ธารน้ำแข็งเริ่มแตกหลังแผ่นดินไหว

http://www.ainews1.com/article557.html

Bookmark and Share

แผ่นดินไหวที่ Christchurch ทำให้ น้ำแข็ง 30 ล้านตันแตกออกจากธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์ ไกด์นำเที่ยวที่ ธารน้ำแข็งTasman ตรงตอนใต้ของเืทือกเขาแอลป์ บอกว่า แผ่นดินไหวทำให้น้ำแข็งแตกออกมาจากธารน้ำแข็ง และรวมก่อเป็นภูเขาน้ำแข็งตรงปลายของทะเลสาป นักท่องเทีี่ยวตรงนั้นบอกว่าก้อนน้ำแข็งหล่นลงมาทำให้เกิดคลื่นสูงถึง 3.5 เมตร คลื่นกระเพื่อมขึ้นลงอย่างนี้ เป็นเวลา 30 นาที ธารน้ำแข็งนี้ จะยาวประมาณ 120 ไมล์ (200 กิโลเมตร) จาก ทางตะวันตกของฝั่งเมือง Christchurch 

ทราบไหมครับว่า.....

ขณะนี้หลวงพ่อรูปหนึ่งอยู่กลางกรุง เป็นศิษย์สายหลวงปู่ใหญ่
ท่านกำลังจะเตรียมเรือพายเอาไว้ในกุฏิแล้ว นะครับ ....comment ของตุณ Nirvana...22-02-2011

แผ่นดินไหวปัจจุบันต่อเชื่อมกับการระเบิดบนดวงอาทิตย์ใช้เวลาประมาณ 2-3 วันคลื่นแม่เหล็กจะเดินทางถึงโลก

X2.2 การระเบิดครั้งรุนแรงของพระอาทิตย์ - พระอาทิตย์แสดงถึงความรักในวันวาเลนไทน์เมื่อ 01.56 UTC วันอังคาร 15 ก.พ.54  การระเบิดครั้งนี้เป็นการระเบิดครั้งใหญ่ที่สุดในวัฏจักร 24 และจะมี CME (Coronal Mass Ejection) ในการระเบิดครั้งนี้ด้วย และได้เกิด R3 Radio blackout ด้วย

ฟลักซ์ แม่เหล็กของพระอาทิตย์ 113 ได้ทำลายสถิติของลูกก่อนตอนวันอาทิตย์ (เที่ยงคืนกว่าๆ เมืองไทย) และเป็นตัวที่สูงสุดตั้งแต่นับตั้งแต่ กันยา 2005

และยังจะ มีโอกาสที่จะระเบิดแบบรุนแรง รอบๆ จุดดับ 1158 และรอบๆจุดดับ 1158 มีสนามแม่เหล็ก BETA-Gamma ซึ่งจะทำให้จุดนี้ยังครุกรุ่นในช่วง 24-48 ชั่วโมงข้างหน้า

การระเบิดทั้งหมดนี้ในรอบ 72 ชั่วโมง จะทำให้มีโอกาสที่จะทำให้เกิด พายุแม่เหล็กโลกที่แลตติจูดสูง และจะมีผลจาก CME ด้วย ยิ่งไปกว่านั้นจะมีตามด้วย CME ซึ่งอยู่ระหว่างการเดินทางของการระเบิด X2.2 เมื่อเช้าตรู่ของวันอังคารด้วย 
(อันนี้เติมเอง คือ ระวังแ่ผ่นดินไหวใหญ่....เกิดขึ้นแล้วที่นิวซีแลนด์ใช่ไม๊??)

ของประจุลบจากกาแลกซี่อันโดรเมดา ทำให้น้ำทะเลสูญเสียปริมาณได้น้อยกว่าการเพิ่มขึ้นของน้ำทะเลที่มาจากธารน้ำแข็งต่างๆ หรือน้ำแข็งที่อยู่บนเกาะเช่นที่กรีนแลนด์

ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ จะมีการเรียงตัวของดาวเคราะห์อีกครั้งระหว่าง ดวงอาทิตย์ ดาวพุธ และ โลก

ซึ่งคาดว่าจะเกิดปฏิกริยาพระอาทิตย์ในระดับ ปานกลาง ถีง มาก และโลกจะได้รับผลกระทบตั้งแต่วันที่ 25-27 ตุลาคม แต่อาจจะไม่มากเท่าช่วง 16-22 กุมภาพันธ์ ติดตามอ่านที่นี่....

ดังนั้นปัจจัยจากพายุสุริยะจึงเป็นตัวเร่งการละลายของน้ำแข็งบริเวณขั้วโลก อย่างฉับพลันที่ไม่เกี่ยวกับโลกร้อนโดยตรง ภาวะโลกร้อนเป็นตัวรองรับช่วยเร่งให้ธารน้ำแข็งต่างๆแตกออกแล้ว ละลายเร็วยิ่งขึ้นเป็นลำดับถัดมาปริมาณน้ำแข็งที่อยู่บนบกเหล่านี้หากละลายจำนวนมาก ก็จะทำให้น้ำทะเลเพิ่มมากขึ้น โดยมีข้อแม้ว่าหากขบวนการแยกน้ำทะเลให้กลายเป็นกาซ

ความเห็นของ Falkman: ผู้ติดตามเรื่องภูเขาไฟและแผ่นดินไหว

ส่วนของ USGS (ภาพบน) เค้ามีเส้นพาดจากอินโดมาเลย ผ่านกลางของประเทศไทย จาก  กาญจน์ไปออกลาว เวียตนาม ต่อไปจีน ผ่านเขื่อนสามโตรก 

ส่วนภูเขาไฟ คงคิดว่าเค้าไม่ได้สำรวจประเทศไทยมากนัก เราอาจมีอะไรที่มากกว่านั้น เคยเมลล์ไปถาม usgs ว่ามีภูเขาไฟในประเทศไทยไหม เค้าบอกว่า ข้อมูลที่มีอยู่ไม่มี แต่เจ้าภูเขาไฟใต้ทะเล มีตรงทะเลจีนใต้ ตรงเวียตนาม ดูในรูปด้านบน ถ้าตรงนี้ระเบิดมีสิทธิ์ มีคลื่นมาอ่าวไทยแน่นอน ส่วนบริเวณเกาะนิโคบาร์ทางอันดามัน มีอยู่ 3 ลูก และต้นเดือน ก.พ. 54 ไหว 4-5 R. ไป 2 ครั้งติดๆกัน และเวลาใกล้ๆกัน ใต้แหลมญวนไหว 1 ครั้งเมื่อเร็วๆนี้ ทั้ง 2 ฟากนี้ควรจับตาใกล้ชิดสำหรับประเทศไทยและภูมิภาคนี้

ทำไมต้องจับตา ลป.แดง  เคยอธิบายให้ลูกศิษย์คนหนึ่ง ฟัง ก่อนเกิดสึนามิ ที่ภาคใต้เมื่อ ปลายปี 2547 และบอกสาเหตุเกิดจากแผ่นทวีปขบกัน แต่คราวหน้าจะมีสึนามิใหญ่กว่าที่เคยเกิดเมื่อปี 47 อีกหลายเท่า

ส่วนข้อมูลจากท่านครูบาอินทร เจ้าอาวาสวัดสันป่ายางหลวง ลำพูน ได้ไปกราบท่านเมื่อ 3 ม.ค. 54 ท่านบอกว่าด้ามขวานทองเริ่มขยับตัวแล้ว และมนุษย์ไม่ต้องไปขุดคอคอดกระ  เดี๋ยวน้ำทะเลมันจะขุดให้เอง

จะมีน้ำทะเลจากฝั่งอันดามัน กระโจนข้ามมาฝั่งอ่าวไทย ทำให้ทะเลอ่าวไทยทะลุกับอ่าวอันดามัน...ในเรื่องนี้ก็เคยพบข่าวจากวิทยาศาสตร์ทางจิต ท่านบอกว่าใต้ตัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ลงไปไม่มากนัก เรื่อยลงไปถึงสุราษฎร์ธานี ร่วม 200 กม. จะกลายเป็นทะเล 

ดูจากแผนที่รอยเลื่อนของโลกบริเวณใต้จังหวัดประจวบฯและเหนือสุราษฎร์ฯ มีรอยเลื่อนปรากฏอยู่ตามที่ท่านครูบาอินทร ได้กล่าวถึงแผ่นดินมันขยับตัวแล้ว อาจหมายถึงพื้นที่ส่วนที่ปรากฏรอยเลื่อนทั้งทิศเหนือและใต้นี้ก็ได้ เป็นระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร

หากดูแต่เพียงภาพบนดินและน้ำทะเล  จะทำให้เปลือกโลกเปลี่ยนแปลง แต่ภาคใต้ดิน ตั้งแต่ 23 ก.พ. 2554 จนถึง 25 ก.พ. ได้เกิดทั้งแผ่นดินไหว แยก ยุบ บ้านพัง ที่สุมาตราตะวันออก ในบริเวณตรงกันข้ามกับสิงค์โปร์ แผ่นดินไหวที่นี่มีเสียงระเบิดใต้ดิน กระหึ่มกึกก้องขึ้นมาให้ คน 7 ตำบลได้ยินทั้งวันทั้งคืน ทางการอินโดนีเซียกำลังส่งเจ้าหน้าที่มาทำวิจัยหาสาเหตุของเสียง

เมื่อเย็น 26 ก.พ. ได้มีโอกาสกราบเรียนถาม ท่านผู้เชี่ยวชาญเส้นแรงแม่เหล็กโลก และจักรวาล ท่านบอกว่าเกิดจากการเคลื่อนตัวของแมกม่า ที่เนื่องมากจากการหมุนกลับทิศของสุริยจักรวาล เมื่อเข้ามาสู่แรงดึงดูดของกาแลกซี่ไตรแองกุลัม มาตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมนี้ แต่การหมุนรอบตนเองคราวนี้หมุนกลับทิศจากเดิม หมุนจากซ้ายไปขวา ทำให้แมกม่าเปลี่ยนทางเดินทั่วโลก และทำให้เกิดคลื่นกัดเซาะชายฝั่งมากขึ้น คนจะรู้สึกเวียนศรีษะ หากไม่เคยชินกับการหมุนเวียนซ้าย ให้ค่อยๆโยกตัวให้ไปทางเดียวกันจะช่วยปรับให้ได้ ศึกษารายละเอียดภาวะโลกปัจจุบันที่ลิงค์นี้

เมื่อแมกม่าใต้เปลือกโลก เคลื่อนตัวดังกล่าวนั้น จะเกิดโพรงใต้ดิน และเกิดดินถล่มลงไปบนแมกม่า เกิดการระเบิดตลอดเวลา เพดานช่องว่างก็จะเพิ่มขนาดขึ้นเรื่อยๆ  หากการระเบิดต่อเนื่องไม่หยุด ในที่สุดแผ่นดินข้างบนก็จะจมลงเป็นหลุมยุบขนาดใหญ่ มากกว่าอาณาเขตของ 7 ตำบล และการยุบตัวของเปลือกโลกจะเกิดขึ้นต่อเนื่องเปลี่ยนที่ไปเรื่อยๆ พร้อมกับปัจจุบันมีแรงกดพื้นดินลงใจกลางโลกจากพลังจักรวาล ทำให้เกิดภูเขาไฟระเบิดอีกด้วย ขณะนี้ภูเขาไฟทางอินโดฯเริ่มครุกรุ่นหลายลูก ต้องรอดูต่อไปว่าจะเกิดการปะทุอย่างรุนแรงขึ้นเมื่อไร

(น่าเสียดายที่ไม่มีแผนที่โครงข่าย ที่พระพุทธองค์พาหลวงพ่อฤาษีฯไปทัวร์อุโมงค์ลมร้อนใต้โลก ซึ่งล้วนมีขนาดใหญ่ ส่วนใต้ประเทศไทยมีขนาดใหญ่สุดกว้างประมาณ 3 กิโลเมตร)

ปรากฏการณ์แผ่นดินไหว พร้อมกับเสียงระเบิดใต้ดินตลอดเวลา เป็นเรื่องใหม่สำหรับนักธรณ๊ วิทยา ที่ยังไม่เคยประสบมาก่อน ทีมงานนักธรณีวิทยาของอินโดนนีเซียจึงเตรียมเครื่องมือตรวจวัด และเจ้าหน้าที่มาประจำจุดที่เกิดปรากฏการณ์ อย่างน้อยจะอยู่ที่นั่น 3 วัน กำลังคอยติดตามสิ่งจะปรากฏต่อไป และเรื่องนี้ยังไปต่อเนื่องกับ Crop Circle ของชาวต่าวดาวมาเตือนครั้งสุดท้าย ที่ท้องนา อินโดนีเซีย ไม่ไกลจากจุดเกิดแผ่นดินไหวดังกล่าวมากนัก เช่นเดียวกับที่เคยเตือนชาวมายา เมื่อ 5 พันปี ก่อนที่จะเกิดวิบัติกาลของโลกในยุคนั้น จนชาวมายาสูญหายไปจากโลก

ข่าวแผ่นดินไหวเกาะสุมาตราตะวันตก

Magnitude:  4.9
Mercalli scale:  5
Date-Time [UTC]:  28 February, 2011 at 23:10:31 UTC
Local Date/Time:  Monday, February 28, 2011 at 23:10 at night at epicenter
Location:  4° 21.600, 96° 12.600
Depth:  98 km (60.89 miles)
Region:  Indonesian Archipelago
Country:  Indonesia
Distances:  3.16 km (1.96 miles) of Tanjung Meulaboh,
Source:  EMSC

จึงเป็นที่คาดว่าเหตุการณ์แผ่นดินอินโดนีเซีย และประเทศใกล้เคียง จะจมหายไปทั้งประเทศ และท่านผู้เชี่ยวชาญเส้นแรงแม่เหล็กโลก ยังบอกอีกว่า หลังจากเกิดเหตุขึ้นที่อินโดฯแล้ว ก็จะย้ายที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆรวมทั้งอาจขึ้นมาทางเหนือใกล้ๆประเทศไทยได้อีกเช่นกัน ก็ต้องติดตามข่าวแผ่นดินไหว และปรากฏการณ์เสียงระเบิดใต้ดินกระหึ่มตลอดเวลาอย่างน่ากลัวต่อไป

ส่วนพระแม่องค์ธรรม หรือพ่อเกิดแม่เกิดของสรรพสัตว์ทั้งหลาย ท่านกล่าวว่าโลกถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยน กวาดล้าง หลังจากมนุษย์สะสมกรรมดำมา 6 หมื่นกว่าปี มิฉะนั้น อริยะชนผู้นำแสงสว่างของโลกจะไม่มีที่ยืนอยู่บนโลกนี้อีกต่อไป ธรรมชาติจึงมีกรรมวิธีเป็นหมื่นๆวิธี เพื่อกวาดล้างคนไม่ดีต่อเนื่องให้หมดสิ้น....ได้รับฟังจากสัตว์แพทย์อาวุโสท่านหนึ่ง ท่านเคยได้รับฟังจากหลวงปู่องค์หนึ่ง บอกไว้ก่อนที่ท่านจะมรณภาพ ว่าหลังวิบัติกาลประเทศไทย จะมีคนเหลืออยู่ไม่กี่คน...จะเป็นอย่างไรในอนาคต หากใครยังเหลือรอดชีวิตก็คงจะได้พิสูจน์กัน..ว่าประเทศนี้จะเหลือประชากรที่ผ่านการคัดร่อนแล้วซักกี่คน

ขณะนี้คนทั่วไปยังไม่ทราบเรื่องเหล่านี้มากนัก จะตื่นตัวกันอีกทีเป็นผึ้งแตกรังก็ต่อเมื่อแผ่นดินประเทศอินโดนีเซียได้หายไปจากแผนที่โลกในชั่วเวลาข้ามคืนนั่นเอง

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี นอกเหนือจากส่วนขยายธุรกิจ ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share