Urasian Tongue Folding

http://www.ainews1.com/article796.html

ผลของแผ่นดินไหวแต่ละคราวนั้น เกิดจากชั้นหินใต้เปลือกโลกได้รับแรงกดดันอย่างหนักจนกระทั่งแตกหัก ซึ่งผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยา เช่นคุณ Zeta ได้วิเคราะห์ข้อมูลจากแผ่นดินไหว บ่งชี้ให้เห็นว่า ส่วนยื่นลักษณะคล้ายลิ้นของแผ่นยูเรเซี่ยน ที่ยื่นลงมาทางใต้ ไปชนกับแผ่น อินโด-ออสเตรเลีย ซึ่งเป็นแผ่นเปลือกโลกที่มีขนาดใหญ่แผ่นหนึ่ง และแผ่นเปลือกโลกแผ่นนี้กำลังเคลื่อนตัวมากดทับลิ้นของยูเรเชี่ยน ที่ประเทศอินโดนีเซียทั้งประเทศตั้งอยู่ และปรากฏว่ามีหลายๆพื้นที่ของเกาะต่างๆได้เริ่มจมอยู่ใต้น้ำถาวรแล้ว

และเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2010 ตามรายงานติดตามแผ่นดินไหวของสหรัฐฯ ได้เกิดแผ่นดินไหวค่อนข้างรุนแรง 3 แห่งในแนวขวางกับลิ้นยูเรเชี่ยนนี้ ที่พาดผ่านเหนือเกาะสุมาตราไปตลอดความกว้างของลิ้นยูเรเชียนไปทางทิศตะวันออก ขึ้นในเวลาเดียวกัน อันบ่งบอกอาการหักพับและจมลงมากขึ้นครั้งสำคัญ ของลิ้นยูเรเชี่ยนส่วนปลาย ที่เป็นที่ตั้งของประเทศอินโดนีเซีย

บริเวณเหนือพื้นที่เกาะชะวา ฝั่งตะวันออกใกล้กรุงจาร์การ์ต้า ที่ปรากฏว่าได้เอียงและจมน้ำถาวรมาแล้วระยะหนึ่ง และการทรุดจมของแผ่นดินบนเกาะนี้ และเกาะอื่นๆของประเทศอินโดนีเซีย กำลังทรุดตัวต่อเนื่อง ซึ่งคุณ Zeta ได้พยากรณ์เอาไว้ล่วงหน้านานร่วม 10 ปีแล้ว ว่าแผ่นเปลือกโลกที่ประเทศอินโดนีเซียตั้งอยู่จะทรุดตัวเฉลี่ยประมาณ 80 ฟุตค่อยๆทรุดตัวก่อนที่โลกจะย้ายขั้ว

ผลของแผ่นดินไหว 3 จุด เมื่อ 19 ธ.ค. 2010 เวลา 13.00.41 จุดแรกที่เหนือเกาะสุมาตรา จุดที่ 2 เกาะในฟิลิบปินส์ และจุดที่ 3 บริเวณเกาะมาเรียน่าซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกของหมู่เกาะฟิลิบปินส์ ทั้ง 3 จุดจะเรียงตัวกันเป็นแนวเส้นตรงตลอดความกว้างของส่วนลิ้นของยูเรเซี่ยน...เป็นแนวหักพับของปลายแผ่นเปลือกโลกส่วนนี้ เป็นอีกปรากฏการณ์หนึ่งที่คุณ Zeta ได้พยากรณ์เอาไว้ว่าพื้นที่ประเทศอินโดนีเซียเกือบทั้งหมดยกเว้นบริเวณยอดเขาสูง จะทรุดตัวมากที่สุดของแผ่นลิ้นยูเรเซียนนี้ ถัดขึ้นมาเป็น มาเลย์เซีย สิงค์โปร์ 60 ฟุต โซนประเทศไทย 40 ฟุต และประเทศจีนตอนใต้ตั้งแต่เมืองหังซู่อยู่เหนือเกาะฮ่องกงขึ้นไปติดริมทะเลลงมาจะทรุดตัวเฉลี่ยประมาณ 20 ฟุต ส่วนฮ่องกงและฟิลิบปินส์ อัตราทรุดตัวใกล้ๆกับประเทศไทย

ในประเทศที่แผ่นดินเริ่มทรุดตัว จะสังเกตได้ว่าน้ำจะเริ่มท่วมมากขึ้นโดยลำดับ ทั้งจากน้ำฝนและน้ำทะเล ในกรณีน้ำฝน บริเวณที่ทรุดตัวเป็นแอ่งอยู่ก่อนฝนตกน้ำจะเอ่อท่วมบริเวณนั้นอยู่นานกว่าปกติ เนื่องจากระบายน้ำสู่ท้ายน้ำได้ช้าและบางส่วนจะขังอยู่แม้ว่าจะไม่มีน้ำฝนมาเพิ่มแล้วก็ตาม เช่นเดียวกับที่ปรากฏที่ปากีสถานในบริเวณที่แผ่นดินทรุดตัว 10 ฟุต น้ำจะท่วมถาวรอยู่อย่างนั้นไม่ระบายออกลงแม่น้ำฮินดัสออกสู่ทะเล ซึ่งทางนาสซ่าได้ออกมายอมรับหลังจากเวลาได้ผ่านพ้นไปร่วมปี ถึงแม้ว่าคุณ Zeta ได้รายงานล่วงหน้าก่อนที่จะเกิดขึ้นแล้วก็ตาม...กรณีของบริเวณปลายแผ่นยูเรเซี่ยนนี้ก็เช่นเดียวกัน แต่จะเกิดขึ้นรุนแรงกว่าที่ประเทศปากีสถาน

ปากีสถานตั้งอยู่บนแผ่นเปลือกโลกเดียวกันกับประเทศอินเดียทั้งประเทศตั้งอยู่ รวมทั้งเนปาล บังคลาเทศ และภูฏาน ระหว่างที่โลกกำลังย้ายขั้วแผ่นฮิมมาลายานซึ่งภูเขาหิมาลัยตั้งอยู่จะกดทับแผ่นอินเดียให้จมลงทั้งหมดภายในพริบตาเท่านั้น ส่งผลให้น้ำจากมหาสมุทรต่างๆไหลมาแทนที่ว่างและปะทะกันรุนแรงเกิดคลื่นสึนามิขนาดใหญ่ ออกไปยังพื้นที่ประเทศใกล้เคียงและข้ามมาทางอ่าวไทย ส่งผลให้น้ำท่วมพื้นที่ชายฝั่งของประเทศไทยทั้งหมด....(ในประเด็นนี้เคยได้รับฟังข่าวจากท่านผู้มีญานทัสสนะบอกเอาไว้หลายปีแล้ว เพิ่งมาทราบวงรอบของภัยพิบัติจากคุณ Zeta ในภายหลัง)

ยกเว้นพื้นที่ กทม.และปริมณฑล จะเกิดแผ่นดินทรุดตัวถาวรและน้ำทะเลไหลเข้าท่วมไปก่อนหน้าที่จะเกิดโลกย้ายขั้ว การทรุดตัวของ กท.และปริมณฑลจะเกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาไล่ๆกับการทรุดตัวของประเทศอินโดนีเซียใกล้ถึงระดับ 80 ฟุต หรือในช่วงปลายๆของเหตุการณ์ 7 ใน 10 ของคุณ Zeta ก่อนจะเปลี่ยนขึ้นไปที่ระดับ 8/10 ....ดังนั้นการเฝ้าฟังข่าวอัตราเร่งของการทรุดตัวของแผ่นดินในประเทศนี้ จึงอาจบ่งบอกระยะเวลาระทึกใจของผู้ที่อาศัยอยู่บนพื้นที่ราบลุ่มของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขาทางทิศตะวันตกและทางทิศตะวันออกไปด้วย เป็นโพลงที่ราบแคบๆจากก้นอ่าวไทยขึ้นไปถึงจังหวัดนครสวรรค์ เมื่อดูจากภาพใหญ่ และยังตั้งอยู่บนแผ่นเปลือกโลกที่บางไม่มีชั้นหินรองรับ ผลขุดเจาะสำรวจชั้นดินที่บริเวณเขตพระโขนง 1,000 เมตรเมื่อปี 1972 พบว่ามีแต่ชั้นดินแข็งปนทรายและชั้นเก็บน้ำจืดเป็นระยะๆเท่านั้น แอ่งที่ราบนี้ถูกแรงบีบอัดของแนวสันเขาทั้งสองด้านตลอดมา ในช่วงระหว่างที่พื้นที่ทั้งประเทศกำลังยืดตัวเอียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ (stretching Zone)บริเวณพื้นที่ราบในหุบเขาแห่งนี้จึงค่อยๆแอ่นตัวมากขึ้นและถึงจุดแตกหักลงทันทีในที่สุด

เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นคุณ Zeta ยกตัวอย่างว่าเมื่อเอามือขวาจับฝาขวดเอาไว้ ส่วนมือซ้ายจับที่ก้นขวดแล้วบิด ขวดจะได้รับแรงเค้นไม่ต่างจากลักษณะที่เราบิดผ้าผืนยาวให้เป็นเกลียว ส่วนที่อ่อนกว่าจะถูกแนวตะเข็บบีบอัดให้น้ำที่ชุ่มอยู่ไหลออกมา....ที่เล่ามาทั้งหมดอาจเชื่อถือได้ยากยิ่ง ไม่มีใครจะคาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ในช่วงชีวิตนี้ของตน ก็ยังไม่ต้องเชื่อแต่ประการใด ลองคอยติดตามดูอาการแวดล้อมต่างๆของโลกไปทุกระยะ ผลปรากฏที่ธรรมชาติจะแสดงตัวออกมา น่าจะให้ภาพสรุปชัดเจนเพิ่มขึ้นแก่ใจของท่านผู้กำลังสงสัย และไม่เชื่อเลยว่ามันจะเกิดขึ้นได้ หรือเห็นว่าเป็นเรื่องรกสมองเอาเรื่องเหลวไหลมาพูด อ่านแล้วก็ลบมันออกไปจากสมองเสียก็เท่านั้น ...ลืมมันเสีย

ปัญหาน้ำท่วม ภาพที่ปรากฏต่อสายตาผู้คน มันซ้อนกันอยู่หลายมิติ ในขณะที่ยังไม่มีฝนตก แผ่นดินในโซนต่างๆของลิ้นยูเรเซียนนี้ก็ทรุดตัวโดยลำดับเงียบๆอยู่แล้ว ในลักษณะเหมือนคีย์ของเครื่องแอ๊คคอร์เดียน มีหลุมยุบใหญ่น้อยเกิดขึ้นทั่วไป มีแผ่นดินแยกเป็นทางยาวแตกต่างกัน และกว้างไม่เท่ากัน ส่วนไหนที่อยู่ใกล้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิกส่วนที่ลึกที่สุดมากกว่ากัน ก็จะเอียงตัวและเกิดการแตกของแผ่นดินมากกว่าเช่นทางภาคใต้ของไทยจะเกิดรุนแรงกว่าทางภาคเหนือเป็นต้น หากท่านฟังรายงานข่าวต่างๆแล้วนำมาต่อร้อยกัน มันเป็นเรื่องเดียวกันทั้งหมด เหตุต่างๆที่เกิดทุกจุดทั่วประเทศ ล้วนเป็นจุดต่างๆในภาพรวมที่กำลังเกิดขึ้นทั้งสิ้น เมื่อได้นำมาประมวลเข้ากัน ภาพรวมก็จะค่อยๆปรากฏชัดเจนมากขึ้น

แผนภาพรวมอัตราการทรุดตัวของแผ่นลิ้นยูเรเซี่ยน

สำหรับโซนประเทศไทยเป็นโซนแผ่นดินยืดตัวและเอียงไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ จึงไม่ค่อยจะมีแผ่นดินไหวรุนแรง ส่วนใหญ่อยู่ต่ำกว่า 4 ริกเตอร์ การทรุดตัวของแผ่นดินจะไม่มีอาการบ่งบอกล่วงหน้า ไม่เหมือนบริเวณที่มีแผ่นดินไหว จะมีไหวเตือนตั้งแต่เริ่มแรกน้อยๆก่อน เป็นลูกคลื่นเหมือนรถกำลังวิ่งผ่านลูกระนาดเตือนให้ระวัง แล้วไหวมากขึ้นโดยลำดับ แต่การไหวน้อยๆไม่ได้เป็นข่าวในสื่อต่างๆ คนทั่วไปที่ไม่ได้ตามเรื่องแผ่นดินไหวโดยตรง ก็จะไม่ทราบข้อมูลรายละเอียด ที่บางแห่งไหววันเดียวกันหลายครั้งในที่เดียวกัน หรือชิดๆกัน

หากท่านติดตามรายงานแผ่นดินไหว หลายๆวันมานี้บริเวณหนือเกาะนิโคร์บาร์ขึ้นมาใกล้พม่า จะมีแผ่นดินไหว 5 ริกเตอร์กว่าๆติดต่อกันถี่ๆ อยู่ในแนวเส้นขนานเดียวกับจังหวัดราชบุรี ส่วนวันที่ 10 ต.ค. 54 ข้ามขึ้นไปไหว 3.2 ริกเตอร์ที่อ.แม่ระมาด ทำให้นึกถึงคำพูดของท่านเจ้าอาวาสวัดสันป่ายางหลวงเมื่อต้นปี 54 ท่านเกรงว่าหากเกิดแผ่นดินไหวบริเวณด่านพระเจดีย์ 3 องค์ แรงสั่นสะทือนจะส่งต่อมาที่บริเวณเขื่อนในจังหวัดกาญจนบุรีได้ ท่านที่สนใจลองติดตามข่าวแผ่นดินไหวที่ไซท์พลังจิต ได้ติดตามรวบรวมเอาไว้ให้ตรวจสอบได้ตลอดเวลา ตัวอย่างการวิเคราะห์แผ่นดินไหวเช่นที่ฮอนชูก่อนเกิดแผ่นดินไหวใหญ่ การไหวขนาดเล็กๆค่อยๆเพิ่มขึ้นตามลำดับเป็นหลายๆร้อยครั้งทีเดียว ในบริเวณรอบจุดศูนย์กลางที่เกิดแผ่นดินไหวใหญ่ จนเกิดคลื่นสึนามิเมื่อ 11 มี.ค. 54 นั้น ส่วนผู้ที่รับสัมผัสแรงสั่นของเปลือกโลกได้ด้วยตนเอง ก็จะพบว่ามีแรงสั่นสะเทือนทั้งในแนวตั้งและแนวนอนเกิดขึ้น โดยเฉพาะเวลานอนลง เปลือกโลกจะดิ้นรนก่อนที่จะเกิดการแตกหักของรอยที่ประสานกันอยู่ระหว่างชั้นหิน

....การติดตามข่าวแผ่นดินไหวที่กล่าวไว้ข้างต้น เพื่อติดตามดูผลกระทบต่อเขื่อนและอ่างเก็บน้ำ ที่ท่านผู้มีญานทัสสนะและได้เห็นภาพล่วงหน้า ดุจท่านชี้โพรงให้ผู้ที่สนใจติดตามรายงานข่าวแผ่นดินไหว ที่กำลังเกิดขึ้นถี่และเพิ่มขนาดแรงขึ้นอยู่ในระดับ 7/10 ริกเตอร์ในช่วงระยะเวลานี้ ที่แกนพลังงานโลกแกว่งเป็นรูปเลข 8 วันละครั้ง การไหวจะยังไม่ต่อเนื่องเกิดๆหยุดๆเป็นช่วงๆ ซึ่งจะแตกต่างกับในช่วง 8/10 ในช่วงนี้แกนพลังงานของโลกจะแกว่งวนเป็นเลข 8 วันละ 2 รอบ พิบัติภัยนาๆชนิดจะเกิดขึ้นต่อเนื่อง รวมทั้งเกิดฤดูกาลผสมเปลี่ยนแปรสุดๆจากร้อนจัดเป็นเย็นจัดเป็นต้นทุกๆ 2-3 วัน จะไม่ทิ้งระยะเหมือนเช่นปัจจุบัน....อีกไม่นานแกนพลังงานโลกจะเปลี่ยนไปแกว่งวันละ 2 รอบซึ่งคนอยู่บนโลกทั่วไปยากที่จะรู้ ต้องอาศัยดวงอาทิตย์ ดวงจันทร์ ดาวประจำเมือง และท้องฟ้ายามค่ำคืนที่ฟ้าโปร่ง จึงจะพบสิ่งผิดปกติต่างๆ อันสะท้อนว่าแกนพลังงานโลกไม่ปกติ 

ในประเทศอินโดนีเซียจะเกิดแผ่นดินไหวเกิดขึ้นเป็นประจำไม่น้อยหน้าที่ญี่ปุ่น ในขนาดกลางประมาณ 5-6 ริกเตอร์ แสดงให้ทราบว่าแผ่นหินข้างใต้หักเพิ่มขึ้นตลอดเวลา รอการทรุดตัวครั้งใหญ่ที่น่าจะเกิดขึ้นภายในเดือนมีนาคม-เมษายน 2555 ส่งผลให้พื้นที่ประเทศนี้ส่วนใหญ่จมลงไปเต็มอัตรา 80 ฟุต ซึ่งพื้นที่ กทม. และที่ราบลุ่มภาคกลางก็อาจมีข่าวใหญ่พื้นดินทรุดตัวเพิ่มขึ้นอย่างกระทันหันเหมือนกัน ในเวลานั้น หรือราวๆนั้น นำน้ำทะเลไหลเข้ามาท่วมแผ่นดินถาวร...ท่านเตรียมเรือนแพเอาไว้หรือยัง?

แต่ผู้คนบางส่วนจะตัดสินใจ เคลื่อนย้ายออกไปจากพื้นที่น้ำท่วม ที่เกิดขึ้นใน 58 จังหวัดของปี 2554 ต่อปี 2555 ขึ้นไปในที่สูง ผู้ที่อ่านคำแนะนำการตั้งชุมชนพึ่งพาตนเองของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชมหาราช ในหนังสือพระมหาชนก จะทรงให้คำแนะนำเอาไว้ว่า ให้ตั้งขึ้นในต่างจังหวัดที่อยู่สูงกว่าน้ำทะเล 100 เมตร  มีข้อความเตือนไว้ เป็นบันทัดเดียวอยู่โดดๆ ในหน้านั้น ผู้ที่ติดใจปริศนาธรรม ที่ทรงระบุเอาไว้ แล้วติดตามหารายละเอียด ถึงเหตุและผลให้ครบวงรอบ ก็จะเข้าใจว่าเหตุใดจึงทรงให้คำแนะนำเอาไว้อย่างมีนัยเช่นนั้น  ซึ่งมีความสำคัญในอนาคตมาก ต่อชีวิตและทรัพย์สินของพสกนิกรของพระองค์ท่าน ที่เคารพและศรัทธาในพระสติปัญญาลึกซึ้งและอุดมด้วยพระบุญญาบารมีที่ได้ทรงเก็บสะสมมาแสนเนิ่นนาน ใกล้บรรลุจุดมุ่งหมาย แห่งการเสียสละช่วยเหลือพสกนิกรของพระองค์ทั่วประเทศตลอดเวลา

และยังเผื่อแผ่ไปให้แก่ชาวโลกอีกด้วย โดยองค์การสหประชาชาติ เข้าใจหลักการชุมชนพึ่งตนเองอย่างพอเพียงของพระองค์ท่าน ได้ออกประกาศให้การสนับสนุนประเทศกำลังพัฒนาต่างๆพิจารณาไปดำเนินการในประเทศของตน เพื่อความอยู่รอดของชีวิตประชาชนอย่างยั่งยืน ซึ่งบรรดาลูกหลานชาวไทยซักกี่เปอร์เซ็นที่จะเกิดความเข้าใจ ต่อการถอยมาข้างหลังหลายก้าว ไม่ต้องไปเดินตามก้นทุนนิยม ข้าวปลาอาหารนั้นเป็นของจริง กินได้ ส่วนเงินตราถึงแม้จะหาไว้เหลือเฟือ แต่ในภาวะอดอยากฤดูกาลเปลี่ยนเป็นฤดูผสม อากาศเปลี่ยนทุกๆ 1-2 วันจากร้อนจี๋มาเป็นหนาวเหน็บ เป็นอยู่อย่างนี้ หรือมีฝนตกชุกตลอดเวลา แล้วผลิตผลการเกษตรที่ไหนจะออกมาเลี้ยงผู้บริโภคได้แม้แต่ตัวเกษตรกรเอง...ปัจจุบัน 12 ก.พ. 2012 คนไทยที่พิตเบริกรายงานว่าอากาศที่นั่นเปลี่ยนทุกวัน ร้อนกับหนาว

ลองหวนไปพิจารณาดูว่า บิลเกตต์ก็ดี บัฟเฟตต์ก็ดี หาเงินมาจนร่ำรวยสุดๆของโลก อยู่ๆทำไมจึงตัดสินใจเสียสละเงินทองของตนคนละหลายๆหมื่นล้านเหรียญเข้ามูลนิธิการกุศลเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ที่ยากจนขาดแคลน ในขณะที่เงินนั้นยังพอมีค่าเหลืออยู่....ต้องมีเหตุเบื้องหลังการตัดสินใจบริจาคทรัพย์ครั้งสำคัญของโลกนี้แน่นอน...สำหรับผู้ที่ค้นหารายละเอียดแล้วเข้าใจ 2 มหาเศรษฐีของโลกต่อการบริจาคดีแล้ว ก็จะล่วงรู้วิธีการดำรงค์ชีวิตอนาคตของตนเอง อย่างถูกต้องพอเพียงตลอดไปทั้งชีวิตเป็นรางวัลทีเดียว

ปัจจุบันฤดูกาลกำลังเข้าใกล้ ฤดูกาลผสม เข้าไปทุกที หากท่านเป็นคนช่างสังเกตแกนพลังงานโลกแกว่งเป็นเลข 8 วันละหน อีกหน่อยจะเปลี่ยนเป็นแกว่งเป็นเลข 8 วันละ 2 รอบ แต่ผู้อาศัยอยู่บนโลกจะไม่ค่อยทราบความแตกต่าง นอกจากช่างสังเกตดวงอาทิตย์เปลี่ยนทางเดิน ดวงจันทร์ย้ายมุมไป ดาวประจำเมืองไปไหน จึงจะรู้ว่าแกนโลกแกว่ง ดาวในท้องฟ้ายามท้องฟ้าโปร่งจึงไม่เหมือนเดิม กลุ่มดาวต่างๆเปลี่ยนที่เปลี่ยนทางไปหมด รวมทั้งท้องฟ้ายามค่ำคืนก็ไม่มืดสนิทเหมือนเมื่อก่อน เรืองแสงอยู่ตลอดทั้งคืน และมีสีแถมมาด้วย นั่นไม่ใช่ธรรมชาติปกติ 

ZetaTalk Prediction 10/16/2010: The sequence of events is, thus:

  • a tipping Indo-Australia Plate with Indonesia sinking,
  • a folding Pacific allowing S America to roll,
  • a tearing of the south Atlantic Rift allowing Africa to roll and the floor of the Mediterranean to drop,
  • great quakes in Japan followed by the New Madrid adjustment,
  • which is followed almost instantly by the tearing of the north Atlantic Rift with consequent European tsunami.

On December 19, 2010 a remarkable lineup of quakes from the Mariana Island to the Philippine Islands to the northern coastline of Sumatra occurred, showing the pressure on these plates to fold in just the manner described by the Zetas. Pressure on the Mariana Plate transfers to the Philippine Plate which transfers to the tongue holding Indonesia!

สถิติแผ่นดินไหว ตามรอยต่อของเปลือกโลก

แสดงแผ่นอินโด-ออสเตรเลีย (สีเขียว)

แผ่นเปลือกโลกแผ่นใหญ่นี้ กำลังเพิ่มแรงขับดัน แผ่นอินเดีย ที่ประเทศอินเดียตั้งอยู่ สอดเข้าไปใต้แผ่นฮิม มาลายาน ที่ภูเขาหิมาลัยตั้งอยู่ตลอดเวลา จนชั้นหินแตกหักที่สิกขิม เมื่อเร็วๆนี้ มีความเสียหายและมีผู้เสียชีวิตหลายคน และปัจจุบันแผ่นดินประเทศอินเดีย ปากีสถาน เนปาล บังคลาเทศ กำลังถูกน้ำท่วมเพิ่มมากขึ้นโดยลำดับ ไม่แพ้ประเทศไทย เวียตนามและเขมร มาเลย์เซีย สิงค์โปร์ อินโดนีเซีย ปลายแผ่นอินโด-ออสเตรเลีย ที่กำลังดันพื้นที่ประเทศอินเดียอยู่นี้ ยกตัวขึ้นประมาณ 15 ฟุต ส่วนปลายด้านใต้ทางประเทศออสเตรเลียยกตัว พื้นทะเลทางทิศตะวันออกของออสเตรเลียต่อกับนิวซีแลนด์ยกตัวต่อเนื่องขึ้นมากกว่า 1,000 เมตรแล้ว และยังไม่หยุดการยกตัว เมื่อปลายปีที่แล้วการยกตัวของท้องมหาสมุทรได้ผลักดันน้ำทะเลเข้ามาท่วมพื้นที่เมืองบิสเบนน์ อย่างกว้างขวาง และพื้นที่ประเทศออสเตรเลียทางด้านทิศตะวันตกก็กำลังเอียงตัวทรุดจมลงด้วย เมื่อโลกย้ายแกนพลังงานใหม่แล้ว พื้นที่แถบฝั่งตะวันตกของประเทศออสเตรเลีย 2 ใน 3 จะจมน้ำทะเลเป็นการถาวร และประเทศนี้จะเคลื่อนย้ายมาอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรใหม่ ตามรายงานของคุณ Zeta

นำเรื่องลิ้นของแผ่นเปลือกโลกยูเรเซียนมาเล่าสู่กันพอสังเขป ให้ทันกับภาวะน้ำท่วม 59จังหวัดของประเทศไทย....สำหรับท่านที่สนใจเก็บประเด็นต่างๆที่นำมากล่าวไว้ แล้วคอยจับตาและติดตามข่าวเป็นจุดๆ แล้วนำมาร้อยต่อเข้าด้วยกันให้เกิดภาพรวมที่ชัดเจนโดยลำดับ ให้ตระหนักรู้ด้วยตนเอง

กำหนดชะตาชีวิตของตนเอง โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง ที่ลุ่มเจ้าพระยา เมื่ออินโดฯจมลงในทันทีหลังแผ่นดินไหวรุนแรงเกิดขึ้นที่เกาะต่างๆของญี่ปุ่น สัญญานลั่นไกลำดับแรกนำหน้าญี่ปุ่น คอการเกิดแผ่นดินไหว 8 ริกเตอร์ขึ้นที่เกาะมาเรียน่า ทางด้านตะวันออกของประเทศฟิลิบปินส์ แล้วส่งผลรุนแรงไปเกาะใต้ของญี่ปุ่นต่อไป

เมื่อได้รับทรายข่าวแผ่นดินไหวที่มาเรียน่า ก็เริ่มจับตาแผ่นดินไหวขนาดต่างๆที่ญี่ปุ่น เกิดเป็นกลุ่มๆ เมื่อขึ้นมาถึง 6-6.5 ริกเตอร์ ต่อไปจะเป็นไฟแดงแล้ว รีบเก็บข้าวของส่วนตัวแล้วจรรีไปยังที่ปลอดภัยทันที หากรอช้าไม่มีเวลาพอสำหรับเดินทาง....นั่นคือที่ลุ่มเจ้าพระยาจมน้ำทะเล ทันทีไล่หลังอินโดฯจมนั่นเอง..อย่าลืม Suddenly คุณ Zeta ใช้คำนี้

เข้าไปดูรายงานแผ่นดินไหวของ USGS ปรากฏว่าเมื่อ 12 ธ.ค. 54 แผ่นมาเรียน่าเริ่มไหว 4.4 ริกเตอร์ ซึ่งแสดงว่าแผ่นนี้เริ่มถูกแผ่นแปซิฟิกผลักดันให้มุดตัวลงใต้แผ่นฟิลิบปินส์ และแอ่นโค้งแผ่นหินจึงเริ่มแตกที่ความลึก 25 กม. จะติดตามดูต่อไป หากการมุดตัวของแผ่นนี้ไม่หยุด แผ่นดินไหวขนาดรุนแรงที่คุณ Zeta พยากรณ์ไว้ก็อาจปรากฏให้เห็น และตอนนั้นก็จะเป็นข่าวในสื่อต่างๆ ซึ่งหากไหวไม่มากนัก จะไม่มีข่าวในสื่อทั่วไป 

เข้าไปตรวจสอบรายงานแผ่นดินไหวที่บริเวณเกาะมาเรียน่าเพิ่มเติม มีการไหวเพิ่มขึ้นแรงขึ้น เมื่อ 1 ม.ค. 55 วันเดียวกันไหว 2 ครั้งแต่ความลึกต่างกันที่ 10 และ18 กม. ผู้สนใจติดตามได้ที่ลิงค์นี้ 

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยง ก็รับทราบไว้เหมือนดูหนังตัวอย่าง แล้วเฝ้าจับตาสังเกตสิ่งแวดล้อมต่อไป เตรียมถอยไปสู่ที่ปลอดภัยไปพลาง แล้วตั้งสติมาช่วยชาติกันด้วย จะได้สตางค์เอาไว้ใช้ด้วย แม้จะเป็นระยะเวลาสั้นๆก็ยังดี

เชิญทุกท่านด้วยร่วมช่วยกัน....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพของตนเอง ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆทุกเพศวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share

ใน Google+ เชิญเข้ามาอัฟเดทข่าวเพื่อชีวิต เซริส somsak artavan ในหน้าต่าง กูเกิล...แล้วพบกันครับ