ถอดรหัสการเดินของตำรวจนิวยอร์ค

http://ainews1.com/article371.html

Bookmark and Share

ตำรวจนิวยอร์ค ออกแบบการเดินออกกำลังกายควบคู่ไปกับการหายใจ หรือการนำอานาปาณสติประยุกต์เข้าไปด้วย ระหว่างการเดิน และแกว่งแขนทั้ง 2 ข้างไปพร้อมๆกัน

แต่ที่กำลังจะนำมาคุยกันนี้ ไม่เหมือนการเดินของตำรวจนิวยอร์ค เป็นลูกผสม สิ่งละอัน จากหลายๆวิธีการนำมาใช้ให้สะดวกแก่ตัวเรา โดยเฉพาะผู้ที่มีแถบพีระมิด หรือมีพีระมิดส่วนตัว ที่กำหนดเล็กใหญ่ได้โดยจิตของตน แล้วผู้ที่ไม่มีอุปกรณ์ดังกล่าว ก็นำไปลองใช้ได้ โดยเลือกสถานที่ใต้ร่มไม้ หรือสนามหญ้า ที่ร่มรื่น มีอากาศดี

วัตถุประสงค์ของการนำเสนอ ในเรื่องนี้ :

 1. แนะนำการฝึกระบบการหายใจ ในทฤษฎีโพเพทัสของหมอแกน ที่นำมาประยุกต์เพื่อการออกกำลังกายประจำวัน จึงไม่เหมือนในทฤษฎีโพเพทัสทั้งหมด
 2. ใช้การเดินอยู่กับที่ออกกำลังกายจำนวน ครั้งละ 20 นาที ตามผลการวิจัยทางการแพทย์สมัยใหม่ ที่พอเหมาะกับการกระตุ้นหัวใจ และการไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย ที่ไม่ออกกำลังกายเกินควร จะทำให้หัวใจทำงานหนักเกินความจำเป็น และเพียงพอให้เหงื่อออก เพื่อขับสารพิษในร่างกายผ่านผิวหนัง
 3. ได้ออกกำลังกายแบบง่ายๆ ในที่ส่วนตัวของเราก็ได้ เมื่อกางพีระมิดออกคลุมตัวเรา หรือในที่มีอากาศดี ทั้งในที่ร่ม หรือกลางแจ้ง ตอนเช้าและตอนบ่าย 4-5 โมงเย็น ช่วยเสริมความแข็งแรงทั่วร่างกาย ผ่านการออกกำลังกาย และการออกคำสั่งตรงไปที่ไมโครชิพ เพื่อแจกจ่ายพลังงานจากอากาศที่เราหายใจทฤษฎีโพเพทัสนี้ไปแจกจ่ายให้แก่เซลล์ทั่วร่างกาย                                                                                                  และพัฒนาระดับจิตใจให้เกิดสมาธิเป็นของแถม        พร้อมๆกับพัฒนาสติให้รู้อยู่กับการเคลื่อนไหวของกาย โดยสักแต่ว่ารู้อยู่เท่านั้น หรืออยู่กับปัจจุบันตลอดเวลา ตัดความคิดฟุ้งซ่านออกไปชั่วคราว ถ้าต่อไปท่านทำได้ดีขึ้นกายเนื้ออาจจะหายไปคงเหลือแต่กายพลังงาน หรือจิตแยกออกจากกาย ไปถึง 'ทาง' ของตนเอง หรือ 'มรรค'                  แล้วจำความรู้สึกที่ท่านเข้าไปสัมผัสสภาวะจิตเดิมได้นั้นเอาไว้ แล้วหมั่นรักษาเอาไว้ตลอดเวลา เสมือนการติดเครื่องยนตร์เอาไว้เบาๆตลอดเวลา ไม่ดับเครื่อง ในทุกๆอิริยาบท (รักษาไม่ให้จิตแตก)

และเมื่อสะดวกจะเร่งเครื่องเมื่อไร ก็นั่งลงปฏิบัติต่อเนื่อง เสมือนเร่งเครื่องยนตร์ต่อเนื่องติดต่อกันไปตลอด หลายๆวัน อยู่บน'ทาง' หรือ 'มรรค' ที่จะสะสมพลังงานคลื่นความถี่สูง ใช้ประหารกิเลสที่จะมาข้องแวะ หรือผุดขึ้นมาจากอนุสัยกิเลส ถูกประหารไปเรื่อยๆ หากเราไม่ละการปฏิบัติตลอดเวลา ในที่สุดอนุสัยกิเลสก็จะถูกประหารจนสิ้นไป................หลวงปู่ใหญ่มหาโมคัลลานะ เร่งเครื่องตลอดเวลา 7 วัน สุดทางมรรค ส่วนหลวงปู่พระสาลีบุตร 14 วัน ....หลวงปู่เมฆ วัดป่าขวางใช้เวลา 22 วัน ...จะกี่วันสำหรับเราไม่ต้องตั้งเป้า ให้เพียรทำอย่างเดียว หลวงปู่ดู่ ท่านแนะนำไว้ หากใส่เจตนาจะเป็นเงื่อนไขของกรรมไป

วิธีการ :

 1. แต่งกายตามสบาย ที่สะดวกในการแกว่งแขนให้ตรง ในระดับเสมอไหล่ได้
 2. ยืนแยกเท้าทั้ง 2 ออกพอสมควร ให้ฝ่าเท้า 2 ข้างวางขนานกันเป็นเลข 11 (อาระบิค) ไม่ใส่รองเท้า
 3. ยืนตัวตรง ให้หลังตรง ซึ่งต้องออกแรงหรือเกร็งที่ก้นนิดหน่อย และให้รักษากระดูกสันหลังให้เป็นแนวตรงเอาไว้ตลอดการฝึกหายใจ ระหว่างเดินออกกำลังกาย ศรีษะตั้งตรง ตามองไปข้างหน้า ในมุม 15 องศาใต้แนวนอน
 4. ท่านพร้อมลองแกว่งแขนและซอยเท้าให้แขนและเท้าที่ก้าวซอยสลับกันเหมือนการเดินปกติทั่วไป กำหัวแม่มือทั้งสองเอาไว้ในอุ้งมือตลอดการฝึก รักษาการซอยเท้าและแกว่งแขน ด้วยความเร็วสม่ำเสมอ ไม่ต้องเร็วรีบ หรือเนิ่นช้าเกินไป ท่านลองแกว่งแขนทั้ง 2 ข้างให้แขนตรง แกว่งให้ถึงระดับไหล่ทุกครั้ง รักษาท่อนแขนให้ตรงไว้ และแกว่งแรงพอสมควร ให้เรารู้สึกเหมือนเกิดแรงฉุดกำปั้นของเราออกไปข้างหน้า โดยตัวเราคอยรั้งเอาไว้ ก่อนบริหาร ดื่มน้ำซัก 1 แก้ว หากมีเมล็ดในมะรุมเคี้ยวในปากสักเม็ด                     ก็ยิ่งดี 
 5. เมื่อท่านลองซอยเท้า พร้อมแกว่งแขนได้คล่องแคล่ว สอดประสานกันทั้งตัวดีแล้ว ให้หายใจเข้าเต็มที่ท้องพอง กลั้นไว้ชั่วขณะ ตาในมองเห็นไมโครชิพ เป็นดวงแก้ว 12 เหลี่ยมเล็กเท่าปลายเข็มหมุดที่ด้านหลังท้ายทอย เป็นการกระตุ้น ไมโครชิพ ก่อนป้อนโปรแกรมคำสั่งใหม่ที่เราต้องการ แล้วหายใจออกให้หมดปอดท้องแฟบ แล้วกลั้นไว้  ชั่วขณะ                                                                                                    หายใจเข้าเต็มที่พร้อมกำหนดเห็นเลข 20 ที่กลางหน้าผาก (เวลาชีวะภาพที่ไมโครชิพจะถอดรหัสคลื่นพลังงานคลื่นแม่เหล็กจากอากาศ ที่เราหายใจเข้าออกเป็นล้านๆหน่วย ส่งผ่านไปให้เซลล์สมอง และระบบประสาทและเซลล์ทั่วร่างกาย ผ่านเครือข่ายของไมโคร ชิพ 275,000 สาขาทั่วร่างกาย เติมพลังงานให้แก่เซลล์พร้อมทั้งเพิ่มประจุไฟฟ้าลบ ขาเข้า และเติมประจุบวกขาหายใจออกโดยตรง) แล้วกลั้นลมไว้ 2-3 วินาทีหรือสังเกตที่การซอยเท้า 2 หรือ 3ครั้ง......                                                                         แล้วผ่อนลมหายใจออก พร้อมเปล่งวาจาดังพอให้หูของเราได้ยิน... '20 นาที รักษาสุขภาพที่......ให้หายเป็นปกติ หรือสั่งทั่วร่างกายให้แข็งแรงเป็นปกติ เป็นหนุ่มหล่อใส/สาวสวยใส หน้าเรียบขาวเนียน'  ส่งคลื่นเสียงไปที่ไมโครชิพ  ทำเพียงครั้งเดียวก่อนการฝึกทุกคราว  โดยยังมองเห็นตัวเลขที่หน้าผากอยู่     กลั้นหายใจไว้                     แล้วสูดลมหายใจเข้าให้เต็มปอด เสมือนจะไม่มีอากาศให้หายใจอีก ให้ท้องป่อง แล้วกลั้นไว้ สัก 2 การซอยเท้า แล้วจึงผ่อนลมหายใจออกให้หมด เสมือนจะขาดใจตาย ให้ท้องแฟบ แล้วกลั้นไว้ 2 การซอยเท้า...ภารกิจที่เหลือ                 กำหนดจิตควบคุมลมหายใจเข้าออกทุกๆจังหวะให้สม่ำเสมอ  ให้ปริมาณลมเข้าและออกเท่าๆกัน เมื่อหมดเวลาชีวะภาพที่กำหนดไว้จิตจะรู้เอง  หากท่านหลับตา ไม่ต้องกลับไปเพ่งเวลาที่หน้าผากอีก...                                               ช่วงเวลาชีวะภาพจะกำหนดใหม่ให้แตกต่างกัน ทุกครั้ง ไม่ให้ร่างกายเคยชิน เพื่อให้ไมโครชิพถอดรหัสพลังงานจากมวลลมหายใจเข้าออก   ทุกๆคราวที่เราทำการฝึกหายใจในทฤษฎีโพเพทัส   ฝึกใหม่ๆ อาจใช้การหายใจเข้าออก 3 หรือ 4 ครั้ง/นาที  หายใจคล่องแล้ว จะเหลือ 2 รอบ/นาที      (หมอแกนให้สัมภาษณ์ออกทีวีไว้ว่า ร่างกายทุกคนจะตอบสนองต่อวิธีการหายใจไม่เหมือนกัน แล้วแต่อาการเจ็บป่วยของแต่ละคน)
 6. กำหนดตัวเลขชีวะภาพที่หน้าผากเสร็จแล้ว  ระหว่างการแกว่งมือและซอยเท้า รักษาแนวกระดูกสันหลังตั้งตรงไว้ จะได้หายใจได้เต็มที่ ตามองไปข้างหน้า ในแนว 15 องศาต่ำจากแนวราบ ทำใจสบายๆอยู่กับความตั้งใจ กำหนดจิตดูการไหลเข้าออกของลมที่ช่องจมูกจนครบ 20 นาที
 7. จบช่วงเวลาชีวะภาพที่ตั้งใจไว้ แล้ว 20,21,22,18,19  ที่เปลี่ยนไปทุกครั้ง ให้ยืนตรงขมิบก้นไว้ หลับตานอกลงเบาๆ แล้วระลึกรู้ตัวว่าเรากำลังยืนอยู่ คลายนิ้วที่กำมือออก  หายใจเข้าออกต่อไปอีกสัก 5 รอบ สลัดปลายนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง แล้วค่อยๆลืมตาขึ้น แล้วจึงเลิกทำ.................    ขอให้ทุกท่านผ่านช่วงสัปดาห์แรกให้ทำทุกวัน แล้วค่อยประเมินผลให้ตนเอง ถ้าเห็นว่าเข้าทีดี ก็ทำต่อเนื่องทุกๆวัน วันละหลายๆรอบก็ได้   หากหลังมื้ออาหารขอให้เว้นช่วง 2 ชั่วโมง ให้อาหารย่อยก่อน
 8. เลิกแล้วค่อยๆดื่มน้ำสะอาด ที่ไม่แช่เย็น สัก 1 แก้ว (ค่อยๆดื่มทีละอึก) แล้วท่านจะรู้สึกถึงรสชาดของเม็ดมะรุมที่กลมกล่อมสดชื่น ไม่ทิ้งรสขมไว้อีกต่อไป

เมื่อบ่ายวานนี้ 9 ก.ย. 2553 ได้มีโอกาสพบสนทนาแลกเปลี่ยนกับคุณหมอแกน ในแง่มุมต่างๆ และได้ซื้อหนังสือ โพเพทัส คลีนิคเล่ม1 และวิดีโอมาศึกษาเพิ่มเติม ในการบรรยายที่ได้ฟังคุณหมอบอกเคล็ดลับการป้อนคำสั่งไมโครชิพแถมท้ายทุกคราว

 • ขอให้เซลล์ทั่วร่างกาย ในอวัยวะทุกส่วน เนื้อสมองระบบประสาทกลับมาสู่อายุ 20 ปีเดี๋ยวนี้
 • ขอให้ไมโครชิพกลับไปสู่จุดกำเนิด

การใส่โปรแกรมคำสั่งต่างๆทั้งด้วยภาพตัวเลข และเสียงคำพูดที่เราต้องการส่งคลื่นไปให้ไมโครชิพรับรู้นั้น ทำได้มากมายหลายโปรแกรมพร้อมๆกันในคราวเดียว  เนื่องด้วยไมโครชิพ อยู่ในสถานะควบคุมทั้งจิตใจและระบบต่างๆของร่างกายของมนุษย์และสัตว์ นอกจากนี้คำสั่งที่เราพูดใส่ไมโครชิพ ยังสามารถระบุส่งคลื่นจากตัวเราถึงบุคคลอื่นๆ ช่วยสงเคราะห์เปลี่ยนโปรแกรมในไมโครชิพของบุคลคลหรือสัตว์เลี้ยง หรือการฝึกสุนัขหรือสัตว์ต่างๆ ให้มีสุขภาพดีหรือมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปในแนวทางที่ดีได้อีกด้วย  โดยไม่ต้องบอกวัตถุประสงค์ของเราต่อบุคคลเป้าหมายแต่อย่างใด อาจเรียกว่าเป็นการกระทำดีแบบปิดทองหลังพระได้อีกวิธีหนึ่ง

ส่วนจะได้ผลดีอย่างไร ให้ผู้ที่สนใจลองปฏิบัติดูกันเอาเอง แต่ทั้งหมดที่นำมาเล่าสู่กันฟัง ได้รับทราบมาจากคุณหมอแกนโดยตรง เนื่องจากเพื่อนที่ไปด้วย ได้ถามหลายๆคำถามค่อนข้างกว้างไกล

ปัญหาสำหรับคนเมืองที่ออกกำลังกายภายในอาคาร คือเรื่องอากาศบริสุทธิ์ ปัญหาตรงนี้แก้ได้อย่างง่ายและประหยัดโดยติดตั้งเครื่องฟอกอากาศ พีระมิดขนาดเล็กสำหรับพื้นที่ขนาดย่อม ซึ่งใช้ได้ดี สำหรับผู้สนใจหารายละเอียดได้ที่  http://sites.google.com/site/ingdhamma/news  จะช่วยให้ผู้ออกกำลังกายได้รับอากาศที่สะอาดสดชื่น

ข้อมูลสำหรับชาวไทยรักชาติ อาจถามว่า หากเราจะใส่โปรแกรมขับไล่พวกเขมรที่บุกรุกชายแดนไทยให้ออกไปให้พ้นดินแดนไทยโดยทันทีจะได้ไหม?

ขอให้ท่านใส่โปรแกรมดังนี้ 'ขอให้ชาวเขมรทุกคนที่ล่วงล้ำบุกรุกเข้ามาในเขตแดนประเทศไทย จงหันหลังอพยพกลับเข้าไปในดินแดนเขมรโดยทันทีเดี๋ยวนี้' และนั่งกระตุ้นคลื่นเซลล์ไมโครชิพ วันละ 5 ครั้ง

ส่วนหลายๆท่านอาจถามว่า ใส่โปรแกรมยาวๆระหว่างช่วงหายใจออก มันยังไม่หมดข้อความนั้น ให้เริ่มใส่ส่วนที่เหลืออีกรอบระหว่างหายใจเข้า มองเห็นตัวเลขที่หน้าผาก และกล่าวข้อความเพิ่มเติม  ดังนั้นจึงใส่โปรแกรมคราวละหลายๆเรื่องได้ ระหว่างช่วงเวลาชีวะภาพแต่ละคราว

ขอร่วมเป็นกำลังใจให้ทุกๆท่าน ฝึกเดินซอยเท้า หรือจะก้าวเดินก็ได้ จนเข้าถึง 'ทาง' ของตนเองโดยทั่วกัน พร้อมกับมีสภาพร่างกายจิตใจ ที่แข็งแรงเป็นปกติ หนุ่ม/สาว หล่อ/สวย ใส ไร้โรคา ได้รับประโยชน์ยิ่งกว่าการเดินออกกำลังกายของตำรวจนิวยอร์คโดยทั่วกัน.......สวัสดี

ปล.ส่วนผู้ที่ ฝึกเดินแล้วรู้สึกว่า ถ้าเราได้สร้าง 'ตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่เป็นส่วนตัว' เอาไว้ใช้ซักตู้ให้มีเงินสดเบิกใช้ซัก 2 ล้านบาท/เดือน ก็ยิ่งดี ถ้าต้องการอย่างนั้นได้เลย!!!     เชิญแวะที่ลิงค์นี้   /article36.html

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share