ปวงชาวไทยร่วมสนองพระราชปณิธานของพ่อหลวง

http://ainews1.com/article500.html

Bookmark and Share
 

  

บทเพลงเทิดพระเกียรติ

พร้อมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ที่หาชมได้ยาก

อัญเชิญมาให้ทุกท่านร่วมชื่นชม

เนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนม์พรรษา 83 พรรษา

5 ธันวาคม 2553

พสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ และที่อาศัยอยู่ในประเทศต่างๆทั่วโลก ต่างตระหนักดีถึง ความตั้งพระทัย และความอุตสาหะวิริยะของพ่อหลวง ในการช่วยเหลือเกื้อกูล ให้เกิดความอยู่ดีมีสุข ให้แก่ปวงประชาราษฎร์ ของพระองค์ท่าน ต่อสู้ต้านทานกระแสทุนนิยม ที่แพร่ระบาดอย่างรุนแรงมาตลอดเวลา 40 กว่าปี

และในหนังสือพระราชนิพนธ์ พระมหาชนก บ่งชี้ชัดเจน ว่าเหตุการณ์ต่างๆ ที่จะบังเกิดเป็นอันตรายต่อไพร่ฟ้าประชาชนของพระองค์ กำลังคืบคลานใกล้เข้ามา โดยทรงทราบล่วงหน้ามาร่วม 30 ปี ตามที่ทรงบอกข่าวผ่านใจความและภาพปริศนาต่างๆ เอาไว้ล่วงหน้า และเหตุการณ์ต่างๆเหล่านั้น ก็ทะยอยเกิดขึ้นตามมาดังคำทำนาย เป็นระยะๆตลอดมา และกำลังจะเกิดขึ้นอีกต่อไป ในระยะเวลาหลายขวบปี ที่มนุษย์ทั่วโลก กำลังเผชิญชะตากรรม ตามผลของพลังงานของกระแสทุนนิยม ที่ได้แสดงบทบาทมาโดยตลอด จนโลกและจักรวาลได้รับผลกระทบรุนแรงต่อเนื่องยาวนาน จนถึงเวลาที่โลกจะต้องปรับสมดุลใหม่

คราวหนึ่ง ในงานฝึกอบรมวิปัสสนา พระอาจารย์รัตน์ รตนญาโณ ท่านได้กล่าวเรื่องสิ่งแวดล้อมของโลกอนาคต ให้ผู้เข้าร่วมอบรมที่ เค ยูโฮม ได้ทราบว่า หากโลกยังมีแกนพลังงานตันอยู่เช่นนี้ต่อไปอีก 10 ปี บนโลกนี้จะมีสภาพคล้ายกับดาวอังอาร จะไม่มีสิ่งมีชีวิตเช่นปัจจุบันอาศัยอยู่ได้อีกต่อไป นักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ต่างตระหนักดีถึงอัตราการเพิ่มขึ้นของกาซ คาร์บอนไดออกไซด์ ที่ไต่ตลิ่งชันอย่างรวดเร็วเกินคาด มุ่งไปสู่จุดวิกฤตของโลกที่ 450 พีพีเอ็ม ซึ่งปัจจุบันกำลังอยู่ที่ 388 พีพีเอ็ม หากท่านพิจารณาอัตราการเพิ่มขึ้นของคาร์บอนไดออกไซด์จากภาพกราฟช่วงท้ายแล้ว มันน่าตกใจเพียงใดโลกจะเกิดอะไรขึ้นในช่วงปี 2561-2 

88042


12280

ปัญหาโลกแตกของสังคมไทย   โดยเฉพาะกลุ่มเกษตรกร  และแรงงานจำนวนประมาณ 32 ล้านคนทั่วประเทศ  ได้รับความลำบากยากแค้น และเดินหลงทางเข้าไปในระบบทุนนิยมอย่างถลำลึกทีเดียว นอกจากนี้ระบบทุนนิยม และลัทธินายทุนโมหะภูมิ ยังทำลายทรัพยากรของชาติเพื่อกอบโกยผลประโยชน์ส่วนตน อย่างเกินความพอเพียง ซึ่งในที่สุดตนเองก็เอาติดตัวไปไม่ได้ ทรัพย์ของแผ่นดินก็ยังคงอยู่ต่อไป แต่ได้แปรรูปไปรวมกองอยู่กับคนส่วนน้อย โดยไม่สามารถใช้ประโยชน์แก่ส่วนรวมได้สักเท่าใดนัก

ความเดือดร้อนของส่วนรวม   สังคมส่วนรวมต้องได้รับความเดือดร้อนแสนสาหัส หนี้ของกลุ่มเกษตรกรและแรงงาน 32 ล้านคน เพิ่มสูงไปถึง 8 แสนล้านบาท และพวกเขายิ่งลำบากมากขึ้น หลังจากภาครัฐฯเคยมีนโยบายเปลี่ยนทรัพย์สินให้เป็นทุน ได้สร้างความทุกข์ยากให้แก่พวกเขามากยิ่งขึ้น โดยผลักดันให้พวกเขากลายเป็นบุคคลที่ไร้ทั้งบ้าน และผืนแผ่นดินทำกิน จวบกับการดำเนินนโยบายรัฐฯผิดทาง ทำให้เศรษฐดกิจชาติล่มสลาย เป็นต้มยำกุ้ง ในปี 2540 ระบบการเงินการธนาคารของไทย จึงตกไปอยู่ในมือของต่างชาติเกือบทั้งหมด 

จึงพลอยทำให้ทรัพย์สินของเกษตรกรไทย ตกไปอยู่ในมือของต่างชาติอย่างง่ายดาย เป็นภัยมืดใหญ่ยิ่งรอการปรับแก้ไข  ซึ่งล้วนแต่เป็นฝีมือของนักการเมืองไทย หลังจากการเปลี่ยนการปกครองมีรัฐธรรมนูญพวกพ้องมาตลอด 78 ปี ไม่มีสิ่งใดดีขึ้น มีแต่สร้างภาพลวงตา ที่พาผู้คนส่วนใหญ่ของประเทศหลงทางไปกับโลกาภิวัติ หลงบริโภควัตถุนิยมกันอย่างขนานใหญ่ ที่ประเทศ แม่แบบทุนนิยมอย่างสหรัฐอเมริกา ก็กำลังจะเอาประเทศตนเองเอาไว้ไม่รอด หนี้สาธารณะของภาครัฐฯพุ่งขึ้นมากกว่า 125 ล้านๆเหรียญในรอบหลายสิบปีมา จนถึงปัจจุบัน และกำลังจะพองโตต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ถึงแม้ ปธน.โอบามา จะอัดเม็ดเงินเข้าระบบบลงไปอีกร่วม 1 ล้านๆเหรียญก็ตาม เม็ดเงินเหล่านั้นก็ไม่ได้ลงไปถึงประชาชน ภาคธนาคารกลับนำไปปั่นหุ้นในประเทศต่างๆทั่วโลก รับกำไร 2 เด้งพร้อมกันนำกลับเข้ากระเป๋าของตน เช่นที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย และประเทศต่างๆ ที่บรรดาแมงเม่าทั้งหลายกำลังหลงแสงสีของกองไฟอยู่ 

มันเป็นสัญญาณเตือนว่า เศรษฐกิจโลกกำลังจะล่มสลาย แล้วต่อไปสงครามโลกครั้งที่ 3 ก็จะมาเยือนเช่นในอดีตก่อนเกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง แต่ครั้งนี้มันรุนแรงและโหดร้ายกว่า เพราะมนุษย์ได้คิดค้นอาวุธร้ายแรง กว่าเก่าเอาไว้มากมาย และจะมีการนำอาวุธ เส้นแสง มาใช้ทำลายชีวิตมนุษย์ในสงครามครั้งที่ 3 นี้ด้วย ความร้ายแรงของอาวุธเส้นแสง ทำให้แผ่นดินของอาณาจักรแอตแลนตีสในอดีต ต้องล่มลงกลายเป็นท้องทะเล มาเกือบ 13,000 ปี

พาไปรับรู้สิ่งแวดล้อมโลก ที่กำลังส่งผลร้ายให้แก่พลโลกเสียนาน ไม่ทราบว่าข่าวปรากฏการณ์ภัยพิบัติต่างๆที่ทะยอยเกิดขึ้นถี่ๆทั่วโลกทั่วไทยในปัจจุบันนั้น ท่านเอะใจไหมว่ามันมาจากเหตุอันใด

ปัญหาโลกแตกของชาติ และชีวิตเกษตกรส่วนใหญ่ของประเทศ คือผืนแผ่นดินเสื่อมโทรม เนื่องจากการใช้ปุ๋ยเคมีและยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหญ้ามาอย่างยาวนาน กว่า 40 ปี ป่าไม้เคยมี 80 % ปัจจุบันเหลือไม่ถึง 15 % ผลที่ตามมาคือความแห้งแล้ง ฝนทิ้งช่วงยาว เมื่อไม่มีป่าไม้ช่วยรักษาความชื้นเอาไว้ให้

เมื่อเมฆฝนผ่านมามันจะถูกมวลความร้อนไล่ไป ให้เมฆเหล่านั้นไปรวมตัวกันในที่มีความชื้น เช่นเหนือบริเวณเทือกเขาที่มีป่าไม้ปกคลุมอยู่ แล้วฝนจึงจะตกลงในบริเวณนั้นก่อน สร้างและสะสมความเย็นและความชื้นไล่กระชับพื้นที่ เข้ามายังพื้นที่แห้งแล้งในภายหลัง เรียกว่าพื้นที่เหล่านี้อยู่ท้ายคิวนั่นเอง และก็เหลือปริมาณฝนให้แก่พื้นที่แห้งแล้งไม่มาก ...

    

ปัจจุบันโลกร้อนเพิ่มขึ้นทุกวัน  ความร้อนเผาน้ำในทะเลให้กลายเป็นไอน้ำ ขึ้นไปเก็บไว้ในบรรยากาศมากผิดปรกติ  เมื่อมนุษย์รู้อย่างนี้แล้ว ทำอย่างไรจึงจะนำน้ำจากฟ้าราคาถูกลงมาใช้งานได้ตามประสงค์เล่า?

หลายๆท่านจะนึกถึงฝนเทียมพระราชทาน ...นอกจากนี้ยังมีวิธีการอื่นอีกไหม ที่กลุ่มเกษตรกรในแต่ละพื้นที่จะร่วมมือกันจัดการได้เอง เรียกฝนมาใช้ตามที่ต้องการ ไม่ว่าหน้าแล้งหรือหน้าหนาว ถ้าร่วมมือกันได้ พื้นที่การเกษตรภาคอิสานและภาคเหนืออีกมากกว่า 75 % จะใช้งานสร้างรายได้ ให้ตลอดปี

ปัจุบันปรากฏการณ์เอลนีโย่และลานีญ่า  มาเร็วหัวปีท้ายปี เกิดฝนทิ้งช่วงยาวนานขึ้น และช่วงปลายปีก็มีฝนหนัก เกิดน้ำท่วมกระทันหัน ปี 2553 ท่วมหนัก 30 กว่าจังหวัด ส่วนปีหน้า 2554 อาจเกิดน้ำท่วมถึง 57 จังหวัด เหตุที่น้ำท่วมหนักขึ้นกว่าเก่า เนื่องจากโลกร้อน น้ำทะเลจึงระเหยขึ้นไปเก็บไว้บนฟ้ามากผิดปรกตินั่นเอง เมื่ออากาศแปรปรวนเนื่องจากโลกร้อน จึงทำให้เกิดฝนตกหนักมากกว่าปรกติ 2-3 เท่าของในอดีต ในช่วงระยะเวลาเท่าๆกัน คูคลองต่างๆจึงรับน้ำไม่ไหว น้ำจึงเอ่อล้นท่วมบ้านเรือน และพื้นที่ทำการเกษตรมากผิดปรกติยิ่งขึ้นทุกปี

การเกิดฝนตกในปัจจุบันไม่ได้อาศัยความชื้นของป่าดูดเมฆฝน ให้กลายเป็นสายฝนอีกเสมอไป แต่เกิดจากการแปรปรวนของอากาศ เย็นและร้อน จึงทำให้เกิดฝนตกหนักเป็นพื้นที่ๆไป ขึ้นอยู่กับสภาพการแปรปรวนของอากาศ รวมทั้งลมพายุหมุนรุนแรงแถมมาให้อีกด้วย จึงเป็นปัญหากับการอาชีพของเกษตรกรมากทีเดียว ทั้งขาดน้ำ และเก็บเกี่ยวไม่ทันน้ำท่วม พืชผลเสียหายทั้งระยะสั้นและระยะยาว พืชเศรษฐกิจที่กำลังทำเงิน เช่นต้นยางพารา ปาล์ม ก็ถูกน้ำท่วม และลมพายุทำลาย เกษตรกรเหล่านี้จึงได้รับความเสียหายมาก ทั้งระยะสั้นและระยะยาว ต้องได้รับการฟื้นฟูช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ลงท้ายตนนั่นแหละเป็นที่พึ่งแห่งจน ได้อย่างดี อย่าเพิ่งหวังอะไรมากจากนักการเมือง...ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่จะเป็นอย่างที่คุณซิลเวอร์มูนบรรยายเอาไว้

ผู้ที่ถูกน้ำท่วมเสียหาย ต้องมาเริ่มก่อร่างสร้างตัวกันใหม่ ซึ่งประชากรส่วนใหญ่ก็ยังมองไม่เห็นอนาคต มีความหวังว่าจะเอาชีวิตรอดปลอดภัยได้อย่างไร...ภาครัฐฯอยู่ข้างหลังปัญหาไกลมากๆ

แต่ถึงอย่างไรเกิดมาเป็นมนุษย์ก็ไม่ต้องสิ้นหวัง ต่อสู้ต่อไป ธรรมชาติกำลังปรับสมดุล ปวงชนชาวไทยต้องพยายามเอาชีวิตให้อยู่รอดต่อไป อย่างน้อยให้รอดพ้นช่วงระยะเวลาการปรับสมดุลของโลกออกไปก่อน แล้วทุกคนจะกลับไปมีชีวิตอยู่ ย้อนถอยหลังไปมากกว่า 50 ปี ซึ่งโลกและสุริยะจักรวาลยังจะย้ายไปสู่แรงดึงดูดของกาแลกซี่ไตรแองกุลัมทางด้านทิศตะวันออก แทนการอยู่ในแรงดึงดูดขอกาแลกซี่ทางช้างเผือกอีกด้วย ในบรรยากาสที่ดีกว่าเดิมกำลังจะเกิดขึ้น ชาวไทยบนแผ่นดินสุวรรณภูมิอาจได้เข้าไปอยู่ในบรรยากาสคล้ายยุคต้นๆพุทธกาล ที่มีความอุดมสมบูรณ์ และมนุษย์สามารถบรรลุธรรมได้ง่าย

ทีนี้มาพิจารณาดูปัญหาโลกแตก กันใกล้ๆ เกษตกรกรทั่วประเทศขาดน้ำทำการเกษตร ต้องละทิ้งพื้นที่การเกษตรมากกว่า 75 % ใช้งานสร้างผลผลิตใดๆไม่ได้ ต้องพึ่งพาน้ำฝนเพียงอย่างเดียว ซึ่งต่ไปนี้จะคาดการณ์ยาก ฝนมากับอากาศแปรปรวนเป็นส่วนใหญ่ และต้องมีสิ่งทดแทนปุ๋ยเคมี ยาฆ่าแมลงยาฆ่าหญ้า ที่ใช้กันมาร่วม 40 ปี ทำให้สิ่งแวดล้อมเสียหาย รวมทั้งดิน น้ำ อากาศ และสุขภาพของผู้คนทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค และต้องปรับเปลี่ยนไปสู่เกษตรอินทรีย์ทั้งหมด ทำการปรับปรุงผลผลิต ให้เป็นธรรมชาติอย่างเต็มประสิทธิภาพของพืชพันธุ์แต่ละอย่าง เช่นในอดีตแต่โบราณกาล เสมือนเช่นผืนแผ่นดินยังมีความอุดมสมบูรณ์...แล้วเกษตรกรปัจจุบันจะทำได้อย่างไร ในการพลิกฝ่ามือ กลับไปมีชีวิตอยู่กับธรรมชาติ?

ปัญหาโลกแตกก็จริงแต่ยังมีทางออก  โดยพี่น้องเกษตรกรต้องช่วยเหลือตนเอง รวมตัวกันเป็นกลุ่มๆในรัศมี 19 กม. มนุษย์ต่างดาวจากโลกอังคาร ได้บอกกับ ศ.ดร.เทพพนม เมืองแมน เอาไว้นานหลายปีแล้ว ว่าจุดแข็งของประเทศไทย คือการแปรรูปอาหารเกษตรกรรม ที่จะทำรายได้ส่งออกไปทั่วโลก เลี้ยงชีวิตสร้างเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างดี แต่เป็นคำบอกเล่าเพียงสั้นๆ ซึ่งการที่เกษตรกรจะพัฒนาไปสู่ศักยภาพอย่างที่เพื่อนดาวอังคารบอกไว้ ยังต้องมีรายละเอียดมาดำเนินการอีกหลายอย่าง เราจึงจะได้ผลผลิตอินทรีย์ที่มีความอุดมสมบูรณ์ เป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก

พี่น้องเกษตรกร ต้องสามารถนำพื้นที่ ที่เคยถูกทิ้งร้างในหน้าแล้งออกมาทำคุณประโยชน์ได้ตลอดปี และผู้ผลิตต้องเป็นผู้กำหนดราคาขายได้เอง ซึ่งจะเกิดขึ้นได้โดยวิถีของธรรมชาติ เมื่อผลผลิตเป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ไม่ผลิตกันอย่างดาษดื่น พร้อมๆกันทั้งภาค เนื่องจากต้องรอคอยฟ้าฝนเช่นในอดีต แทนที่จะผลิตมะนาวขายลูกละ 25 สตางค์ ก็เลือกผลิตขายใบละ 10-15 บาทในฤดูแล้ง หรือผลิตพืชผักที่เราไม่เคยปลูกได้ในฤดูหนาวเป็นต้น ให้ได้ตามที่ผู้ปลูกต้องการ อยู่ทำกินกับธรรมชาติที่เปลี่ยนไปให้ทันกับมัน เมื่อธรรมชาติกักตุนน้ำเอาไว้ให้บนอากาศ ก็ดีแวเราจะได้ใช้สะดวก ไม่ต้องมีที่กักเก็บ ไม่ต้องใช้ระบบชลประทาน ไม่ต้องวางท่อติดหัวจ่ายใดๆ 

เรื่องเหล่านี้เกษตรกรเองทราบดี  อยากทำมากๆ แต่ที่ทำไม่ได้ที่ผ่านมาเนื่องจากขาดตัวช่วยที่เหมาะสม และไม่สามารถปรับสภาพสิ่งแวดล้อมให้แก่พืชผลของตนเองได้ ความร้อนและหนาว  จึงสร้างผลกระทบอย่างรุนแรงให้แก่พืชผล และเกษตรกรยังแก้ปัญหาโรคไวรัส ให้แก่พืชผลของตนไม่ได้ และที่สำคัญขาดความชื้นให้แก่ดินอย่างเพียงพอ ที่ 20 % ให้จุลินทรีย์ทรัพยากรมีคุณค่ามหาศาลช่วยทำงานให้แก่พี่น้องเกษตรกร ช่วยให้ดินดีมีชีวิต สำหรับเลี้ยงพืช ให้อุดมสมบูรณ์ มีภูมิต้านทานโรคและแมลง

หากพี่น้องเกษตรก และภาคแรงงานรวม 32 ล้านคน ช่วยตนเองให้กินดีอยู่ดีได้ทั้งประเทศ มีรายได้พอเพียงตลอดทั้งปี และเป็นผู้กำหนดราคาขายผลผลิตเองได้ ทั้งประเทศก็จะมีชีวิตอยู่อย่างพอเพียงได้ ร่วมกันสนองทฤษฎีเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวง ที่ทรงตรากตรำงานมาตลอด 60 กว่าปี ให้ลูกๆทั้งประเทศได้อยู่อย่างพอเพียง ไม่ทำลายและเบียดเบียนธรรมชาติ สร้างบ้านให้เทวดาอารักษ์ได้มีอยู่อาศัยด้วย ได้อยู่เป็นสุขทั่วๆกัน มนุษย์ต้องฝึกใช้ตาในให้ได้ด้วย จึงจะรู้สึกเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และมนุษย์ต้องเดินทาง ไปให้ถึง มรรค ที่ตนเองมีอยู่แล้วทุกคน มิฉะนั้นมนุษย์จะไม่รู้จักทุกข์ที่แท้จริง ยังตั้งตนอยู่ในความประมาทร่ำไป

เมื่อชาวไทยได้ทำลายธรรมชาติไปเกือบหมดประเทศ  หากตระหนักดีแล้วก็ต้องมาช่วยกันสร้างธรรมชาติแวดล้อมที่ดีขึ้นใหม่ ปลูกไม้โตเร็วชนิดต่างๆ ไปพร้อมๆกับ การปลูกพืชเศรษฐกิจระยะสั้น ที่ให้ผลภายในไม่กี่วัน ให้สามารถใช้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องเลี้ยงครอบครัว และเลี้ยงดูผู้คนทั้งประเทศไปด้วย ส่วนที่เหลือใช้ในประเทศจะได้ทำการแปรรูปส่งออกไปเลี้ยงพลโลก ที่กำลังรอคอย

เมื่อพี่น้องปวงชนชาวไทย มาเริ่มลงมือปรับเปลี่ยนการดำรงชีวิตใหม่ ในกรอบพึ่งพาธรรมชาติอยู่ร่วมกันอย่างสมดุล ที่กล่าวแล้ว ก็เท่ากับทุกคน ได้ช่วยกันทำความฝันอันสูงสุดของพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ให้เกิดเป็นจริงขึ้นได้ทั่วทั้งแผ่นดิน ป่าเขา และสรรพสัตว์ต่างๆทุกๆจิตวิญญาณในมิติต่างๆโดยทั่วกัน

ส่วนในรายละเอียด เครื่องมือและอุปกรณ์ที่เว็บเพจนี้ยังไม่ได้กล่าวถึง มีพร้อมอยู่แล้ว ให้ท่านที่สนใจเข้าไปศึกษาพิจารณา และนำไปใช้ประโยชน์ตน ให้เกิดผลลัพธ์ที่ตนเองต้องการได้อย่างพอเพียง ไม่เบียดเบียนธรรมชาติ มนุษย์ต้องมีชีวิตอยู่อย่างส่งเสริมเกื้อกูลธรรมชาติ ให้ดีขึ้นกว่าเก่า ไหนๆก็จะต้องถอยหลังกลับไปอยู่ในบรรยากาศของ เมื่อ 50 กว่าปีที่ผ่านมา โดยมีธรรมชาติของโลกจะพาไป

ส่วนใครจะไม่ไป ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน ธรรมชาติคงไม่รออีกแล้ว ขบวนรถสุดท้าย ไม่มีขบวนต่อไปเหลืออยู่ โลกกำลังส่งสัญญาณบอกให้ทราบอยู่ตลอดเวลา อย่ามัวหลงคิดว่ายังไกลตัว หากคิดผิดคิดใหม่ได้ รีบไผ่หาข้อมูลแล้วต่อจิ๊กซอร์ภาพส่วนตัวของตนเอง ให้เห็นชัดเจน ไม่มีใครจะมาบอกให้ทุกคนเชื่อได้ ตนต้องเป็นที่พึ่งแห่งตน พิจารณาเหตุปัจจัยต่างๆอย่างรอบด้าน จะได้ไม่หลงคิดว่าสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นแล้วยังอยู่ไกลตัวเรา ประมาทว่ามันไม่เกิดขึ้นกับเรา  ตั้งหลักให้ดีเอาไว้ล่วงหน้า จะได้ไม่เป็นคนเสียสติ เมื่อปรากฏการณ์ที่รุนแรงเกิดขึ้นต่อหน้าต่อตาจนตนเองรับไม่ไหว

อุปกรณ์หนึ่งเดียวของโลก ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผืนดินทั่วประเทศ ในยามต้องการ ...แวะศึกษาพิจารณาที่ลิงค์นี้ /article337.html

ต่อยอดเกษตรพอเพียง ที่ .../article464.html

ทำไมทุกคนต้องเตรียมตัวรับภัยพิบัติล่วงหน้า ที่../article302.html    /article438.html

และสำหรับผู้ไม่ประมาท จะสะสมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับภาพส่วนตัวที่  /article385.html

ส่วนนักลงทุนแบบพอเพียง ไม่ได้ทำอาชีพเกษตร ศึกษาลู่ทางการสร้างตู้เอทีเอ็มส่วนตัว เอาไว้เบิกเงินใช้ ซัก 2 ล้านบาท/เดือน แวะที่ .../article36.html

ด้วยอุปกรณ์ต่างๆที่กล่าวแล้ว กลุ่มพี่น้องเกษตรกร ในพื้นที่ต่างๆได้นำร่องไปก่อนแล้วประมาณ 50 กลุ่ม ทางภาคอิสานและภาคเหนือ  ส่วนนักลงทุนอย่างพอเพียง กำลังทะยอยตามมา ในขณะที่ยังมองหาแหล่งเพิ่มรายได้จากดอกเบี้ยเงินฝากยากหน่อยในปัจจุบัน และกำลังจะถูกเรียกเก็บค่าฝากเงินในอนาคตต่อไป ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็ใกล้เข้าไปแล้ว...ไม่ต้องหนักใจ เชิญเข้ามาศึกษาวิธีสร้างตู้เอทีเอ็มส่วนตัวกับเรา บริษัทมหาชนขนาดใหญ่

ดังนั้นจึงขอให้ทุกๆคน ในแผ่นดินสุวรรณภูมิ พากันพลิกฝ่ามือปรับเปลี่ยนวิธีการดำรงชีวิตเสียใหม่ ก่อนที่ธรรมชาติ จะเข้ามาปรับเปลี่ยนให้เอง อย่างไม่ฟังเสียงผู้ใดทั้งสิ้น

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share

 

 N>