แผ่นดินแยกแผ่นดินยุบ - ผลพวงสิ่งแวดล้อมโลก

http://ainews1.com/article392.html

Bookmark and Share

เชียงราย - ถนนผ่านหมู่บ้านบนดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวดังของเชียงราย เกิดรอยร้าว-ทรุดตัว เป็นแนวยาวกว่า 300 เมตร ลึกตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป บ้านเรือนชาวบ้าน 8 หลัง โรงแรม 1 แห่งเสี่ยงพัง ล่าสุดต้องนำป้าย “อันตรายห้ามเข้า” ติดทั่วพื้นที่ ก่อนประสานผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบอีกครั้ง


       
       รายงานข่าวจาก จ.เชียงราย แจ้งว่า หลังเกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.เชียงราย ได้ส่งผลให้เกิดดินทรุดตัวในพื้นที่ดอยแม่สลอง เขตหมู่บ้านสันติคีรี หมู่ 1 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเชียงรายอีกแห่งหนึ่ง ที่เป็นพื้นที่เป้าหมายที่กลุ่มบริษัทสระบุรีถ่านหิน จำกัด ในเครืออิตัลไทย พยายามผลักดันให้รัฐบาลอนุมัติให้ลำเลียงถ่านหินลิกไนต์จากเหมืองเมืองก๊ก ประเทศพม่า ผ่านเข้ามาชายแดนด้านนี้ เพื่อขนส่งต่อไปที่สระบุรี


       
       โดยการทรุดตัวของดินมีลักษณะเป็นทางยาวขนานไปกับถนนภายในหมู่บ้าน เป็นระยะทางประมาณ 300 เมตร ส่งผลทำให้ชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวต่างตื่นตกใจ และออกมาดูรอยแตกร้าวของพื้นผิวถนนกันอย่างระมัดระวัง
       
       ซึ่งผลจากการทรุดตัวของดินดังกล่าวได้ทำให้สิ่งปลูกสร้างที่ อยู่บริเวณดังกล่าวได้รับความเสียหายหรือเสียการทรงตัวไป ขณะที่บ้านบางหลังก็เกิดการทรุดตัวลง หลังคาเอียงและกระจกแตกร้าว


       
       

ล่าสุด นายวุฒิพงษ์ สวรรค์โชติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่สลองนอก ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปดูความเสียหายแล้ว ซึ่งพบว่าบ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ใกล้กับจุดดินทรุดมากที่สุดจำนวน 8 หลัง จึงได้ให้ชาวบ้านขนข้าวของออกจากบ้านไปอาศัยอยู่กับญาติชั่วคราว เพราะอาจจะเกิดการทรุดตัว จนทำให้บ้านทรุดและก่อให้เกิดอันตรายได้ นอกจากนี้ยังมีโรงแรม 1 แห่งที่อยู่ในจุดเสี่ยง
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจดูสภาพของดินทรุดอย่างละเอียด พบว่ามีความลึกของร่องลึกตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป และมีความกว้าง 10-20 ซม. แล้วแต่ภูมิประเทศ เนื่องจากบนดอยแม่สลองตั้งอยู่บนสันเขาที่มีถนนและบ้านเรือนเรียงรายไปตลอด แนว
       
       ขณะเดียวกัน ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะกรมทรัพยากรธรณี เนื่องจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ชาวบ้านเกรงว่าจะส่งผลกระทบต่อไปอีก และช่วงนี้ได้มีการนำป้าย “อันตรายห้ามเข้า” ไปติดยังจุดที่มีการทรุดตัวและแตกของดินหลายจุดเพื่อเตือนไม่ให้ประชาชนและ รถที่สัญจรผ่านไปมาได้เข้าใกล้เพราะเกรงจะทรุดตัวลงไปอีก จนกว่าจะได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ที่จะเดินทางขึ้นไปตรวจสอบต่อไป

ข่าว ผจก. 2 ต.ค. 2553

ข่าวคืบหน้า เอเอสทีวี ผู้จัดการ  4 ต.ค.

แผ่นดินบนดอยแม่สลอง แหล่งท่องเที่ยวดังเมืองพ่อขุนฯ ยังทรุดตัวต่อเนื่อง นายก อบต.แจ้งชาวบ้านจุดเสี่ยง ย้ายออกนอกพื้นที่แล้ว พร้อมเตรียมรื้อถอนอาคารออก หลัง จนท.ตรวจแล้ว เชื่อสร้างอาคารอีกไม่ได้ ก่อนเสนอผู้ว่าฯใหม่ ประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติต่อไป

ข่าวเพิ่มเติม 4 ต.ค. พ่อเมืองเชียงรายคนใหม่ นัดประชุมสรุปแนวทางแก้แผ่นดินบนดอยแม่สลองทรุดวันนี้ (4) หลังสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนชาวบ้าน-ธุรกิจโรงแรมบนแหล่งท่องเที่ยว ดังแล้วกว่า 50 ล้าน แถมเคยเกิดเหตุทำนองเดียวกันมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อปี 51
       

เท่าที่ทราบจากการเปิดเผย  ด้านสิ่งแวดล้อมโลกจากพระอาจารย์รัตน์ ตลอด 10 ปีมานี้ แกนพลังงานโลกตัน จากสาร CFC ทำให้เกิดพลังงานเส้นแรงแม่เหล็กท่วมผิวโลก หนักยิ่งขึ้นทุกวัน สิ่งที่มนุษย์สังเกตได้คือ

  • แสงอาทิตย์ร้อนจัดผิดปรกติ มาประมาณ 10 ปี และมีข่าวแผ่นดินไหล แผ่นดินถล่มเกิดขึ้นทั่วโลก เวลาหลังฝนตก เหตุก็คือ แผ่นดินถูกเส้นแรงแม่เหล็กรวมตัวเป็นเกลียวสว่านชอนไชลงทั่วเปลือกโลก ทำให้ดินสูญเสียการยึดเกาะเช่นแต่ก่อน เมื่อดินรับน้ำฝนมาเพิ่มน้ำหนัก ดินก็จะถล่มง่ายยิ่งขึ้น แม้แต่ภูเขาทั้งลูกในประเทศจีนเลื่อนไหลลงมาปิดแม่น้ำจนเกิดน้ำท่วมหมู่บ้านต้นน้ำเมื่อไม่นานมานี้ 
  • ส่วนพลังงานความร้อนจากพลังเส้นแรงแม่เหล็กจะทำให้เกิดแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด และรอรับพลังงานคลื่นแม่เหล็กเสริมหลังจากเกิดการเรียงตัวของดาว ที่ยิงคลื่นไปยังดวงอาทิตย์กระตุ้นให้ดวงอาทิตย์ส่งพายุคลื่นแม่เหล็กมากระตุ้นส่วนต่างๆของผิวโลกที่หมุนรอบตัว เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง เช่น เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา 
  • นอกจากนี้ พลังงานคลื่นแม่เหล็กที่ท่วมโลกยังทำให้เกิดอากาศแปรปรวน เกิดพายุที่รุนแรงทั่วโลก
  • ส่วนมีผลโดยตรงต่อคนคือร้อนจนคนในโซนต่างๆทะยอยตายนั่นเอง ดังที่เป็นข่าว ในกรุงมอสโคว์, ญี่ปุ่น เมื่อ 2 เดือนก่อนเป็นต้น
  • และพลังความร้อนยังกระตุ้นการเจริญพันธุ์ของเชื้อโรคนาๆชนิดให้กลับมาใหม่อีกด้วย 

ท่านที่รับข่าวนี้ ก็ลองเก็บๆข้อมูลเอาไว้สังเกตไปเรื่อยๆ ความรุนแรงจะทะยอยเพิ่มความรุนแรงไปโดยลำดับ ยังไม่ต้องปักใจเชื่อสิ่งที่กล่าวมา ลองจับตาค่อยๆสังเกตไปเรื่อยๆ และที่ร้ายแรงคือทำให้จิตใจคนไม่ปรกติ ฉุนเฉียวโกรธง่าย สมาธิสั้น และปฏิบัติธรรมได้ยากยิ่งขึ้น  มีภูมิต้านทานโรคลดต่ำลง จึงเกิดเจ็บป่วยได้ง่าย คนไข้เต็มล้นโรงพยาบาลทุกแห่ง

จากข้อมูลในแผนที่ เขตที่เกิดแผ่นดินแยกแผ่นดินยุบ ในเขตตำบลแม่สลอง ใน อ.แม่ฟ้าหลวง นั้น อยู่ใกล้ชายแดนพม่า ที่เพิ่งเกิดแผ่นดินไหว หลายละลอกเมื่อเร็วๆนี้ แต่ไม่รุนแรงมากนัก แต่ผลจากการเกิดแผ่นดินไหวในย่านนี้ ผ่านสายตาของผู้ที่หยั่งรู้ ได้เปิดเผยว่า ได้สร้างรอยเลื่อนเปลือกโลกร้าวลงมาถึงเขต กทม. ถามว่าในอนาคต หากเกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ ด้านจังหวัดเชียงราย คลื่นแผ่นดินไหว จะถูกส่งมาตามรอยเลื่อนถึงพื้นที่กรุงเทพ

การเกิดแผ่นดินไหวครั้ง ใหญ่ ในคำเตือนของนางเมขลา 9 พ.ค. ไม่แจ้ง พ.ศ. ของ องค์ในหลวง ที่วาดไว้ด้วยคอมพิวเตอร์ อาจบ่งบอกสัญญาณอันตราย เช่นเดียวกับ 2 พ.ค. ของนางเมขลา ที่บอกเอาไว้ล่วงหน้า 9 ปี ก่อนที่จะเกิดพายุนากีส ความเร็วลม 240 กม./ชม. ถล่มพม่า เมื่อ 2551 ที่ผ่านมา คนตายกว่า 250,000 คน และชายฝั่งทะเลหดหายไปมากกว่า 30 กม. จากภาพถ่ายดาวเทียมเผยแพร่ใน BBC 

พระเมตตาขององค์ในหลวง ที่พสกนิกรส่วนใหญ่ อาจเพียงอ่านเลยไป หรือเก็บหนังสือเอาไว้ประดับตู้ ไม่ได้ทำการค้นหาวิจัย ผลงานของพระองค์ท่านในทุกๆศาสตร์ที่ปรากฏในหนังสือพระมหาชนกอย่างละเอียด ที่ทรงตั้งพระทัยเขียนถึง 11 ปีเต็ม เป็นหนังสือที่ทรงรัก เตือนทุกๆเรื่องแก่พสกนิกรของพระองค์ล่วงหน้าเป็นเวลานาน ด้วยความเป็นห่วง และเมตตาห่วงใยยิ่ง

แล้ว 9 พ.ค. ไม่แจ้ง พ.ศ. คราวนี้ จะเป็น 9 พ.ค. 2556 หรือเปล่า ที่แผ่นดินไทย จะพบทั้ง พายุรุนแรงหลายลูก ทั้งในอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน ภูเขาไฟระเบิดทางตอนใต้ของพม่า ทางตอนเหนือของจีน และฝนตกหนักน้ำท่วม พร้อมแผ่นดินยุบแผ่นดินถล่ม ในพื้นที่ราบลุ่มภาคกลาง ทั้งหมด  ตามที่ทรงให้คำแนะนำเอาไว้ในการฟื้นฟูสยาม ประเทศ 9 วิธี ให้มีหมู่บ้านพอเพียงพึ่งตนเองได้ทุกอย่าง ในพื้นที่ชนบท และสร้างกรุงเทพเมืองสวรรค์ใหม่ในพื้นที่ ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 100 เมตรขึ้นไป

(หากเหตุเกิดขึ้นตาม ที่นางเมขลาส่งข่าวล่วงหน้าเป็นเวลานาน คราวนี้จะมีคนจมน้ำตาย กี่ 10 ล้านชีวิต? เป็นคำถามที่ยังรอคำตอบในอนาคต)

จิ๊กซอร์เหล่านี้ ท่านผู้เรืองปัญญา ก็ลองนำมาต่อๆภาพของตนเอาเอง ก็คงจะได้ภาพที่ชัดเจนก่อนที่เหตุการณ์ต่างๆจะเกิดขึ้นกระมัง  และพระองค์ยังทรงแสดงให้เห็นความยากลำบากเอาชีวิตเข้าแลก ในการว่ายน้ำอยู่ในทะเลกว้าง จนกว่านางเมขลาเหาะมาพบ ในวันที่ 8 และอุ้มพระองค์ไปไว้ในอุทยานของกรุงมิถิลานคร

ในหลวงของเรากำลัง เล่าเรื่องในมหาชนก ที่ทรงใช้เวลาเขียนถึง 11 ปี คล้ายๆหลวงพ่อที่เขียน เรื่องจริงอิงนิทาน  ให้ลูกศิษย์ได้อ่านกัน เพียงแต่ในมหาชนก ลึกลับซับซ้อนกว่ามาก ต้องใช้ภูมิปัญญา และความรอบรู้ในศาสตร์ต่างๆเป็นอันมาก ในการถอดรหัส แต่ปรากฏการณ์ธรรมชาติ จะยืนยันสิ่งต่างๆที่พระองค์ได้กล่าวไว้ล่วงหน้าหรือพยากรณ์ล่วงหน้า มากว่า 25 ปี

จึงน่าสงสารผู้คิดเห็นไปในทางมิจฉาทิฐิ แข่งบุญแข่งวาสนา มันไม่ใช่การแข่งเรือแข่งพายนะพ่อ คิดผิด รีบคิดใหม่ก่อนตัวตายเน้อ?

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆต่างวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share