แผ่นดินอนาคตนิวซีแลนด์/ออสเตรเลียและทวีปใหม่

http://ainews1.com/article373.html

Bookmark and Share

สื่อออสเตรเลียรายงานความผิดปกติของท้องมหาสมุทรของออสเตรเลียลอยตัวสูงขึ้นประมาณวันละ 13 ฟุตนับแต่กลางเดือนมิถุนายน 2553 ถึงปลายเดือนกรกฎาคม ก้นทะเลลอยสูงขึ้นมา 147 ฟุตแล้วและยังไม่หยุดเคลื่อนไหว

4 กันยายน ที่เมืองไครส์เชิร์ต มีแผ่นดินไหว 7.2 M วันรุ่งขึ้นตามมาอีก 4.5 M หรือว่านิวซีแลนด์กำลังจะลอยตัวและเกิดแผ่นดินใหม่ขึ้นรอบเกาะแห่งนี้ในอนาคต ใหญ่พอๆกับทวีปออสเตรเลีย ตามที่นายกอร์ดอนเห็นล่วงหน้ามาตั้งแต่ 2518  และในมหาสมุทรแปซิฟิก ข้างๆติดกับทวีปใหม่ของนิวซีแลนด์ ยังจะเกิดแผ่นดินใหม่ขนาดใหญ่กว่าทวีปออสเตรเลียเดิมประมาณ 3 เท่าตัว ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณแสดงให้ปรากฏ

Wellington - Earthquakes continued to rock Christchurch, the biggest city in New Zealand's South Island, Saturday following a massive 7.1- magnitude shake that flattened buildings, ripped up roads and cut power, water and sewage connections.

แต่ดูแผนที่กูเกิลท้องทะเลรอบๆประเทศนิวซีแลนด์ เริ่มมองเห็นเค้าลางใต้ทะเลที่มีโอกาสลอยตัวสูงขึ้นเป็นแผ่นดินใหม่ ยังรอปริมาณน้ำในแปซิฟิกเพิ่มขึ้น จากน้ำแข็งละลายมากดก้นทะเลนี้ให้ไปดันเปลือกโลกทางแถบนิวซีแลนด์ และบริเวณใกล้เคียงทางทิศตะวันออกให้ลอยตัวสูงขึ้นจนพ้นระดับน้ำทะเล....จากภาพถ่ายดาวเทียมก้นทะเลทางแปซิฟิกใต้ดูตื้นกว่าทางก้นทะเลแปซิฟิกเหนือ..ดังนั้นเมื่อน้ำทะเลเพิ่มขึ้นก้นทะเลทางแปซิฟิกเหนือน่าจะมีโอกาสจมตัวลงเพิ่มขึ้น  พร้อมๆกับค่อยๆดันยกก้นทะเลทางแปซิฟิกใต้ให้ยกตัวขึ้น

สาเหตุสึนามิ เมื่อ 26 ธ.ค. 2547 เช่นเดียวกับปลายแผ่นยูเรเชี่ยนที่บริเวณเกาะสุมาตราถูกน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนใหญ่ต่างๆในประเทศจีน ก่อให้เกิดแผ่นดินไหว และถ่วงน้ำหนักเปลือกโลกแผ่นยูเรเชี่ยนทางตอนเหนือในประเทศจีน ให้ปลายแผ่นทางใต้กระดกตัวขึ้น ปั๊มน้ำทะเล จนเกิดสึนามิ เมื่อ 26 ธ.ค. 2547  แผ่นดินไหวถึง 9.2 M เมื่อเทียบขนาดแผ่นเปลือกโลกของแผ่นยูเรเชี่ยนจะเล็กกว่าแผ่นแปซิฟิกประมาณ 6 เท่าตัว และยังมีแนวโน้มเขื่อนใหญ่ต่างๆในประเทศจีนเก็บกักน้ำฝน และน้ำแข็งที่ละลายมากขึ้น อาจก่อให้ปลายแผ่นยูเรเซี่ยนปรับยกตัวทำให้เกิดคลื่นสึนามิขึ้นอีกในปลายปี 2553 นี้ก็ได้

การกระดกตัวของแผ่นเปลือกโลกแถบเกาะสุมาตรา ยังมีความรุนแรงของคลื่นสึนามิสุง 5-7 เมตร สร้างผลกระทบในบริเวณกว้างหลายประเทศ

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

หากมีปรากฏการณ์เกิดทวีปใหม่ขึ้นที่แปซิฟิกใต้  ตามที่นายกอร์ดอนเห็นมาล่วงหน้าขึ้นในอนาคต เกรงว่าแผ่นดินในทวีปใหม่นี้ จะไม่ค่อยๆลอยตัวขึ้นทีละน้อยอย่างก้นทะเลของออสเตรเลีย

เหตุที่เป็นเช่นนั้นเนื่องจากโดยรอบขอบของทวีปใหม่ ที่ใหญ่โตกว่าทวีปออสเตรเลียปัจจุบันถึง 3 เท่าตัว ต้องสะสมพลังงานใต้แผ่นเปลือกโลกแผ่นนี้เป็นจำนวนมหาศาล  เพื่อเอาชนะแรงยึดเกาะของแผ่นก้นทะเลเดิมให้หลุดออกมาได้ แม้ทางด้านตะวันออกจะมีรอยแยกหรือริงออฟ ไฟร์เดิมอยู่บ้างก็นับว่าเป็นส่วนน้อยมาก อาการป๊อบอัฟของทวีปใหม่อาจปรากฏให้เห็นในรูปแบบนี้ก็ได้ ลักษณะเดียวกับการบีบลูกโป่ง ให้แฟบจุดหนึ่งไปพองโตอีกจุดหนึ่งทันทีทันใด

ดังนั้นแรงยกใต้แผ่นทวีปแปซิฟิกใต้แห่งนี้ จำเป็นต้องสะสมพลังงานสำหรับการยกตัวขึ้นเหนือนำทะเล อีกมากมหาศาลทีเดียว ต้องรอให้เกิดแผ่นน้ำแข็งทางขั้วโลก โดยเฉพาะทางขั้วโลกเหนือแตกออกเป็นแผ่นย่อยๆอย่างรวดเร็ว โดยดูดซับพลังงานแสงอาทิตย์ จากช่องโหว่เหนือขั้วโลกเหนือที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน ผนวกกับรับพลังงานเส้นแรงแม่เหล็ก ในแถบคลื่นรังสีแกมม่า ที่ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ในเยอรมันค้นพบว่า เกิดขึ้นจำนวนมากแต่ไม่ทราบที่มา ว่าเกิดจากการสะสมพลังงานแม่เหล็กที่โลกรับ มาจากดวงอาทิตย์ และดาวหลุมดำในใจกลางกาแลกซี่ทางช้างเผือกตลอดเวลา และพลังงานเหล่านี้ไม่สามารถผ่านทะลุออกสู่ขั้วโลกใต้ได้มา 10 ปี เนื่องจากมนุษย์ผลิตสาร CFC ขึ้นไปอุดตันขั้วโลกเหนือ ทำให้แกนพลังงานทำงานไม่ได้โลกอยู่ในภาวะไร้แกนพลังงานมา 10 กว่าปีแล้ว

อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อถึงเวลานั้น ที่โลกจะสะสมพลังงานรังสีแกมม่าครั้งใหญ่จากดวงอาทิตย์ในวาระครบรอบทุก 11 ปีในปลายปี 2012 ต่อต้นปี 2013 ที่บนดวงอาทิตย์จะเกิดการปะทุครั้งใหญ่ หรือ  CME  เกิดพายุคลื่นแม่เหล็กสูงผิดปกติ 7-8 เท่าของปัจจุบัน

พลังงานมหาศาลที่โลกรับมาในระยะเวลาสั้นๆ แต่มากมายนี้จะทำละลายน้ำแข็งขั้วโลกลงอย่างรวดเร็วเกินความคาดหมายของนักวิทยาศาสตร์ เนื่องจากยังไม่เคยมีปรากฏการณ์ขนาดนี้มาก่อนเป็นเวลานาน เกินข้อมูลเก่าที่ทางดาราศาสตร์จะมีให้เทียบเคียง พายุสุริยะจะมาผนวกกำลังกับพลังงานคลื่นแม่เหล็กที่ท่วมโลกอยู่ 10 ปีสูงกว่า 2 เมตร และได้พิสูจนน์ให้เห็นว่าเมื่อเกิดดาวเรียงดวงเพียง 3 ดวงตอนต้นเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

ยังส่งพลังงานไปกระตุ้นดวงอาทิตย์ให้เกิด CME ส่งคลื่นพายุสุริยะลงมาที่โลกบางส่วน และเกิดแผ่นดินไหวมากกว่า 6 M ตามมาหลายแห่ง ซึ่งเกินความคาดหมายตามตำราเก่าของนักธรณีฟิสิคส์ที่ออกมาคัดค้านล่วงหน้า ตอน 25 พ.ค. แต่ก็เกิดแผ่นดินไหวขึ้นจริงๆ

ตามความรู้ใหม่ของผู้เชี่ยวชาญสมัยใหม่อีกกลุ่มหนึ่ง ที่ออกมาเตือนชาวโลกว่าจะเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ขึ้นบนโลก หลังจากดาวเรียงดวงในคราวนั้น หากน้ำแข็งขั้วโลกเกิดการละลายอย่างกระทันหันในระยะเวลาสั้นๆ มาจากเกหตุที่นักวิทยาศาสตร์ก้าวตามไม่ทั้นการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม ยังออกมาบอกชาวโลก หนัง History ของโลกอนาคตอีกนานนับ 50-100 ปี ค่อนข้างเลื่อนลอยไม่อิงอยู่กับความเป็นจริงของสิ่งแวดล้อมโลก หรือผู้สร้างหนังสารคดีมีเจตนาอื่นแอบแฝงอยู่เบื้องหลัง ให้ชาวโลกเกิดความประมาท  

ปริมาณน้ำทะเลในมหาสมุทรแปซิปิกก็จะเพิ่มจำนวนอย่างรวดเร็ว ตามภาวะแวดล้อมที่เกิดขึ้นดังที่กล่าวแล้ว อาจจะไปถึง 9 เมตรตามที่ เอ็ดการ์ เคซี่ย์ นักพยากรณ์ศาสตร์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังของอเมริกาได้ทำนายไว้ เมื่อ 1945 ไปกดถ่วงก้นทะเลแปซิฟิกเหนือซึ่งลึกกว่าเพื่อนส่งแรงยกมหาศาลไปยังก้นทะเลแปซิฟิกทางตอนใต้ที่อยู่สูงกว่าให้เกิดการยกตัวอย่างกระทันหัน ในช่วงขณะที่แรงยกสามารถเอาชนะแรงยึดเหนี่ยววของดินรอบๆแผ่นทวีปนี้กลายเป็นศูนย์ หรือเกือบเป็นศูนย์ ชาวโลกก็จะมีทวีปใหม่ที่มีขนาดใหญ่กว่าทวีปออสเตรเลียมากกว่า 3 เท่าตัว นั่นเป็นฝ่ายเรียกว่าได้ของใหม่เกิดขึ้นมา

แต่ขณะเดียวกันโลกจะเสียอะไรบ้างเป็นการต่างตอบแทน

  • แน่นอนเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ที่ชาวโลกยังไม่เคยพบเห็นมาก่อน
  • เกิดเม็กกะสึนามิ..ขนาดเท่าไรลองจินตนาการเอาเอง
  • รอบมหาสมุทรแปซิฟิก ได้รับผลจากสึนามิ เกิดน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง ชีวิตผู้คนจะสูญสิ้นไป เนื่องจากหนีภัยไม่ทัน...เนื่องจากไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า

ประเทศเพื่อนบ้านของทวีปใหม่ อย่างนิวซีแลนด์ ออสเตรเลีย จะเกิดนำท่วมทั้งทวีปทีเดียวหาก เกิดทวีปใหม่ในแปซิฟิกใต้ อย่างที่เล่ามา ส่วนประเทศต่างๆที่ชายขอบมหาสมุทรแปซิฟิก ก็จะได้รับความเสียหายจากเม็กกะสึนามิครั้งนี้ด้วยเช่นกัน แต่ยังพอมีเวลาตั้งตัวเตือนภัยมากกว่านิวซีแลนด์และออสเตรเลีย

ดังนั้นผู้ที่เล็งว่านิวซีแลนด์น่าสนใจ ต่อไปจะเกิดแผ่นดินใหม่โดยรอบเกาะเดิม ใหญ่โตเกือบเท่าๆกั้บทวีปออสเตรเลียก็จริง แต่นิวซีแลนด์ก็ต้องแลกด้วยชีวิตและเลือดเนื้อ ทรัพย์สมบัติต่างๆทั้งหมด อันยากจะฟื้นกลับมาดังเดิมในระยะเวลาอันสั้น

บันทึก 5 กันยายน 2553

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share