โภชนะบำบัด ด้วยเอ็นไซม์ต่างๆและสารไฟเบอร์จากธรรมชาติ

http://ainews1.com/article352.html

Bookmark and Share

เมื่อเช้านี้ได้มีโอกาสนั่งดูรายการ โภชนะบำบัดทางรายการหนึ่งในช่องทีวีดาวเทียม นำอาหารเสริมในประเภทเอ็นไซม์ และไฟเบอร์ธรรมชาติจากสับปะรดมานำเสนอ พร้อมกับผู้ป่วยหลายคนที่มีปัญหาด้านสุขภาพ เช่นโรคชักกระตุก งูสวัด มะเร็งปากมดลูกระยะที่ 3 ขึ้นไป และสาวนักธุรกิจวัยต้นๆ ที่มีปัญหาสุภาพอ่อนเพลีย ผิวพรรณหยาบกร้าน และมีน้ำหนักเกิน และอีกรายหนึ่งเป็นโรคโพรงไซนัสอักเสบเรื้อรังมาหลายปี

ผู้ป่วยต่างๆเหล่านี้ได้มาเล่าประสพการณ์อาการโรคต่างๆที่ตนเป็น เช่นผู้เป็นโรคมะเร็งที่ปากมดลูก ที่แพทย์ตรวจพบว่ากำลังเป็นมะเร็งระยะที่ 3 ขึ้นไป แนะนำให้เธอต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาลาลทันที ก่อนทำการผ่าตัดใหญ่  ได้เข้าทำการรักษาขั้นแรก ด้วยคีโม ฉายรังสี และฝังแร่ คนไข้รายนี้มีความกังวลทั้งความตาย และจะต้องมีอาการผมร่วงระหว่างให้คีโม ซึ่งเธอก็ดิ้นรนไปจนพบว่ามีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสินค้าเอ็นไซม์ยี่ห้อหนึ่ง มีสรรพคุณช่วยให้เธอไม่ต้องมีผมร่วงจนศรีษะล้านได้ 

ซึ่งเธอก็ยังไม่แน่ใจนักว่ามันจะช่วยได้ แต่ด้วยไม่มีทางเลือก มันจะราคาเท่าไร ก็ลองซื้อมารับประทานควบคู่ไปกับยาของหมอปรากฏว่าได้ผลดี ถึงแม้จะให้คีโมทุกสัปดาห์ เธอมีอาการผมร่วงน้อยมาก  เป็นที่พอใจกับเอ็นไซม์ธรรมชาติ ที่เธอรับประทาน ส่วนผู้ที่เคยเป็นโรคลมชักมายาวนานก็หายไปร่วม 10 ปีแล้ว โดยไม่ต้องรับประทานยากันชักอีกต่อไป ส่วนผู้ที่มีปัญหาผิวพรรณไม่ดี หยาบกร้านเมื่อได้รับประทานไฟเบอร์และเอ็นไซม์ไปช่วยระบบขับถ่าย และการย่อยสารอาหารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อาการต่างๆทางผิวพรรณและผื่นแพ้อ่อนเพลียก็หายไป กลับมีผิวพรรณสดใสขึ้น น้ำหนักตัวลดลง และรู้สึกมีร่างกายที่กระฉับกระเฉงในการทำงาน

ในตอนท้ายรายการ ได้พูดถึงราคา ของผลิตภัณฑ์ เช่นเอ็นไซม์ราคากล่องละ ประมาณ 1,500 บาท ระยะแรกทานเดือนละประมาณ 9 กล่องสิ้นค่าใช้จ่ายประมาณ 13,500 บาท ส่วนไฟเบอร์ทานเดือนละประมาณ 5 กล่องควบคู่กันราคากล่องละประมาณ 4,000 บาท สิ้นค่าใช้จ่ายประมาณ 20,000 บาทต่อเดือน ในระยะแรก 2-3 เดือนก็จะมีค่าใช้จ่ายสำหรับซื้อเอ็นไซม์และไฟเบอร์ประมาณเดือนละประมาณ 33,500 บาท  (ในกรณีนี้หากเราสามารถหาซื้อวัตถุดิบธรรมชาติต่างๆมาปั่นผสมรวมกันในสูตรพิเศษซักอย่าง ในราคาประหยัดก็น่าจะยิ่งเพิ่มโอกาสให้แก่ผู้ที่มีงบประมาณจำกัด ได้มีโอกาสหายจากโรคได้สะดวกยิ่งขึ้น)

ยกเครื่องเซลล์ด้วยเอนไซม์สำเร็จรูป
       
ดร.วิสุทธิ์ แนะวิธีแก้ปัญหาสุขภาพของผู้ใหญ่ด้วยเอนไซม์สำเร็จรูปที่ผลิตจากจุลินทรีย์ กลุ่มไบโอวิสท์ที่มีทั้งผลิต ภัณฑ์อาหารเสริม Kis lip ที่อยู่ในรูปแบบลูกอม จะช่วยในการย่อยอาหาร รักษาโรคภูมิแพ้ ไซนัส ระบบทางเดินอาหาร Real one บำบัดอาการเบาหวาน เกาต์ SLE เรื้อนกวาง และสะเก็ดเงิน Falicia บำบัดโรคที่ไม่ได้เกิดจากเชื้อโรค เช่น มะเร็ง อัลไซเมอร์ พากินสัน ความดัน และบำรุงกระแสประสาท โดยการทำงานของเอนไซม์อัดเม็ดนี้จะเริ่มตั้งแต่แตกตัวในปากเข้าไปบูรณาการ เซลล์ให้กลับมามีชีวิตและทำงานได้สมบูรณ์อีกครั้ง
       
'การยกเครื่องเซลล์ด้วยเอนไซม์ให้กลับมากระชุ่มกระชวยอีกครั้งนั้น เหมือนกันกับการเติมน้ำให้ชีวิตที่เต็มไปด้วยหลุมบ่อให้เรียบเสมอกัน แม้อายุจะมากแล้วก็สามารถปึ๋งปั๋งได้ โดยการทำงานของเอนไซม์จะมีทั้งช่วยย่อยอาหาร สมานแผลเร็ว ยกตัวอย่างเช่น ลูกอม kis lip ที่ช่วยระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกาย เมื่ออมเข้าไปโดยประมาณ 30 นาที จะรู้สึกได้ว่าร่างกายเริ่มร้อน อาหารย่อย และกลิ่นปากหายไป เนื่องจากเอนไซม์ตัวนี้จะเข้าไปฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ไร้ประโยชน์ และเพิ่มเติมเอนไซม์ในการช่วยย่อย ดังนั้น ก็จะรู้สึกปลอดโปร่งบริเวณช่องปาก และรู้สึกหิวอาหารแต่ไม่มีอาหารท้องอืดหรือเฟ้อ ทั้งนี้ เพราะกระบวนการย่อยสมบูรณ์ นอกจากนี้ ในญี่ปุ่นจะมีเห็ดชนิดหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาโรคเบาหวาน บำรุงกระแสประสาท และมะเร็ง มาผลิตเอนไซม์เช่นเดียวกัน นั่นคือ เห็ดชิทาเกะ หรือเห็ดหัวลิง'  ซึ่งแน่นอนราคาสารสกัดเหล่านี้ต้นทุนค่อนข้างสูง ผู้ที่มีทุนทรัพย์ไม่เพียงพอย่อมหมดโอกาสที่จะซื้อหามารับประทาน ถึงแม้จะทราบดีว่ามันน่าจะให้ผลดีแก่ร่างกายก็ตาม

อาการเจ็บป่วย ที่ควรใช้ เอ็นไซม์ (สารโปรตีนทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาชีวะเคมีในร่างกายของสิ่งมีชีวิต) บำบัดร่วมด้วย

โรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคมะเร็งสมอง โรคกระเพาะอาหาร โรคกรดไหลย้อน มะเร็งกระดูก โรคภูมิแพ้ โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคผิวหนัง โรคหอบหืด  โรคไตอักเสบ โรคตับแข็ง มะเร็งตับ มะเร็งปอด โรคเก๊าต์ ไซนัส สะเก็ดเงิน ปอดอักเสบ รูมาตอยด์ (ไขข้ออักเสบ) ทาลัสซีเมีย ไทรอยด์ ริดสีดวง ปวดเมื่อย พากินสัน(มือสั่น) ผิวหนังอักเสบจากสิว สิว ฝ้า ระดูขาว นิ่ว โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม มะเร็งรังไข่ ไมเกรน ซีส เนื้องอกในสมอง ช๊อคโกแลตซีสต์ โรคผิวหนัง กลากเกลื้อน โรคหวัดเรื้อรัง โรคไขข้อสันหลังอักเสบ อัมพาต มือเท้าชา ผื่นคัน ภูมิคุ้มกันบกพร่อง ตับอักเสบ เยื่อบุจมูกอักเสบ ต้านไวรัสไข้หวัดใหญ่ 2009 โพรงจมูกอักเสบ หลอดลมอักเสบ ขับปัสสาวะ มะเร็งหลอดอาหาร เนื้องอกในรังไข่ หัด งูสวัด คางทูม น้ำในหูไม่เท่ากัน

เมื่อเอ็นไซม์มีความสำคัญในร่างกาย ช่วยเร่งปฏิกิริยาช่วยย่อยอาหารต่างๆที่คนกินเข้าไป หากอาหารที่เรากินไม่มีเอ็นไซม์ที่เหมาะสม ร่างกายก็จะย่อยอาหารชนิดนั้นๆไม่ได้ แล้วมนุษย์ที่เติบโตระหว่างอายุ 16-20 ปี ร่างกายมนุษย์จะค่อยๆลดการผลิตเอ็นไซม์ลง เนื่องจากร่างกายเจริญเติบโตเต็มวัยแล้ว จะเริ่มเข้าระยะเสื่อมโทรมของร่างกายไปตามวัย  เอ็นไซม์ที่เราได้รับจากธรรมชาติ จะถูกทำลายด้วยความร้อนได้ง่ายมาก จึงจัดเป็นสารโปรตีนที่มีความอ่อนไหวมากพอสมควร เช่นเมื่อเราปอกกล้วยทิ้งไว้ไม่นาน กล้วยจะเริ่มเปลี่ยนสี เนื่องจากเอ็นไซม์ที่มีในกล้วยเริ่มเสื่อมจากออกซิเจนในอากาศและความร้อน หรือผลแอปเปิลที่เฉาะทิ้งไว้ในอากาศก็จะเริ่มเปลี่ยนสีเช่นเดียวกัน ดังนั้นขั้นตอนการสกัดเอ็นไซม์ออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ทางการค้า แล้วใส่ในบรรจุภัณฑ์จำหน่าย จึงยุ่งยาก และไม่ง่ายที่จะรักษาคุณสมบัติในธรรมชาติของเอ็นไซม์ ที่ได้จากพืชผักผลไม้สดๆ  ซึ่งชาวไต้หวัน เป็นผู้คิดค้นนำมาใช้ประโยชน์กับร่างกายมนุษย์ จำหน่ายให้ผู้สนใจมา 20 กว่าปีแล้วด้วยสนนราคาที่แพงเอาการทีเดียว

โชคดีของประชาชนชาวไทย ในปัจจุบันที่ผ่านมา 12 ปี ชาวไทยโชคดียิ่งกว่านั้น ไม่ต้องไปซื้อหาเอ็นไซม์สกัดจากธรรมชาติซึ่งมีราคาแพง และไม่สดใหม่เท่ากับสภาวะที่มีอยู่ในธรรมชาติ และราคาถูก คือผู้ที่เข้าใจแล้วสามารถหาซื้อวัตถุดิบได้เองจากท้องตลาดทั่วไป ไม่ต้องจ่ายค่าสิทธิบัตรให้หมอแกน ผู้เสียสละให้การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้ พ้นจากสภาพการเจ็บป่วยทุกชนิดอย่างถาวร รวดเร็วแม้จะเป็นเรื้อรังมาเป็นเวลานานก็ตาม  และยังอัศจรรย์ยิ่งกว่าที่มีเอ็นไซม์อยู่โดดๆในธรรมชาติของพืชผักต่างๆ  นั่นก็คือหมอแกนหยั่งรู้ว่า จะต้องใช้พืชผักผลไม้ชนิดใดบ้าง จำนวนกี่ชนิดนำมาผสมรวมกัน นอกจากผู้บริโภคจะได้รับสารอาหารธรรมชาติ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังมีเอ็นไซม์ต่างๆที่จะรวมตัวกันเกิดสเต็มเซลล์จากพืช สำหรับใช้ซ่อมแซมเซลล์ในร่างกายที่ชำรุดให้คืนกลับมาเป็นเซลล์ปรกติอีกวาระหนึ่ง

เป็นเซลล์ต้นกำเนิด ที่ร่างกายจะนำไปซ่อมแซมเซลล์ที่ชำรุด หรือผิดปกติในร่างกาย ให้เกิดเซลล์ที่ปรกติมีคุณภาพ เหมือนเซลล์ของเด็กทารกที่เพิ่งเกิดใหม่ ทำให้ผิวพรรณดี และดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกหลายปี สำหรับผู้มีอายุแล้ว ส่วนผู้ยังเยาว์วัย ยังไม่ถึง 20 ปี เมื่อหันมาเริ่มใช้ ทฤษฎีโพเพทัสของหมอแกน เป็นประจำย่อมส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพดี และคงความอ่อนเยาว์เอาไว้ยาวนานกว่าคนทั่วไปอีก 20-30 ปี 

หรือเรียกว่าช่วยให้แก่ช้าลง เนื่องจากมีสภาพเซลล์ที่มีประสิทธิภาพ ดีปกติ ไม่ต้องทำงานผลิตพลังงาน ให้แก่อวัยวะต่างๆในร่างกาย อย่างหนัก เนื่องจากหมอแกนมีวิธีการหายใจในทฤษฎีโพเพทัสทำควบคู่ไปด้วย ทำให้เซลล์ทั่วร่างกายได้รับพลังงานจากอากาศได้โดยตรง โดยอาศัยไมโครชิพ ทางด้านหลังท้ายทอยเป็นตัวสร้างความสมดุล จ่ายพลัง

ให้แก่เซลล์ทั่วร่างกาย และมนุษย์ยังได้รับพลังงานจากน้ำสะอาดที่ดื่มเข้าไปอีกด้วย โดยต้องทราบว่าจะทำอย่างไรหรือเลือกหาอย่างไร ให้เรามีน้ำสะอาด ที่อุดมไปด้วยพลังงานดีที่เซลล์ในร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้ทันที 

ไมโครชิพ 

ทำให้โรงงานย่อยๆนับพันๆโรง ภายในเซลล์ ไม่ต้องใช้อาหารที่รับประทานเข้าไป มาสันดาปกับออกซิเจนให้เกิดพลังงานน้อยลง ร่างกายก็ยังมีพลังงานใช้อย่างพอเพียง อายุการใช้งานของเซลล์ก็จะยืนยาวยิ่งขึ้น จึงรู้สึกว่าคนนั้นแก่ช้าลง  เซลล์มีอายุยืนยาวขึ้นไม่ต้องแบ่งเซลล์ใหม่เร็วเกินความจำเป็น

คุณค่าของอาหารธรรมชาติพืชผักผลไม้รวม และสมุนไพรต่างๆที่คุณหมอแกนแนะนำ เมื่อนำไปใช้อย่างเคร่งครัดก็ช่วยรักษาโรคทุกโรคให้หายขาดอย่างถาวร ด้วยเวลาอันรวดเร็วเมื่อเปรียบเทียบกับการบำบัดรักษา ด้วยแพทย์แผนเดิม และ ฟรีไม่มีค่ารักษา เป็นการสงเคราะห์ให้ความรู้โดยหมอแกนฟรี ท่านอาจจำเป็นต้องซื้อหาสื่อต่างๆที่หมอแกนผลิตขึ้นในราคาไม่แพง  เพื่อใช้เสริมสร้างความรู้ให้แก่ตนเอง และนำไปลงมือปฏิบัติได้เอง

ซึ่งผู้ที่ได้รับความรู้จากเว็บไซท์ของหมอแกนกายสิทธิ์ แล้วนำไปปฏิบัติด้วยตนเอง เมื่อหายดีแล้วจึงโทรศัพท์มาจากที่ต่างๆทั่วโลกรายงานให้หมอแกนทราบว่าตนหายแล้ว และโทรมาขอบคุณหมอแกน ที่แนะนำสูตรดีท๊อกซ์มหัศจรรย์ให้ใช้ปฏิบัติได้ด้วยตนเองฟรี  แทนที่บางคนจะต้องไปใช้เงินเรือนล้าน เรือนแสนรักษาตนตามช่องทางการแพทย์แบบเดิม

ที่นำมาเล่าให้ฟังนี้ เพื่อเปิดช่องทางใหม่ๆ ในการดูแลรักษาสุขภาพด้วยตนเอง หรือเป็นหมอให้แก่ตัวเรา และญาติผู้ใหญ่ที่ป่วยหนัก ช่วยตนเองไม่ได้ หรือลูกเล็กที่ยังเป็นทารกหรือเด็กน้อยอยู่ พ่อแม่ก็ช่วยสงเคราะห์ได้  ทั้งวิธีส่งคลื่นพลังงานผ่านระบบการหายใจของตนเอง ในทฤษฎีโพเพทัสไปสู่ผู้ป่วยเป้าหมาย  และการรับประทานพืชผักผลไม้ดีท๊อกซ์ในทฤษฎีโพเพทัสของหมอแกนเป็นประจำ สามารถใช้ปฏิรูป รูปแบบการบริโภคอาหารแนวใหม่ ได้อย่างถาวร ล้วนมีคุณค่าแก่ร่างกาย ของคนทุกเพศวัยได้อย่างดี

ลองแวะศึกษา การเตรียมน้ำผักผลไม้ปั่น หรือ PJ ของหมอแกน http://www.morgangaiyasit.com/forum/viewtopic.php?id=160

คติการบริโภคและหยใจของชาวมายัน :

· Eat wisely. A lot of food is corrupt in either subtle or gross ways. Pay attention to what you are taking into your body.


· Learn to preserve food, and to conserve energy.


· Learn some good breathing techniques, so you have mastery of your breath.

เรียนเทคนิคการหายใจที่ดี ซึ่งคุณสามารถควบคุมการหายใจได้

ไหนๆก็ได้นำข่าวดีที่น่าสนใจ ในการดูแลรักษาสุขภาพ ให้มีสุขภาพชีวิต ที่ยืนยาวขึ้นอย่างมีคุณภาพแล้ว ถ้าทุกคน จะมี 'ตู้เอทีเอ็มส่วนตัวเคลื่อนที่' เป็นของตนเองซักตู้ เพื่อมีทรัพย์สำหรับจับจ่ายใช้สอยในเรื่องที่จำเป็นซักเดือนละ 2 ล้านบาท ท่านว่าจะดียิ่งขึ้นไม๊?   สำหรับมีทรัพย์ใช้จ่ายในเรื่องที่จำเป็น หรือใช้สำหรับเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกได้ตลอดเวลา หากสนใจลองแวะที่ลิงค์นี้ได้ /article36.html

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share