ทำไมคลื่นสึนามิจึงถล่มฝั่งยุโรปฝ่ายเดียว

http://www.ainews1.com/article724.html

พื้นที่แถบฝั่งทะเลทางยุโรป ไม่เคยปรากฏคลื่นสึนามิ จากมหาสมุทรแอตแลนติค มาช้านาน แต่อีกไม่นาน คุณ Zeta ได้พยากรณ์ล่วงหน้าว่า พื้นที่แถบยุโรปหลายประเทศจะโดนคลื่นสึนามิขนาด 100-200 ฟุตถล่มเอา

โดยคุณ Zeta ชี้แจงต้นเหตุจากรอยแยกก้นมหาสมุทรแอตแลนติคตลอดแนวเหนือจดใต้ จะยืดตัวขยายตัวออกไปทางฝั่งอเมริกาประมาณ 250 ไมล์ และหลังจากเกิดการเปลี่ยนแปลงรุนแรงครั้งแรกแล้วก็ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น ยังเคลื่อนตัวต่อเนื่องอีกหลายวัน

เมื่อหลายๆคนที่ติดตามข่าวของ Zetatalk มาโดยตลอดก็อดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมจึงเกิดคลื่นที่มุ่งมาถล่มเอาเฉพาะในพื้นที่แถบยุโรป คุณ Zeta จึงเปิดเผยเพิ่มเติมถึงอิทธิพลของกระแสน้ำอุ่นในมหาสมุทรแอต แลนติค ที่หมุนวนตามเข็มนาฬิกา นำคลื่นที่เกิดจากน้ำในมหาสมุทรเคลื่อนที่มาแทนที่ว่างของเปลือกโลก ในบริเวณก้นมหาสมุทรแอตแลนติค ม้วนตัวมุ่งมาทางทิศตะวันออกเท่านั้น ตามทิศทางของกระแสน้ำอุ่น ที่มีทิศทางหมุนวนมาทางทิศตะวันออกและตะวันออกเฉียงเหนืออยู่แล้ว พื้นที่แถบยุโรปก็เลยโดนแจ๊คพ็อต เตรียมรับคลื่นเม็กกะสึนามิครั้งมโหฬารทีเดียว หลังจากเกิดการปรับตัวของนิวแมดริดในสหรัฐฯ ก่อนโลกย้ายขั้ว ซึ่งคาดว่าเหตุการณ์ในสหรัฐฯ และเม็กกะสึนามิในยุโรปน่าจะเกิดขึ้นปลายปีนี้ หรือต้นปี 2555

คุณ Zeta มีการวิเคราะห์คำถามของผู้สงสัย ที่ส่งคำถามเข้ามา

In general, many others suddenly became interesting when the tsunami on Europe will then probably North America may suffer. If a forecast for eastern America or will it be a safe zone? For example what would happen to New York?

The European tsunami surges against Europe because of the influence of the Gulf Stream. Where the Gulf Stream wraps around to wash along Greenland and Quebec, the tsunami will not wash against these shores but will circle around to return to the great void that is spreading in the floor of the North Atlantic. This tear will be increasing for some days, though the none tear is the largest, creating the tsunami that surges against Europe. The Gulf Stream and its return will be somewhat circular, during these days, a dangerous time for ships to be at sea. Those along the East Coast of the US and the west coast of Africa will find their tides disrupted and confusing, but not excessive to the degree that these tides would be called a tsunami. Greenland and Quebec will have noticeably high tides.

ส่วนในด้านดี ผู้ที่ศึกษาปรากฏการณ์ครั้งนี้แล้ว คงจะเห็นด้วยกับคุณ Zeta การเกิดคลื่นสึนามิคราวนี้ จะกันผู้ที่อยู่อาศัยใกล้ชายฝั่งออกไป ไม่ต้องอยู่รับความเสียงของ สึนามิขนาดใหญ่โต คลื่นสูง 500-600 ฟุต ระหว่างที่เกิด Pole Shift ซึ่งคุณ Zeta แนะนำเอาไว้ล่วงหน้าให้ผู้ที่อยู่ชายฝั่ง ถอยขึ้นไปบนที่สูง 200 ฟุต ห่างจากแนวชายฝั่ง 100 ไมล์หรือ 133 กิโลเมตร เมื่อโลกย้ายขั้วเสร็จแล้วจึงค่อยกลับเข้าไปใหม่

สำหรับพื้นที่ประเทศไทย ทั้งภาคใต้และภาคกลาง ซึ่งพื้นที่ทั้งประเทศอยู่ในโซนยืดตัว เปลือกโลกถูกดึงไปทางก้นมหาสมุทรแปซิฟิค และปรากฏหลุมยุบ แผ่นดินแยก แผ่นดินไหวขนาดย่อมมาโดยตลอดนั้น ยังอยู่ในขั้นเริ่มต้น และบริเวณมหาสมุทรยังหดตัวต่อเนื่อง เกิดแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ที่ญี่ปุ่น และแผ่นดินทรุดน้ำท่วมบริเวณชายฝั่งกือบทั้งประเทศอินโดนีเซีย และเหตุการณ์ก็ได้รุกลามมายังสิงค์โปร์ ฟิลิบปินส์ ฮ่องกง มาเลย์เซีย และประเทศไทย ไล่สูงขึ้นไปทางประเทศจีนตอนใต้ และใต้หวัน

ยิ่งกว่านั้นพื้นที่ประเทศอินเดียทั้งประเทศยังถูกแผ่นเปลือกโลก อินโดนีเซีย-ออสเตรเลียผลักดันตลอดเวลา ทำให้แผ่นเปลือกโลกส่วนนี้มุดตัวเข้าไปใต้แผ่นฮิมมาลายา ในที่สุดทำให้แผ่นเปลือกโลกที่อินเดียตั้งอยู่ จมลงใต้คลื่นทั้งประเทศ ก่อนที่เหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้น ก็วางใจไม่ได้ว่าส่วนปลายแหลมของแผ่นยูเรเซี่ยนที่ประเทศจีน ไทยลาวและไทย มาเลย์เซีย อินโดนีเซียตั้งอยู่อาจทรุดตัวจมลงอย่างรวดเร็ว แม้ไม่โดยทันทีทันใดก็ตาม

แผ่นหินข้างใต้ในประเทศอินโดนีเซีย พม่าตอนเหนือ และตอนเหนือของประเทศไทยและลาว ก็แตกหักอยู่ตลอดเวลา ที่ปรากฏเป็นแผ่นดินไหวอยู่ต่อเนื่องแทบทุกวันมาตั้งแต่ต้นปี 2554 แผ่นดินไหวทางภาคเหนือของประเทศไทย พม่าและลาวนั้น แม้จะมีขนาดเพียง 3-4.5 ริกเตอร์ นานๆจะมี 5.5 โผล่มาก็ตาม บ่งบอกให้ทราบว่าข้างใต้ชั้นหินปรับตัวตามแรงโก่งตัวของเปลือกโลกในโซนนี้ตลอดเวลา ไม่ใช่ฟังจากรายงานทางการบอกว่าไม่เกิดผลกระทบต่อประเทศไทย การไหวของแผ่นดินทางอินโดนีเซีย ฟิลิบปินส์ และทางภาคเหนือของประเทศไทย พม่า และลาวนั้น ล้วนเป็นเหตุบนปลายแหลมของแผ่นเปลือกโลกยูเรเซี่ยนที่กำลังทรุดตัวทั้งสิ้น ไล่จากจีนตอนใต้หังซุ่ลงมามีเกณฑ์ทรุดตัวทั้งหมด 20 ฟุต ไทย ฟิลิบปินส์ 40 ฟุต มาเลย์เซีย 60 ฟุต และอินโดนีเซียหนักสุด 80 ฟุต

ทั้งนี้หากแผ่นที่รองรับประเเทศอินเดียได้รับแรงผลักดันมากเข้าจนทรุดตัวรุนแรงก่อนเวลาโลกย้ายขั้ว ส่วนปลายแหลมของแผ่นยูเรเชี่ยนที่กำลังชลอตัวอยู่ขณะนี้อาจเกิดผลกระทบอย่างรุนแรง เอียงและทรุดตัวไปทางก้นมหาสมุทรแปซิฟิค พื้นที่ภาคใต้และส่วนกลางของด้ามขวานทองก็อาจจมลงไปอยู่ใต้คลื่น ปรากฏการณ์ที่กล่าวนี้จะเกิดขึ้นอย่างเงียบๆไม่มีสิ่งบอกเหตุให้รู้ตัวล่วงหน้า แม้เครื่องเตือนภัยสึนามิที่ติดตั้งไว้ก็ไม่อาจช่วยได้ ผู้ที่จะมีผลกระทบในพื้นที่ดังกล่าว จึงควรมองหาทีหนีทีไล่เอาไว้ให้พร้อม หากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นจะได้ไม่ตกใจจนทำอะไรไม่ถูก แผ่นดินที่มองเห็นว่ามั่นคงแข็งแรงท่านผู้ทราบดี ท่านบอกว่ามันง่อนแง่นคลอนแคลนเต็มทน จะยุบจะแตก จะทรุดตัวเมื่อไรก็ได้ ท่านสรุปว่าแผ่นดินตั้งอยู่บนลม ฟังแล้วอาจเข้าใจยาก หากต่อไปมีเวลาแล้วค่อยมาลงลึกในเรื่องนี้อีกที

เชิญทุกท่านร่วมช่วยกัน....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพของตนเอง ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆทุกเพศวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share