า นึกถึงแสงทิพย์อริยธรรม หรือแสงกลางวัน หรือเส้นแสงพีระมิด เป็นลำตรงดิ่งลงมาจากกระหม่อม แล้วแผ่ซ่านไปทุกส่วนของร่างกาย ทุกเซลส์เป็นพลังงานสว่างสดใส (ไม่ใช้แสงอาทิตย์ซึ่งมีกัมมันตภาพรังสีอันตรายหลายตัวปนอยู่ด้วย) ขับไล่ความมืดดำในเซลล์ให้หมดสิ้นไป  ทั่วทุกอวัยวะ ทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า เต็มไปด้วยพลังชีวิต หรือพลังปราณ สดชื่น แจ่มใส แข็งแรง
  • นึกสิ่งที่ต้องการเป็นภาพเคลื่อนไหว 3 มิติ สีสดใส ให้ภาพนั้นเคลื่อนเข้าไปพร้อมกับลมหายใจ แผ่ซ่านไปทั่วทุกส่วนทุกเซลส์ในร่างกาย (คราวละเรื่อง)

การสร้าง ตู้เอทีเอ็มส่วนตัว ที่หลายๆท่านยังไม่รู้จัก สามาราถแวะค้นหาได้ที่ /article36.html

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆต่างวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share