ตำนาน 4 หู 5 ตา_หลวงปู่ครูบาวงศ์

http://www.ainews1.com/article593.html

สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2554 ข้าพเจ้าได้มีโอกาสกลับไปเยี่ยมชม และนมัสการสถานที่สำคัญต่างๆที่วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม และมหาเจดีย์จำลอง ชเวดากอง หรือศรีเวียงชัย ของหลวงปู่ ครูบาชัยวงศาพัฒนา ที่มีพระเมตตา จำลอง พระเจดีย์ชเวดาดากอง มาสร้างไว้ที่ ตำบล ห้วยต้ม ใกล้ๆกับวัด พระพุทธบาทห้วยต้ม เพื่อช่วยลูกหลานที่ต้องการไปไหว้พระธาตุเจดีย์ชเวดากอง ไม่ต้องเดินทางไปไหว้ องค์ต้นที่สร้างไว้ที่เมืองร่างกุ้ง ประเทศพม่า อยู่บนเชิงเนิน ไม่สูงมากนักและกำลังจะถูกน้ำทะเลท่วม ในโอกาสที่โลกจะย้ายขั้ว 90 องศา 

พิจารณาดูโดยทั่วไป อาจจะเห็นว่าเป็นความสะดวกของลูกหลาน ที่ไม่ต้องเดินทางไปยังเมืองย่างกุ้ง เสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายไม่น้อย และหากท่านเดินทางไปถึงที่นั่น ในเวลา สาย ตะวันเที่ยง หรือตอนบ่ายก็ตาม การเดืนเท้าเปล่า เวียนประทักษิณรอบพระเจดีย์รอบใหญ่ บนแผ่นหินอ่อนสีขาว ที่ร้อนระอุจากไอแดด ท่านที่ไม่เคยเดินเท้าเปล่ามานาน (แม้ถุงเท้าก็ต้องถอดออกด้วย) ทุกท่านต้องทำสมาธิ และอดทนอย่างยิ่งกว่าจะเดินครบทั้ง 3 รอบ ในเวลานั้นข้าพเจ้าไปถึงบริเวณพระเจดีย์ในตอนบ่าย กำลังร้อนระอุทีเดียว แต่เวลามีน้อยก็ต้อง เดินเวียนเทียนกันตอนนั้นละ

ส่วนอีกเหตุผลหนึ่งในอนาคตอีกไม่นานจากนี้ไป อาจเกิดเหตุธรรมชาติเปลี่ยนแปลง เมืองร่างกุ้งที่พระมหาเจดีย์ตั้งอยู่อาจจมลงใต้ทะเลไปได้ เนื่องจากพื้นที่ทางภาคใต้ของพม่าอยู่สูงจากน้ำทะเลไม่มากนัก และยังมีแนวโน้มสูงทีเดียวที่พื้นที่ประเทศพม่ามากกว่าครึ่งประเทศทางด้านทิศตะวันตก ตั้งแต่เหนือลงมาใต้ติดทะเล มีโอกาสที่เปลือกโลกส่วนนี้จะทรุดตัวลงไปทั้งแถบ พร้อมๆกับพื้นที่ภาคใต้และภาคกลางของประเทศไทย ในวิบัติกาลของโลก ที่ใกล้จะครบรอบเต็มทนทุกๆ 3,657 ปี โดยประมาณ ซึ่งเป็นภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงทั่วโลก ในการเก็บเกี่ยวชีวิตผู้ที่เป็นคนดี ให้ผ่านเข้าไปใน 4 th density  ตรงกับพระพุทธทำนาย ที่ทรงบอกเอาไว้ล่วงหน้าว่า ใน ปี 2555 มนุษย์จะเปลี่ยนจากเดิน เป็นคลาน

ระดับน้ำทะเลขึ้นหลังจากโลกย้ายขั้วแล้ว 2 ปี

ทีนี้ขอวกกลับมาพบกับประเด็นสำคัญ ของหลวงปู่ครูบาวงศ์ ผู้ที่สร้างวัดพระพุทธบาทห้วยต้ม เอาไว้อย่างใหญ่โต สวยงามยิ่ง และหลายๆอาคารกำลังทำการบูรณะซ่อมแซม ซึ่งต้องใช้เงินงบประมาณ ไม่น้อยทีเดียว โดยสมัยหลวงปู่ยังมีชีวิตอยู่ หลวงปู่ฯ ไม่ได้ประกอบอาชีพ เช่นคนธรรมดาสามัญทั่วไป ดำรงค์ตนเป็นพระสงฆ์นักพัฒนา ทั้งจิตใจ ศีลธรรม และสังคมสิ่งแวดล้อม ของลูกหลานที่เป็นชาวเขา เสียเป็นส่วนใหญ่ในบริเวณใกล้ๆวัด และแก่บรรดาศิษย์ทั่วไปทั่วประเทศไทยและต่างประเทศทั่วโลก

พิจารณาโดยทั่วไป หลวงปู่ฯก็มีหลายๆกุศโลบายวิธี หลายออฟชั่นทีเดียว สร้างความมั่งคั่งให้แก่ลูกหลาน ที่อ่านปริศนาธรรม หรือความตั้งใจของหลวงปู่ ได้อย่างทะลุปรุโปร่ง อย่างเข้าถึงจิตเมตตาของหลวงปู่ฯ ลูกหลานของหลวงปู่ส่วนใหญ่ นอกจากจะพัฒนาจิตใจ ให้เป็นคนดีแล้วหากมีความมั่งคั่ง ที่ได้รับการช่วยเหลือจากหลวงปู่ และเทพเทวาที่มีความเกี่ยวข้องกับหลวงปู่ฯ ก็สามารถช่วยให้ลูกหลานมีปัจจัย นำมาสมทบช่วยงานเผยแผ่พราะพุทธศาสนาสืบไปได้อย่างไม่มีวันจบสิ้น แม้หลวงปู่ฯจะละสังขารในรอบนี้ไปแล้วก็ตาม งานต่างๆในพระพุทธศาสนาของหลวงปู่ฯก็ยังเดินหน้าอยู่ต่อไปอย่างสม่ำเสมอ หรืออาจกล่าวได้ว่าในสภาพกายพลังงานหลวงปู่ฯมีความสะดวกในการสงเคราะห์ลูกหลาน ได้ทั่วทุกหนทุกแห่ง โดยไม่ต้องหอบกายสังขารที่หนักอึ้งไปด้วยเหมือนในสมัยที่ยังมีชีวิตอยู่ และยังสามารถไปสงเคราะห์ได้ทุกๆที่ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

เยื้องๆกับวิหารเมืองแก้ว ใกล้จุดบริการน้ำดื่มแก่สาธุชน หากท่านสังเกต จะพบพญาวานรรูปร่างแปลกประหลาดน่ากลัว น่ารักน่าชังทีเดียว ที่สื่อออกมาจากจิตใจของหลวงปู่ฯโดยตรง ปั้นรูปเสมือนจริงเอาไว้อย่างดูมีชีวิตชีวาทีเดียว ข้างๆยังมีแผ่นป้ายหินแกรนิตสีดำ ตัวหนังสือสีทองอย่างประณีต บอกเรื่องราว ที่หลวงปู่ฯให้จารึกเอาไว้ให้ลูกหลาน ได้ศึกษาพิจารณา และเกิดความเข้าใจวัตถุประสงค์ของปู่พระอินทร์ที่ได้ แปลงร่างลงมาเป็นสัตว์ประหลาด ที่ไม่ปรากฏมีในโลกนี้มาก่อน น่าเกียจน่ากลัว แต่แฝงเอาไว้ด้วยปริศนาธรรม ในนิทานที่หลวงปู่ฯได้เล่าเอาไว้ เปิดช่องทางโอกาศ สร้างความมั่งคั่งคล่องตัว ให้แก่ชีวิตของลูกหลาน ร่วมกับบุญบารมีของปู่พระอินทร์ในเวอร์ชั่นสัตว์ประหลาด 4 หู 5 ตา ที่ขี้ออกมาเป็นทองคำ หลังจากกินถ่านไฟแดงๆเข้าไปเป็นอาหารทุกๆวัน

สื่อสัญญานให้เห็นผลของการช่วยสงเคราะห์ของปู่พระอินทร์ให้ แก่ลูกหลานที่มีศรัทธา เข้าถึงความตั้งใจของหลวงปู่ฯ และของปู่พระอินทร์ สามารถต่อเชื่อมเซิร์บเวอร์เล็กๆของตนเองเข้ากับเซิร์บเวอร์คุณภาพยิ่งใหญ่ของปู่พระอินทร์ ซึ่งท่านดูแลขุมทรัพย์ทั่วโลก ในหมวดสร้างความมั่งคั่งคล่องตัว เมื่อได้รับผลแล้ว ก็นำปัจจัยส่วนหนึ่งมาร่วมสร้างความดีต่างๆร่วมกับหลวงปู่ฯ และปู่พระอินทร์ต่อไป จนกว่าจะสิ้นอายุขัย

แผ่นศิลาจารึก นิทาน สี่หู ห้าตา โดย หลวงปู่ครูบาวงศ์

ส่วนวิธีการประยุกต์ใช้ ภาพนิมิตของพญาวานร (ปู่พระอินทร์แปลงกาย) หลวงปู่ฯได้ให้คำไหว้ หรือวิธีเชื่อมต่อเซิร์บเวอร์ของตนเองเข้ากับเซิร์บเวอร์ของท่านปู่พระอินทร์ดังนี้

สาธุ อหัง นะมามิ พระอินทร์        อากาเสจะ พุทธทิปังกะโร

นะโมพุทธายะอิอะระณัง อะระหัง      กุสะลาธัมมา สัมมาสัมพุทโธ

ทุสะนะโส นะโมพุทธายะ พระโสนามะ       ยักโข เมตตามหาลาภา ปิยังมะมะ

ทันตะ ปริวาสะโภ วาสุนี                  หะเต โหนตุ ชัยยะมังคลานิ

เมื่อได้ตั้งใจอธิษฐานในเรื่องความคล่องตัวที่เราต้องการด้วยใจกลางๆแล้ว...ตั้งใจสวดระลึกถึง พญาวานร หรือปู่พระอินทร์แปลงกายลงมา แล้วสวดทุกวัน กันไฟไหม้ ฟ้าผ่า อันตรายต่างๆ ชนะภัยทั้งปวง บรรเทาทุกข์เวทนาจากการเจ็บป่วย  และเป็นมหาโชค มหาลาภ แก่ผู้ที่บูชากราบไหว้ ดีนักแล. ...สำหรับผู้ที่แยกจิตฝากไว้กับแสงทิพย์ของ พระบรมธรรมบิดา ก็ตั้งใจสวดพระคาถาของหลวงปู่ฯฝากไปกับแสงทิพย์บ่อยๆวันละหลายๆรอบ ที่เรามีจิตระลึกถึงหลวงปู่ฯและปู่พระอินทร์ พร้อมกับตั้งใจนำทรัพย์ไปร่วมทำบุญในกิจกรรมต่างๆของหลวงปู่ฯ ค่อยๆเติมบุญลงไปเรื่อยๆ ตามกำลังของแต่ละคน พร้อมกับน้อมระลึกถึงหลวงปู่ฯมาร่วมโมทนาบุญกับเราและลูกหลานด้วยทุกคราว เป็นการนำบุญที่เราได้ทำแล้วไปสมทบกับกองบุญของหลวงปู่ฯ ให้เราได้สำเร็จผลคืนกลับบ้านนิพพานในชาตินี้โดยเร็วพลัน ก่อนวิบัติกาลของโลกที่จะเกิดขึ้นได้ยิ่งดีวิเศษ

หรือในอีกออฟชั่นหนึ่ง ภาวนา อิ-อา-อุ นึกอัญเชิญปู่พระอินทร์เอาไว้กับตัวเราทุกๆวัน ขอบารมีปู่ฯช่วยเราในทุกๆเรื่องในชีวิตประวันวัน ที่ปู่จะเมตตา ส่วนเราก็สวดภาวนา พระคาถามหาจักรพรรดิ ของหลวงปู่ดู่ แผ่เมตตา ให้แก่ปู่ และสรรพวิญญานทั่วทั้ง 3 โลก ไม่เอาแต่ขออย่างเดียว ทำคุณงามความดีร่วมกับทุกๆท่านและแผ่กุศลภาวนา ไปถึงแก่ทุกๆท่านไปด้วย ตามคำแนะนำของหลวงปู่ดู่ ที่ทรงคุณประโยชน์ยิ่งร่วมกันทุกๆจิตวิญญาน ได้เป็นอย่างดี

(ก่อนจะได้มาพบคำตอบ และวิธีการของหลวงปู่ดู่ในการส่งแสงพระโพธิสัตว์ ไปรับสรรพวิญญานต่างๆมาร่วมสวดมนตร์ด้วยนั้น ข้าพเจ้าเคยนึกถึงชาวลับแลที่เมืองกาญจน์ ที่เคยช่วยเหลือการงานมาก่อนหน้านั้น ให้พวกเขาได้มาร่วมสวดมนตร์ด้วย ปรากฏว่าพวกเขาเงียบ หรือมาไม่ได้ ต่อมาภายหลังจึงได้มาพบ คำตอบและวิธีการ ขอความเมตตาจากหลวงปู่ดู่ ส่งแสงพระโพธิสัตว์ไปรับพวกเขา ที่มีบารมีตั้งแต่เทวดาชั้นจาตุมหาราชิกาลงมา พวกเขาจึงต้องอาศัยแสงพระโพธิสัตว์ที่หลวงปู่ดู่ส่งไปรับ พวกเขาทั้ง 3 โลกมาร่วมสวดมนตร์ และร่วมโมทนาบุญปรับภพภูมิของตนได้

สรุปแล้วพวกมีกายพลังงาน ที่ได้รับโอกาสอันยิ่งใหญ่อันเป็นทางลัดของหลวงปู่ดู่นี้ จะยกระดับภพภูมิ และคืนกลับบ้านนิพพานได้เร็วกว่าผู้สวดบางรายเสียอีก ก็ขอโมทนาด้วยเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ ร่วมกับความเมตตาของหลวงปู่ดู่ เช่นชาวดาวอังคารทั้งหลาย ที่ได้รับธรรมจากหลวงปู่ใหญ่มหาโมคคัลลานะ เป็นคราวๆก็จริง แต่พวกเขาบอกว่าจะยังไม่ขอไปนิพพาน แต่หากได้มาร่วมสวดมนตร์รอบๆพระมหาธาตุเจดีย์แสงแก้ว ภายในมหาพีระมิดบ่อยๆเข้า ได้พบเห็นแสงทิพย์ของพระบรมธรรมบิดา และพบสิ่งที่ดีกว่าบ่อยๆเข้า ย่อมอาจจะเปลี่ยนใจได้เป็นต้น) 

นอกจากนี้หลวงปู่ฯยังให้บทสวดไหว้เทวทูต 9 ห้องเอาไว้อีกด้วย ผู้ที่ต้องการมีอายุยืน ห้ามมัจจุราช เพื่อขอใช้สังขารนี้ประกอบความดี เพื่อช่วยชาติ พระศาสนา พระมหากษัตริย์ และอยู่เดินมรรคของตนเอง ให้จบสิ้นโดยเร็วพลันในชาตินี้ มีคำภาวนาดังนี้

พุทโธ  พุทธังรักษา  ธัมโม  ธัมมังรักษา  สังโฆ  สังฆังรักษา

พุทโธ  พุทธังอรหัง  ธัมโม  ธัมมังอรหัง   สังโฆ  สังฆังอรหัง

พุทโธ  พุทธังกันฮะ  ธัมโม  ธัมมังกันฮะ   สังโฆ  สังฆังกันฮะ

           อายุวรรณโณ         สุขังพะลัง      ภะวันตุเม

           นะสา ปาเส            พุรุอะกัง        ปะริปัตตัง

            ปริขัตตัง            มะจุราชา       นภาสติ

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share