พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย

http://ainews1.com/article450.html

Bookmark and Share

ประเทศไทยโดนฤทธิ์เดช ของเอลนิโย่ ทำให้ฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทั้งภาคอิสาน ภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคใต้ เกิดน้ำท่วมหนักอย่างฉับพลัน เขื่อนเล็กเขื่อนน้อย ที่มีอยู่ทั่วประเทศ รับน้ไม่ไหว ต้องปล่อยให้น้ำล้นออก ข้ามสปิลเวย์ น้ำยิ่งไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ ที่น้ำไหลผ่านท่วมเรือกสวนไร่นาของประชาชนอย่างแสนสาหัส

ตลอดเวลาพ่อหลวงของชาวไทย ได้ทรงติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด ได้ทรงบริจาคเงิน ถึง 28 ล้านบาท ใน 4 วาระที่ผ่านมาผ่านหน่วยงานบรรเทาทุกข์ต่างๆ จัดหาอาหารและสิ่งของจำเป็นในการดำรงค์ชีวิต เฉพาะหน้า ให้แก่ไพร่ฟ้าประชาชน ร่วมกับพสกนิกร ที่ไม่ถูกน้ำท่วมอีกส่วนหนึ่ง

การบริจาคทานของพ่อหลวง นับเป็นสิ่งที่น่าโมทนาเป็นอย่างยิ่ง ทุกท่านที่ทราบข่าว สามารถร่วมโมทนาสาะธุกับการบำเพ็ญทานบารมีกับพระโพธิสัตว์ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย และร่วมกันบริจาคทรัพย์ของตนร่วมกับพระองค์ท่าน เพื่อช่วยบรรเทาทุกข์ร้อน ของชาวไทยที่ถูกภัยน้ำท่วม ทุกแห่ง

ทรงบำเพ็ญทานบารมี ล่วงหน้าในโอกาสประเทศชาติประสบอุทกภัย น้ำท่วมมากกว่า 35 จังหวัดอย่างรุนแรง และฉับพลัน ชนิดที่ราษฎรไม่เคยประสพมาก่อนหน้านี้ หลายสิบปี ก่อนมีพระชนมายุครบ 84 พรระษา

ในหลวง-ราชินีพระราชทานเงิน8ล.ช่วยน้ำท่วม

พระเจ้าอยู่หัว-ราชินี ทรงพระราชทานเงิน 6 ล้านให้กองทัพเรือ รวมถึงทหารอ

ในหลวงบริจาค 10 ล้าน ช่วยน้ำท่วม

พระเจ้าอยู่หัว-ราชินี ทรงพระราชทานเงิน 6 ล้านให้กองทัพเรือ รวมถึงทหารอากาศ อีก 2 ล้าน ช่วยน้ำท่วม

วันนี้ 3 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เปิดเผยว่า  เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2553  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงพระราชทานเงินให้กองทัพเรือเพื่อดำเนินการจัดซื้อน้ำดื่มและของใช้ที่จำ เป็นสำหรับช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในจังหวัดต่าง ๆ จำนวน 3 ล้านบาท  และในวันนี้ (3 พฤศจิกายน 2553) ได้ทรงพระราชทานเงินเพิ่มอีก 3 ล้านบาท สำหรับช่วยเหลือราษฎรในพื้นที่ภาคใต้ ซึ่งในขณะนี้กองทัพเรือกำลังเร่งดำเนินการจัดถุงยังชีพพระราชทาน ซึ่งเมื่อเรียบร้อยแล้วจะใช้เครื่องบินของกองการบินทหารเรือ ลำเลียงไปมอบให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ต่าง ๆ ต่อไป

ทวยราษฎร์ ปิติ"ในหลวงพระราชทานทรัพย์10ล.ช่วยน้ำท่วม

“พระเจ้าอยู่”พระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ 10 ล้าน ซับน้ำตาพสกนิกรน้ำท่วม “โคราช” ยังอ่วม 24 อำเภอระทม
วันนี้ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ต.ค.ที่ผ่านมา  สถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะใน  จ.นครราชสีมา ที่ถูกน้ำท่วมวิกฤตหนักที่สุดในรอบ 100 ปี และมีการประกาศพื้นที่ภัยพิบัติทั้งหมด 21 อำเภอ ขณะที่ รัฐบาลและหน่วยราชการเร่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว  นายรอยล จิตรดอน ผอ.สารสนเทศทรัพยากรน้ำและการเกษตร เปิดเผยหลังเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมาว่า พระองค์ท่านตรัสรับสั่งต่อนายมนูญ มุกประดิษฐ์ รองเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ให้นำอาหารพร้อมรับประทานได้ทันที ไปแจกจ่ายให้ประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในหลายพื้นที่ขณะนี้ เพราะทรงเห็นว่าประชาชนต้องอยู่อย่างลำบาก บางครอบครัวต้องอพยพหนีน้ำทิ้งบ้านเรือน หากนำข้าวสารอาหารแห้งไปให้ คงหาสถานที่จะทำกับข้าวหรือหุงหารับประทานไม่ได้ ดังนั้นทรงต้องการให้ช่วยเรื่องปากท้องก่อน สิ่งของที่นำไปช่วยต้องถึงมือผู้เดือดร้อนทุนคน และทรงต้องการให้ช่วยประชาชนเรื่องอาหารพร้อมรับประทานทุกมื้อจนกว่าอุทกภัย จะพ้นช่วงวิกฤติ

เก็บข้อมูลถวาย”ในหลวง”
  อ่านต่อ...

ในหลวงทรงห่วงน้ำท่วม! 'ราชินี'พระราชทาน'ช่วย' ครม.ให้งบโคราช-ลพบุรี จว.ละ100ล้าน-ขอได้อีก

"ในหลวง" ทรงห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมรพ.มหาราชที่ "โคราช" ซึ่งวิกฤตหนักสุดในรอบ 50 ปี "ประธานมูลนิธิราชประชาฯ" เตรียมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม ขณะที่รพ.เตรียมอพยพผู้ป่วยหนัก ไปรักษาที่รพ.ขอนแก่น หลังพบ "ออกซิเจนสำรอง" ใกล้หมด

ในหลวงพระราชทาน 10 ล้าน ทรัพย์สินส่วนพระองค์ ช่วยพสกนิกรน้ำท่วม

ในหลวงทรงห่วงน้ำท่วมอุบลฯ กทม.ยังไม่พ้นวิกฤต

 นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคชอ. กล่าวว่า ได้มีหารือกันถึงกรณีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นห่วงสถานการณ์น้ำที่ จ.อุบลราชธานี จึงได้มีการตรวจสอบสถานการณ์น้ำ ทั้งลำน้ำมูลและลำน้ำชี ซึ่งคอช. น่าจะมีข้อมูลน้ำเพียงพอที่จะทำการคาดการณ์เส้นทางเดินของน้ำเพื่อป้องกัน ภัย โดยเท่าที่ทราบสถานการณ์ในฝั่งแม่น้ำโขงยังดีอยู่ มีน้ำที่ต่ำกว่าตลิ่ง ส่วนแม่น้อมูลกับแม่น้ำชี ที่เดินทางก็เหลื่อมกันพอสมควร จึงได้สั่งการในที่ประชุม 2 อย่าง คือ 1.ให้กรมชลประทานหน่วงน้ำไว้ทางลำชี 2.วันที่ 27 ต.ค. เวลา 09.00 น. ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเอาข้อมูลมาจำลองสถานการณ์น้ำ คำนวณว่าจะเดินไปทางไหน เพื่อจะป้องกันจุดวิกฤตของอุบลราชธานี น่าจะอยู่ที่วันที่ 30-31 ต.ค. ซึ่งยังมีเวลา 1-2 วันในการตัดสินใจป้องกัน หากมีการประเมินสถานการ์น้ำได้ ก็จะมีการเตือนภัยในทันที

"ในหลวง-ราชินี" ทรงพระราชทานช่วยชาวใต้

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมราชินีนาถ ทรงเบิกคลังพระราชทาน พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ จ.นราธิวาส จำนวน 5,000 ชุด เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน 4 จังหวัดภาคใต้...

2 พ.ย. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติสิริกาญจนทักษิณ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.นราธิวาส พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯให้พล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ เบิกรับถุงยังชีพพระราชทานจากคลังพระราชทานพระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ จำนวน 5,000 ชุด

เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ความช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยใน พื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้คือ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา, จ.ปัตตานี, จ.ยะลา และจ.นราธิวาส โดยจัดส่งด้วยเฮลิคอปเตอร์, รถยนต์ขนาดใหญ่ และเรือท้องแบน เพื่อให้ถึงมือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมมากที่สุด

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมราชินีนาถ ทรงเบิกคลังพระราชทาน พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ จ.นราธิวาส จำนวน 5,000 ชุด เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมใน 4 จังหวัดภาคใต้...อ่านต่อ

His Majesty grants another Bt10 million for alleviating flood victims

His Majesty the King has granted another Bt10 million for helping flood victims, the chairman of the Rajaprajanigroh FoundationUnder The Royal Patronage said Monday.

Dissathorn Watcharothai, charman of the foundation, said His Majesty granted Bt10 million to the foundation for buying foods and basic necessities to distribute to flood victims urgently.

On October 19, His Majesty gave Bt10 million to the foundation to buy foods and basic necessities to alleviate flood victims.

Since floods hit several provinces on October 10, the foundation has provided help to 47,850 families in 47 districts of 27 provinces. The aids have amounted to Bt19.523 million so far.

The Nation

Their Majesties grant Bt8 million to Navy, Air For to help flood victims

ข่าวด่วนเนชั่น  03 Nov 2010

พระโพธิสัตว์ทั่วทั้ง จักรวาล ทุกๆพระองค์ จะร่วมทำความดี พร้อมด้วยกันทั้งทีม เท่าที่ท่านผู้ใดจะมีโอกาส และได้ร่วมดมทนาบุญร่วมกัน เพื่อต่างเพิ่มพูนบุญบารมี เมื่อพูดถึงการเพิ่มพูนบุญบารมี หากเรารู้วิธี ในการเพิ่มบุญบารมีในทางลัด ร่วมกับ พระผู้บริสุทธิ์และพระโพธิสัตว์ทุกๆพระองค์ ก็ยิ่งเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม และส่งเสริมมิติการสร้างความดี หรือพลั้งงานด้านบวก ให้เกิดความผาสุกเพิ่มขึ้นแก่เหล่าสัตว์ทุก 3 โลก ศึกษารายละเอียดที่ /article404.html

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆต่างวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share