เรือเร็วติดขีปนาวุธ2แบบ เสริมแสนยานุภาพทางทะเลของอิหร่าน

http://ainews1.com/article354.html

Bookmark and Share

อาวุธทันสมัยต่างๆ รวมทั้งความคืบหน้าโรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งใหม่ ใกล้เดินเครื่องเต็มที หวังว่าอิสราเอล คงไม่เข้าไประเบิดทำลายเสียก่อน เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นที่ประเทศอิรัก อิหร่านคงไม่ยอมให้เกิดเหตุการณ์เช่นนั้นเป็นแน่ จึงมีการแสดงแสนยานุภาพของอาวุธใหม่ๆออกมา เช่น

เอเอฟพี - เผยรัฐบาลอิหร่านเดินเครื่องผลิตเรือโจมตีความเร็วสูงติดขีปนาวุธ เพื่อใช้ตรวจการณ์ตามแนวชายฝั่งและเส้นทางเดินเรือในช่องแคบฮอร์มุส
       
       การแถลงข่าวการผลิตเรือโจมตีความเร็วสูงแบบ “ซีราจ” และ “ซุลฟากอร์” เริ่มขึ้น 1 วันหลังจากประธานาธิบดี มะห์มูด อาห์มาดิเนจัด เปิดตัวเครื่องบินทิ้งระเบิดไร้คนขับ “การาร์” ซึ่งเขาระบุว่าเป็น “ทูตแห่งความตาย” สำหรับศัตรูของอิหร่าน
       
       สำนักข่าวไออาร์เอ็นเอของอิหร่าน รายงานว่า ซีราจ และซุลฟากอร์ จะถูกผลิตที่เขตอุตสาหกรรมทางทะเลของกระทรวงกลาโหมอิหร่าน

   นอกจากนี้ยังระบุว่า “ซุลฟากอร์” เป็นเรือติดขีปนาวุธรุ่นใหม่ที่ใช้ได้ทั้งภารกิจตรวจการณ์และโจมตี
       
       “เรือชนิดนี้ถูกออกแบบให้สามารถโจมตีเรือลำอื่นได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังติดแท่นยิงขีปนาวุธถึง 2 ลูก ปืนกล 2 กระบอก และระบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้ควบคุมขีปนาวุธ”
       
       ด้าน “ซีราจ” เป็นเรือโจมตีเคลื่อนที่เร็วซึ่งถูกออกแบบเพื่อใช้งานในเขตร้อน เช่น ทะเลแคสเปียน อ่าวเปอร์เซีย และอ่าวโอมาน โดยสามารถยิงจรวดและแล่นในทะเลที่มีคลื่นลมแรงได้

เมื่อวันอาทิตย์ (22) ที่ผ่านมา ประธานาธิบดีอาห์มาดิเนจัด ได้เปิดตัวเครื่องบินทิ้งระเบิดพิสัยไกล 1,000 กิโลเมตร ซึ่งเขาให้ฉายาว่า “ทูตแห่งความตาย”
       
       “การ์รา” สามารถบรรทุกขีปนาวุธแบบร่อนได้ถึง 4 ลูก และ ระเบิดน้ำหนัก 115 กิโลกรัม 2 ลูก หรือ ขีปนาวุธความแม่นยำสูงน้ำหนัก 230 กิโลกรัม 1 ลูก

นอกจากการตระเตรียมอาวุธทันสมัยต่างๆแล้ว อิหร่านและประเทศตะวันออกกลางมีอะไรลึกๆอยู่ในใจ หรือว่ามีโอกาสที่ประเทศตะวันออกกลางจะเปิดการโจมตีประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นไม้เบื่อไม้เมากับกลุ่มประเทศตะวันออกกลาง ก็ขอให้จับตากันต่อไปว่าในอนาคตไม่นานนี้อะไรจะเกิดขึ้นในตะวันออกกลาง

       

ท่านผู้หยั่งรู้เหตุการณ์อนาคตของโลก ที่หลายๆท่านก็ได้รายงานล่วงหน้าเอาไว้ ว่าเหตุการณ์สู้รบอาจจะเกิดขึ้นในตะวันออกกลาง และจะเริ่มขึ้นที่ประเทศอิสราเอล ปัจจุบันอเมริกันได้ถอนกำลังรบหน่วยสุดท้ายออกไปจากประเทศอิรัก หลังจากอยู่มา 7 ปี และก็มีแนวโน้มว่ากำลังจะต้องถอนตัวออกจากอาฟกานิสถานเป็นลำดับต่อไป เนื่องจากทำท่าว่าจะตอบโต้กลุ่มตาลีบันไม่ได้ เนื่องจากทหารอเมริกันขี่ช้างจับตั๊กแตนและตั๊กแตนในอาฟกานิสถาน ก็แข็งแรงอดทนหลบเก่งเสียด้วย ช้างจึงอาจจะอ่อนแรงล่าถอยกลับไปในที่สุด

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น  

หลังจากที่ท่านได้แวะชมแผนที่จากดาวเทียมแล้ว จะเห็นว่า อิสราเอล กับอิหร่าน อยู่ใกล้กันนิดเดียว อาวุธสมัยใหม่เดินทางไม่กี่นาทีเท่านั้น  ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครตัดสินใจเปิดฉากโจมตีใครก่อนเท่านั้นเอง

การที่มนุษย์ทุกส่วนบนโลกมีจิตใจที่เหี้ยมโหดขึ้นโดยลำดับ และจะเกิดสงครามกลางเมืองแย่งชิงความเป็นใหญ่ขึ้นทั่วโลก ให้ผู้สนใจลองค่อยๆฟังข่าวต่างประเทศไปเรื่อยๆ และเหตุการณ์จะค่อยๆทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นโดยลำดับ เนื่องจากพลังงานเส้นแรงแม่เหล็กที่ปกคลุมเปลือกโลกหนามากกว่า 2 เมตร นั้นไม่ส่งผลดีให้ร่างกายและจิตใจของมนุษย์ และในขณะเดียวกันภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงยิ่งขึ้นกว่าเก่าก็จะเพิ่มถี่ยิ่งขึ้น เมื่อเวลาที่ดาวหางดวงใหญ่เดินทางใกล้โลกเข้ามาทุกที

ใช่เมื่อมนุษย์รบรากันทั่วโลก และดวงอาทิตย์กับดาวเคราะห์และดาวหางดวงใหญ่ ยังจะนัดมาเข้าแถวเรียงเป็นเส้นตรงอีกด้วย เหตุการณ์แห่งความอดอยากอย่างหฤโหดย่อมจะเกิดขึ้นได้ไม่ยาก  ยังอยู่แต่ว่าผู้ไม่ประมาทได้ตระเตรียมเรื่องอาหารการกินในยามช่วงภาวะอดอยาก และเต็มไปด้วยกัมมันตรภาพรังสีอันตรายของอาวุธนิวเคลียร์ที่ผู้ที่ตุนอาวุธไว้ จะนำออกมาใช้ประหัตประหารกัน ฝุ่นควันกัมมันตรรังสีย่อมฟุ้งกระจาย ออกไปเป็นบริเวณกว้าง และตกลงมายังพื้นผิวโลก เซฟเฮ้าส์ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้เอาไว้ด้วย ไม่ใช่หนีเสือ ปะจระเข้ เลยจบกัน

กัมมันตรังสีนิวเคลียร์ คราวนี้ไม่ใช่ต้องเตรียมเฉพาะแต่เรื่องอาหารการกินแล้ว ยังมี เรื่องรังสีอันตราย ที่จะพลอยฟ้าพลอยฝนได้รับทั่วกันอีกด้วย แต่ปัญหาทุกอย่างก็มีทางแก้ ผู้ที่ทรงคุณวิเศษ ที่ชาวพุทธเคารพนับถือกัน ท่านก็ได้เตรียมแก้ปัญหาเอาไว้ให้แก่บรรดาลูกหลานที่ไม่ประมาทล่วงหน้านานแล้ว ขึ้นอยู่แต่ว่าเราพบและเข้าถึงแล้วหรือยัง ผู้ที่เริ่มตระหนักในเรื่องรังสีอันตรายต่างๆ ลองแวะศึกษาอย่างจริงจัง ให้ตนเองเข้าถึงพลังงานป้องกันอันตรายในเรื่องนี้ได้

ความอดอยากขาดแคลนอาหาร ทิ้งเรื่องอาหารการบริโภคเอาไว้ นี่ก็เป็นเรื่องใหญ่เช่นกัน ทั้งอาหาร น้ำดื่ม และอากาศบริสุทธิ์ จะหาสิ่งเหล่านี้ได้ที่ไหน ที่นี่มีโอกาสให้ทุกท่านที่สนใจแวะศึกษาอย่างเร่งด่วน ในเรื่องนี้ เมื่อท่านเข้าใจเข้าถึงแล้วต้องรีบทำการทดลองใช้ด้วยด้วยเอง ด้วยเป็นมิติใหม่ ในการปฏิรูปการกินอยู่ ให้ทุกชีวิตรอดอยู่ได้ในภาวะอดอยากที่อาจจะเกิดขึ้น เช่นอาจไม่มีอาหารรับประทานเป็นเดือน มีเพียงน้ำดื่ม ลองถามตนเองดูถ้าเป็นอย่างนี้เราจะอยู่รอดได้ไหม

และอีกหลายๆโซนอาจต้องอพยพไปสู่ที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ ที่พิจารณาจากข้อมูลต่างๆแล้ว เห็นว่าน่าจะเหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด ซึ่งแน่นอนจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่หลายๆคนอาจไม่พร้อมที่จะดำเนินการล่วงหน้า หากเราไม่ยอมจำนนก็ยังมีโอกาส สร้าง 'ตู้เอทีเอ็มส่วนตัวเคลื่อนที่' รอเราอยู่ ให้มีทรัพย์ใช้จ่ายในสิ่งที่จำเป็นซัก 2 ล้านบาท/เดือน หากท่านสนใจลองแวะที่ /article36.html

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆต่างวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share