Flooding in Thailand

http://www.ainews1.com/article638.html

มีผู้ตั้งคำถามในเรื่องน้ำท่วมประเทศไทย ทั้งก่อนและหลัง Poleshift มายังคุณ Zeta  สำหรับพื้นที่ประเทศไทยซึ่งอยู่ปลายแหลมแผ่นยูเรเชียล คุณ Zeta คาดการณ์ล่วงหน้า จะทรุดตัว 40 ฟุต รองจากประเทศจีนตอนใต้ซึ่งจะทรุดตัว 20 ฟุต ส่วนประเทศอินโดนีเซียนั้นกำลังทรุดตัวและเอียงไปทางทิศตะวันออก 80 ฟุต ปัจจุบันพื้นที่ชายฝั่งทะเลได้ทรุดตัวถาวรไปแล้วส่วนหนึ่ง น้ำทะเลกำลังมาจ่ออยู่ปลายรันเวย์ของสนามบินนาๆชาติจาร์การ์ต้า ส่วนสนามบินในประเทศปิดไปแล้ว ถนนสายต่างๆในกรุงจาร์การ์ต้ากำลังถูกน้ำท่วม และปัจจุบันทางอินโดนีเซียได้ย้ายประชาชนออกจากพื้นที่น้ำท่วมถาวรไปแล้วร่วม 1 แสนคน

Is all the flooding in Thailand from rain, as purported? If Thailand is having so much rain, then why not the surrounding areas? Is this sinking land?http://poleshift.ning.com/profiles/blogs/is-thailand-sinking-any And what is the relationship to a new apparently volcanic island near Bali? http://poleshift.ning.com/profiles/blogs/a-new-island-has-risen-from This new island rose, but is not steaming as a volcano would. Some land rises, others fall?
ระดับน้ำทะเล 675 ฟุตหลัง Poleshift 2 ปี

Where Bangkok is certainly low land, so low in elevation that it would be under water with a mere 10 foot rise in sea level, there aremany regions in SE Asia just as low who are notexperiencing flooding. If Thailand's flooding were due to rain from a tropical depression, then why are all the neighboring countries with a similar elevation not flooded too? Vietnam south of Ho Chi Minh is far more vulnerable, and for a broader area, yet is not in such distress. Note the mountainous regions to the east and west of the valley in central Thailand.

We have mentioned that when a plate tilts, rising one side and sinking on the other, that this plate may bend where the plate is thin. This is happening to some degree in the Coral Sea off the east coast of Australia, where the bending plate causes an uneven rise there beneath the buoys. It is also true that thin places on a plate can give rise to buckling when that plate is under compression, being squeezed.

The tongue holding Indonesia is certainly under such a squeeze. As the tongue is pushed together, the eastern portion pushed toward the west, the valley in central Thailand is buckling, being pushed down. Simultaneously, a new seemingly volcanic island appeared between eastern Java and Bali, where the tongue is under pressure as it is being pushed down under the curve of the Indo-Australian Plate.

Where this is causing extensive volcanic activity in Sumatra and Java, it is also finding weak places in the plate holding Indonesia, which can buckle in such a manner as to rise. The new island is indeed volcanic in origin, having been formed years ago under the sea, but is no longer an active volcano. Thus, rising land, due to buckling, is the only explanation. The squeeze is acting like an accordion, as it comes together. Some parts rise, some parts fall during the compression.

มีข่าวด่วนจากพระอริยะเจ้า ท่านเป็นห่วงพื้นที่ทางภาคใต้ ให้เฝ้าระวังเหตุช่วงปลายเดือน ก.ค ถึง ส.ค. 2554 เนื่องจากรายงานแผ่นดินไหวทางชายแดนภาคตะวันตกติดกับพม่า ได้ขยับย้ายลงมาจากทางภาคเหนือ เรื่อยลงมาถึงแม่สอด และกำลังจะลงมาทางด่านพระเจดีย์ 3 องค์ ซึ่งน่าเป็นห่วงเขื่อนเขาแหลม แล้วจะไล่เรื่อยลงไปทางเกาะนิโคบาร์ เรื่อยลงไปตามแนวรอยต่อเปลือกโลกยูเรเชียล และจะส่งผลกระทบเสียหายรุนแรงแก่พื้นที่ภาคใต้ โครงการขุดคอคอดกระเชื่อมกันระหว่างทะเลอันดามันกับอ่าวไทย ที่นักการเมืองบางคนฝันเอาไว้ อาจไม่ต้องใช้คนขุด น้ำทะเลจากทั้ง 2 ฟากจะขุดให้เอง แต่ความกว้างนั้นอาจกว้างใหญ่กว่าที่คนดำริได้คาดหมายเอาไว้...การณ์อนาคตจะเป็นอย่างไร ก็ให้อดใจรอดูกันต่อไป เหตุร้ายที่ไม่ได้คาดหมายเตรียมการล่วงหน้า คงจะเป็นภาระให้แก่รัฐบาลมากทีเดียว ส่วนประชาชนแน่นอนต้องช่วยตนเองให้รอดก่อน ความรุนแรงของแผ่นดินไหว น่าจะเป็นที่สังเกตอาการคืบหน้าได้อย่างหนึ่ง

ส่วนผู้ที่ไม่ประมาทจะสามารถมอนนิเตอร์ คลื่นแม่เหล็กความถี่ต่ำที่ส่งออกมาจากชั้นหินที่กำลังจะแตกหัก ส่งออกมารบกวนวิทยุคลื่นสั้นที่เปิดทิ้งไว้ เป็นอาการส่งเสียงรบกวนวิทยุที่คุณ Zeta ให้คำแนะนำเอาไว้ เมื่อท่านได้ยินเสียงกรี๊ดๆเกิดขึ้นแสดงว่า ท่านกำลังอยู่ในรัศมีทำการของจุดกำเนิดแผ่นดินไหว ให้อพยพเคลื่อนย้ายออกไปให้พ้นคลื่นรบกวน ส่วนสัตว์หลายชนิดเช่นลูกกุ้งมังกรที่รีบว่ายน้ำ มาขึ้นที่หาดกระรน ก่อนมีแผ่นดินไหวในทะเลเกิดขึ้นล่วงหน้า 2 วันนั้น เมื่อมันได้รับคลื่นแม่เหล็กความถี่ต่ำของชั้นหินที่มีแรงบดอัดสูง จะทำให้มันไม่สบายตัว มันจึงรีบหนีออกมาให้พ้นรัศมีคลื่นรบกวน มันไม่ได้แปลสัญญาน ที่ตัวมันรู้สึกแต่อย่างใด แต่อาศัยอาการไม่สบายที่ตัวของมันได้รับโดยตรง เป็นสิ่งกระตุ้นให้มันรีบหนีออกมา น่าจะคล้ายกับหมาที่ได้ยินเสียงรบกวนโสตประสาทแล้ว ทำให้มันต้องหอนออกมา จนกว่าเสียงรบกวนหูของมันจะผ่านพ้นไป มันก็จะหยุดหอน

การทรุดตัวของแผ่นดินในภาคใต้ของประเทศไทย นับเป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าของคุณ Zeta ด้วยเช่นกัน ได้กล่าวไว้ตั้งแต่ ปลายเดือน ธันวาคม 2010 อาการแผ่นดินทรุดตัว จะเกิดหลุมยุบ แผ่นดินแยก ค่อยๆดำเนินไปเงียบๆ และหากชั้นแผ่นหินใต้เปลือกโลกแตกหักก็จะมีแผ่นดินไหวตามมา เช่นที่กำลังเกิดขึ้นที่อินโดนีเซียแทบทุกวันในขนาด 4-5 ริกเตอร์ และขณะนี้ไต่ขึ้นมาถึง 6 ริกเตอร์ ส่วนชายแดนไทยพม่ายังอยู่ที่ 4-5 ริกเตอร์ เมื่อมันเลื่อนตัวลงมาถึงบริเวณเกาะนิโคบาร์ ไม่ทราบว่าความรุนแรงของชั้นหินที่แตกหักจะมากขึ้นสักเท่าใด

ความรุนแรงของแผ่นดินไหวชายแดนไทยพม่า จะส่งผลกระทบคน กทม.และปริมณฑล ทั้งน้ำท่วมจากเขื่อนเขาแหลม และตัวอาคารสูงริมแม่น้ำเจ้าพระยาอาจได้รับผลกระทบรุนแรงไม่สามารถทนแรงสวิงได้ และอาจหักโค่นลงมาปิดกั้นทางน้ำไหลของเจ้าพระยา เพิ่มความเดือดร้อนให้แก่ 2 ฝั่งน้ำเป็นทวีคูณทีเดียว...สิ่งเหล่านี้เป็นไปได้ และอาจไม่เกิดขึ้นก็ได้ก็ขอให้ท่านเผื่อใจเอาไว้บ้าง

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพของตนเอง ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆทุกเพศวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share