อดีตนักธุระกิจ ที่ล้มแล้วลุกขึ้นมาสู้ชีวิตใหม่

คุณสถิตย์ แสงอรุณ อดีตผู้รับเหมา และเจ้าของบริษัททัวร์ ที่พลาดท่ากิจการขาดทุนในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ในปี ๒๕๔๐ ถึงขนาดต้องย้ายครอบครัวหนีเจ้าหนี้ไปอยู่จังหวัดอื่น มาขายผักสลัดไก่อยู่หน้ามหาวิทยาลันรามคำแหง  จนเริ่มฟื้นตัวมีเงินใช้หนี้เก่า เคราะห์กรรมยังไม่หมด ได้มาเจอโรคหวัดนกระบาด ลูกค้าเลิกทานสลัดไก่กันเป็นส่วนใหญ่ทำให้กิจการเริ่มขาดทุนทุกๆวัน

แต่วิกฤติครั้งนี้ที่คุณสถิตย์ต้องเผชิญ กลับพลิกกลับกลายเป็นโอกาสให้คุณสถิตย์ได้มาพบธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซ ของ aibiznet  คุณสถิตย์ผู้อยู่กับธุรกิจค้าขาย ที่ลุ่มๆดอนๆอย่างหนักหน่วงมาก่อน เริ่มมาสำผัสแสงสว่างเรืองรองที่ เอไอบิสเน็ต เมื่อได้ศึกษาผลิตภัณฑ์ต่างๆของบริษัทอย่างจริงจัง ด้วยความศรัทธาอย่างลึกซึ้ง และเห็นทัศนะคติต่อการทำงานอย่างทุ่มเทมุ่งมั่นของท่านประธานบริษัท คุณสถิตย์จึงใส่เกียร์ ๕ ทำงานอย่างไม่รู้เหน็ดเหนื่อย ตลอดมา ๒ ปีกว่าปลดหนี้ในระบบ นอกระบบได้หมดสิ้น  สร้างบ้านใหม่ราคา ๑๕ ล้านบาท ซื้อรถยนตร์อีกหลายล้าน  ออกรถเมอซิเดสซ์ป้ายแดง E220 อีก ๑ คัน  เพื่อใช้ทำธุรกิจไปทั่วประเทศ

นับว่าคุณสถิตย์สามารถนำเอาจุดเด่นต่างๆของบริษัททั้งหมด มาผนวกรวมกับความอดทน พากเพียรทำงานอย่างสนุกสนาน ต้องการให้เครือข่าย แก้ไขปัญหาต่างๆของตนเองได้เช่นเดียวกับที่ครอบครัวของตนเอง ได้เผชิญมาอย่างโชกโชน ให้มีฐานะและสุขภาพดีนั่นเอง  ชอแสดงความยินดีกับคุณสถิตย์ ที่เจอที่พึ่งพิง และพันธมิตรทางธุรกิจตัวจริง ที่เป็นพลังส่งให้คุณสถิตย์ใส่เกียร์ห้า เกียร์หก เดินทางทำงานไม่หยุดหย่อน  ให้มีรายได้เดือนละหลายๆล้านเน้อ  เป็นต้นแบบของนักธุรกิจที่ล้มแล้วลุกขึ้นมาสู้ชีวิตใหม่ อย่างรุ่งเรืองไพบูลย์ได้อีกวาระหนึ่ง