การเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมของประเทศไทยและโลก

......เกิดสตรอมเซริจขึ้นในอ่าวไทยซึ่งกว้างกว่าก้นอ่าวไทย 6  เท่า หากน้ำทะเลนอกอ่าวไทยสูง 2 เมตร เมื่อถูกรีดเข้าคอขวดที่บริเวณก้นอ่าวไทย ความสูงของคลื่นอาจสูงถึง 6 เมตรขึ้นไป เนื่องจากความลึกในอ่าวไทยไม่แตกต่างกันมากนัก


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

พลังงานเส้นแรงแม่เหล็กที่ท่วมผิวโลก ร้อนและหนัก และพ่วงมาด้วยเชื้อโรคและเชื้อไวรัส ผู้คนจะเจ็บป่วยกันแน่นโรงพยาบาล และอุณหภูมิของอากาศจะค่อยๆเพิ่มขึ้นเป็นโซนๆ เช่นที่กำลังเกิดขึ้นที่กรุงมอสโคว์ เมื่อเร็วๆมานี้ ทำให้ผู้คนร้อนตายไปหลายหมื่นคน เมื่ออุณหภูมิ ขึ้นเลย 43 องศาขึ้นไป อัตราผู้เสียชีวิต จะยิ่งน่าใจหายทีเดียว จะสังเกตได้ว่าสัตว์เล็กๆจะตายค่อยๆตายก่อน เนื่องจากหายใจไม่ได้

พระอาจารย์รัตน์ ท่านได้เปิดเผยว่า โลกต้องมีการตั้งแกนพลังงานใหม่ เนื่องจากแกนพลังงานโลกเดิมใช้การไม่ได้มาร่วม 10 ปี หากปล่อยให้เป็นเช่นนี้ต่อเนื่องไปอีก 10 ปี โลกนี้จะไม่มีสัตว์ใดๆมีชีวิตอยู่ได้เช่นเดียวกับดาวอังคาร และดาวเคราะห์ดวงอื่นๆ ซึ่งมีแต่แรงรับ ดูดปล่อยๆทุกๆ 1วินาทีเพียงอย่างเดียว ไม่มีแรงเหวี่ยงจากกาแลกซี่ใกล้เคียง

ปกติแกนพลังงานของโลกประกอบไปด้วย พลังปราณ ธาตุว่าง และพลังมโนธาตุ พลโลกที่จะเสียชีวิตเกือบหมดโลก ตอนโลกพลิกขั้วนั้น วิญญาณผู้ที่เสียชีวิตในภัยพิบัตินี้ จะถูกดูดไปเป็นทรัพยากรให้แก่พลังมโนธาตุ ให้แก่แกนพลังงานของโลกใหม่ ที่จะถูกสร้างขึ้นใหม่สำหรับโลกยุคใหม่ต่อชีวิตมนุษย์ชาติและสรรพสัตว์ที่เหลือรอดต่อไปอีก 13,000 ปี พวกเขาจึงจะมีโอกาสได้เกิดใหม่

สำหรับทุกท่านที่เข้าใจเรื่องพลังงานมากขึ้น คงจะเข้าใจและรักเมตตาสงสารเพื่อนร่วมโลกที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของแกนพลังงานเก่าของโลก ซึ่งพี่น้องชาวโลกที่ทราบความจริงข้อนี้ และเมื่อได้ทำความดีต่างๆพึงระลึกและเผื่อแผ่คุณความดีนั้นๆ ถึงเพื่อนร่วมโลกของทุกๆท่าน และพากันแผ่เมตตาให้แก่พวกเขาให้มีความสุข แม้ไม่มีกายเนื้อ มีแต่กายพลังงานก็ตาม ก็มีดวงจิตหรือมโนวิญญาณด้วยเช่นกัน

พูดมาถึงตรงนี้ หลายๆท่านคงเข้าใจ คำตรัสของพระพุทธองค์ ว่า เมตตาเป็นเครื่องค้ำจุนโลก  เมื่อพี่น้องร่วมโลกที่กำลังทำหน้าที่เป็นส่วนหนึ่ง ของแกนพลังงานของโลกมีความสุขตามอัตภาพ คนที่มีชีวิตอยู่บนโลกก็จะมีความสุขด้วยเช่นกัน

หากหลายๆท่านได้ศึกษาข้อมูลจากลิงค์นี้อย่างลึกซึ้ง  /article213.html ก็จะยิ่งทราบว่าทุกสรรพสัตว์ทั่วอนันตจักรวาล ล้วนมีพ่อเกิดแม่เกิดคนเดียวกัน

ในการอบรมธรรมวิปัสสนาเมื่อ 12 ก.ย.พระอาจารย์รัตน์ได้เล่าความเปลี่ยนแปลงของพลังงาน ให้ฟังเพิ่มเติมว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเมื่อไปดูอีกครั้งได้พบว่า การหมุนของพลังงานลงสู่น้ำทะเลกลับทิศตรงกันข้ามกับของเดิม ที่หมนุนลงทะเลแล้วอีก 1 สัปดาห์ต่อมาน้ำทะเลที่หาดหัวหินงวดลงไปมาก ส่วนเมื่อหมุนกลับทิศเช่นนี้ก็ยังไม่ทราบว่าอีก 2-3 เดือนข้างหน้าจะมีปรากฏ การณ์อะไรเกิดขึ้น และเกลียวพลังงานคลื่นแม่เหล็กนี้ กำลังม้วนตัวลงสู่น้ำทะเลทั่วโลก ดังนั้นการเติมพลังงานที่โลกรับมาจากดวงอาทิตย์ และดาวหลุมดำจากกาแลกซี่ทางช้างเผือกตลอดเวลา จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อมโลกอย่างไรต่อไป เราคงจะได้รับข่าวสารเพิ่มขึ้นในเวลาต่อๆไป

เอเอฟพี - ชาวประมงแคลิฟอร์เนีย ต่างรู้สึกฉงนหลังพบปลาแอนโชวี หลายล้านตัวลอยมาเกยตื้นตายหมู่ ณ ท่าเรือแห่งหนึ่ง ทางใต้ของลอสแองเจลิส เมื่อวันอังคาร

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 9 มีนาคม 2554

ปัจจุบันเกิดปลาทะเลชนิดต่างๆตายกันมากขึ้นผิดสังเกต เป็นไปได้ไหม พลังงานแม่เหล็กที่รวมกันเป็นเกลียวไชลงไปใต้ผิวโลก ลงไปกระตุ้นให้กาซมีเทนใต้ผิวโลก ผุดขึ้นมามากมายเป็นบริเวณกว้างใต้ท้องทะเล แย่งอากาศออกซิเจนจนปลามีชีวิตอยู่ไม่ได้

แต่ปลาเหล่านี้ล้วนแต่ได้รับการติดตั้งแสงทิพย์มาก่อน หลังจากตายลงจิตจึงไปสู่มิติใหม่ที่ดีกว่าเก่าทั่วกันทุกตัว.....ก็เป็นสิ่งที่มนุษย์ยื่นมือเข้าไปช่วยได้ร่วมกับแสงทิพย์ของพระบรมธรรมบิดา ...ขอให้ทุกๆตัวตนไปดีมีสุข

ในภาคบ่ายของการฝึกวิปัสสนาสมาธิ ที่ เคยู โฮม 12 ก.ย. พระอาจารย์รัตน์ ชวนผู้เข้าร่วมฝึกฯไปดูแผ่นดินใต้ กทม. โดยให้ทำสมาธิทำใจให้ว่างๆเต็มไปด้วยธาตุว่าง แล้วจึงลงไปดูใต้ดิน แล้วให้ผู้เข้าร่วมฝึกมาแชร์กันว่าใครรับภาพได้อย่างไรบ้าง และท่านอาจารย์ได้กล่าวเสริมว่า คราวที่แผ่นดินไหวที่เชียงรายนั้น ที่รอยเลื่อนรอยนี้ได้แตกร้าวลงมาถึง กทม. ดังนั้นเมื่อเกิดแผ่นดินไหวอีกจะส่งผลของแผ่นดินไหวลงมาถึง แผ่นดินใน กทม.

หลายๆท่านคงจะทราบมาก่อนแล้วว่า ก่อน กทม. จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในอนาคต จะสังเกตได้จากสัญญาณ เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่เป็นเวลานานขึ้นก่อน ที่จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่หลายชั่วโมง และเกิดแผ่นดินแยก แผ่นดินยุบตามมา เช่นเดียวกับในพุทธทำนาย สภาวะของแผ่นดินที่ กทม.และที่ราบภาคกลางตั้งอยู่ จะกลับกลายเป็นท้องทะเล เรื่อยขึ้นไปถึงจังหวัด นครสวรรค์ ดังนั้นผู้ที่ต้องการรอดชีวิต สิ่งแรก จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่นี้ ไปสู่ชนบท เช่นเดียวกับ ที่ในหลวงทรงกล่าวไว้ ในหน้าฟื้นฟูแผ่นดินสยาม ที่ต้องไปพัฒนาหมู่บ้านพอเพียงและสร้างเมืองสวรรค์ใหม่ ให้ช่วยเหลือพึ่งพาตนเองได้ในทุกๆด้าน ในพื้นที่ที่สูงกว่าน้ำทะเล 100 เมตรขึ้นไป ในหนังสือพระมหาชนก

เมื่อมีความเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้น จะทะยอยนำมารวมลงไว้ดูกันในหน้านี้ เล่าสู่กันฟังไปจนกว่า อินเทอร์เน็ต จะใช้ไม่ได้ หรือต้องย้ายไปสู่ทำเลที่ไม่มีอินเทอร์เน็ตใช้

ซีกัวรา สารพิษที่ติดมากับปลาทะเลหลายชนิด ใน 2 ทศวรรษนี้...อ่านต่อ

สิ่งแวดล้อมโลกเปลี่ยนแปลงมากมายในปัจจุบัน รวมทั้งโลกร้อนเพิ่มขึ้น จึงกระตุ้นให้เกิดเชื้อโรคพันธุ์ใหม่ๆอีกหลายร้อยชนิดตามมา รวมทั้งคุณภาพของอาหาร อากาศ ที่คนได้รับ จึงเกิดโรคภัยต่างๆรักษาทางแพทย์แผนหลัก หรือแพทย์ทางเลือกได้ยาก...แต่มนุษย์ยังมีโอกาสดี มีอีกทางเลือก ที่หมอแกนนำมาเผยแพร่และช่วยเหลือผู้ป่วยในโรคต่างๆ ที่ร้ายแรงและโรคทั่วไปให้หายกลับมาเป็นปรกติอย่างยั่งยืน ได้ด้วยตัวของทุกๆท่าน.....อ่านต่อ

น้ำบ่าท่วมหลายจังหวัด รวมทั้งโคราช เนื่องจากเกิดบริเวณความกดอากาศต่ำ มีฝนตกชุกติดต่อกันหลายวัน ในรอบ 50 ปี  และน้ำกำลังไหลมาท่วมพื้นที่ กทม. ในจังหวะน้ำทะเลหนุนสูง ช่วง 23-26 ต.ค....พี่น้อง กทม. เตรียมตัวได้ โดยเฉพาะผู้อาศัยอยู่ใกล้ลำน้ำต่างๆ...อ่านต่อ

ส่วนนักค้นคว้าศึกษา สิ่งแวดล้อมและความรู้ต่างๆเพิ่มเติม เชิญแวะได้ที่ เว็บบอร์ด หรือท่านจะเปลี่ยนหมายเลขข้างท้าย article ในช่อง address แล้วเอ็นเทอร์ ก็จะพบเว็บเพจต่างๆ ทั้งการเพิ่มตัวเลข หรือลดลง ส่วนบางเว็บเพจต้องการล๊อกอิน นั่นเป็นหน้าสำหรับสมาชิกทำธุรกิจ ก็ขอให้ข้ามไป...ขอให้ได้รับความเพลิดเพลินกับการสะสม สติปัญญาของทุกๆท่าน และได้พบสิ่งที่ทุกๆชีวิตต่างใฝ่ฝันหา

ลิงค์กำนัญ สำหรับผู้รักการค้นหา สาระ ให้แก่ชีวิตตนเอง  /article385.html