ผลกระทบจากอินเดียจมน้ำทั้งประเทศ

http://www.ainews1.com/article800.html

ปัจจุบันแผ่นเปลือกโลกที่รองรับประเทศอินเดียทั้งประเทศ กำลังเคลื่อนตัวสอดเข้าไปใต้แผ่นฮิม มาลาย่า พื้นที่ประเทศอินเดียเป็นส่วนหนึ่งอยู่บนแผ่น อินโด-ออสเตรเลีย ที่กินบริเวณกว้างใหญ่ ลงไปจรดแผ่นแอนตาร์คติก มีประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแผ่นนี้ เมื่อตอนกลางเดือน กันยายน 54 ก็เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.5 ที่รัฐสิกขิม ซึ่งอยู่ทางด้านทิศเหนือของอินเดีย มีผู้เสียชีวิตหลายคน บ่งบอกว่าแผ่นของอินเดียกำลังสอดเข้าไปใต้แผ่นฮิมมาลายานอย่างต่อเนื่อง

ในอดีตหลายหมื่นปีแผ่นอินเดียยังลอยอยู่ในทะเลใต้ ที่อยู่ห่างจากแผ่นฮิมมาลาย่า ได้เคลื่อนตัวขึ้นมาทางเหนือตลอดเวลา และได้สอดเข้าไปใต้แผ่นฮิมมาลาย่ามากยิ่งขึ้น การเกิดเทือกเขาหิมาลัย ในอดีตก็เนื่องจากแผ่นเปลือกโลกเคลื่อนตัวมาบดอัดกัน จนเกิดรอยย่นเป็นแนวเทือกเขาต่างๆที่ปรากฏอยู่ในปัจจุบัน เป็นพื้นที่สูงของจีน ต่อการย้ายขั้วโลกครั้งต่อไปนี้ บริเวณประเทศเนปาล ภูฏาน บังคลาเทศ จะเกิดความเปลี่ยนแปลง มีภูเขาใหม่ผุดขึ้นตลอดแนว ที่เห็นเป็นขอบเนินเขาเก่าอยู่ในปัจจุบัน

ระหว่างโลกย้ายขั้วแผ่นยูเรเชี่ยนจะเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันออก ฉีกด้านทิศตะวันออกตรงประเทศบังคลาเทศเฉียดข้างแนวฮิมมาลาย่าขึ้นไปจรดประเทศรัสเซียดังในภาพภูมิประเทศโลกใหม่ ประเทศไทยจะถอยห่างจากประเทศอินเดียออกไปทางทิศตะวันออกประมาณ 4,000 กิโลเมตร ห่างจากจุดขั้วโลกใต้ใหม่ ซึ่งจะมีอากาศเย็นสบายเช่นเดียวกับเมืองคุณหมิง ในปัจจุบัน

พื้นที่ประเทศจีนจะแบ่งกับทางเขตธิเบตชัดเจนด้วยทะเลใหม่ ขึ้นไปถึงเขตประเทศรัสเซีย ส่วนชาวธิเบตและประเทศใกล้เคียงเหนือประเทศอินเดีย ต้องอพยพหนีความหนาวระดับเยือกแข็งตลอดทั้งปีขึ้นไปทางเหนือ ให้ห่างจากจุดปลายของประเทศอินเดีย 2,000 กิโลเมตรขึ้นไปจะได้รับอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

ส่วนพื้นที่ประเทศไทยที่เหลือจากระดับน้ำท่วมถาวร หลังจากโลกย้ายขั้ว 2 ปี ที่พระพุทธทำนายว่าปี 2557 โลกจะดิ่งลงสู่หายนะ ในเวลานั้นน้ำแข็งขั้วโลกเก่าละลายเกือบหมดแล้วระดับน้ำทั่วโลกจะเพิ่มสูงขึ้น 675-700 ฟุต ยังไม่นับรวมแผ่นดินไทยจะทรุดตัวอีก 40 ฟุต

ส่วนความวิกฤตถึงชีวิต ของชนชาวไทยมาก่อนน้ำทะเลยกระดับหลังโลกย้ายขั้ว 2 ปี กล่าวคือในขณะที่โลกหยุดหมุนรอบตนเองโซนเอเซียมืดไปประมาณเกือบ 1 สัปดาห์ก่อนที่โลกจะย้ายขั้วกระทันหัน เมื่อเปลือกโลกที่ดาวหางยึดติดไว้ทางขั้วโลกใต้เก่า สลิปหลุดออกจากแกนในแมกม่าเหลวของโลกเคลื่อนตัวไปทางเหนือ 90 องศา เริ่มการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกทุกแผ่นไปพร้อมๆกัน ในลักษณะโดมิโน  แผ่นฮิมมาลาย่าจะเลื่อนลงมากดทับประเทศอินเดียที่เคลื่อนตัวสอดเข้าไปใต้แผ่นฮิมมาลาย่า จมลงทั้งประเทศในชั่วพริบตา พร้อมๆกับปลายแผ่น อินโด-ออสเตรเลีย ที่โอบล้อมประเทศอินโดนีเซียลงไปถึงแผ่นแอนตาร์คติค จะเอียงตัวจมลงหลายร้อยเมตร รวมกับพื้นที่ประเทศอินเดียเป็นพื้นที่รวมกันประมาณ 16 ล้านตารางกิโลเมตร เป็นต้นเหตุ ทำให้น้ำจากมหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรแปซิฟิกเคลื่อนตัวเข้ามาแทนที่ แอ่งน้ำที่ลาดเอียงประมาณ 10 %

ปริมาณน้ำมหาศาลจากก้นทะเลลึกของมหาสมุทรแปซิฟิก จะเคลื่อนตัวต่อเนื่องผ่านก้นทะเลลึกและขยับตื้นขึ้นโดยลำดับ และอาศัยชายฝั่งของประเทศจีน และและเกาะแก่งต่างทางประเทศอินโดนีเซีย ตะล่อมให้ทิศทางของน้ำแคบเข้า ยิ่งเพิ่มความแรงและความเร็ว เคลื่อนตัวผ่านพื้นที่แหลมอินโดจีนตลอดแนวสุดเขตประเทศอินโดนีเซีย เป็นระยะทางยาวประมาณ 3,000 กิโลเมตร คลื่นสูง 600-700 ฟุตจะเอ่อท่วม (Tidal Bore) สูงขึ้นหลายเท่าตัวไหลทะลักข้ามแนวเขาสูงของประเทศเวียตนามและลาว เอ่อเข้าท่วมประเทศไทยจากพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง พื้นที่อิสานเกือบทั้งหมด น้ำที่เคลื่อนมาท่วมพื้นที่ภาคอิสานจะไหลต่อไปไม่ได้จนกว่าจะเอ่อท่วมยกตัวให้สูงขึ้นพ้นแนวเขาใหญ่ ปากช่อง เทพสถิตย์ และเทือกเขาติดตัวจังหวัดชัยภูมิ น้ำที่หนุนเนื่องมาจากมหาสมุทรแปซิฟิกจะค่อยๆยกระดับถึง 1,100 ฟุตเหนือระดับน้ำทะเล จึงจะเอ่อสูงข้ามแนวสันเขามุ่งลงสู่พื้นที่ภาคกลาง พัดพากวาดล้างทุกสิ่งที่ขวางหน้า มุ่งสู่บริเวณที่ประเทศอินเดียจม ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง น้ำก็จะลดลง เหลือทิ้งไว้แต่พื้นดินว่างเปล่าให้ดูต่างหน้า

แต่ก่อนที่ผู้ที่อาศัยพื้นที่สูง เช่นอิสานจะเผชิญกับคลื่นยักษ์จากมหาสมุทรแปซิฟิกนั้น พี่น้องในพื้นที่เสี่ยงภาคกลางประสบชะตากรรม น้ำทะเลท่วมแผ่นดินทรุดหลังจากอินโดนีเซียจมลงไปเต็มพิกัด 80 ฟุต มาก่อนหน้านี้แล้ว ร่วมกับเพื่อนๆร่วมชะตากรรมบนแหลมอินโดจีนนับร้อยล้านชีวิต

Where tidal waves meet mountains, this can result in tidal bore up ravines. Where tidal waves flow inland, this results in a flood tide going hundreds of miles inland.

หลังจากปริมาณน้ำของมหาสมุทรแปซิฟิกพ้นพื้นที่ประเทศไทยไปแล้ว ทิ้งไว้แต่ความหักพังต่างๆและกลิ่นอายของความตายที่ถูกน้ำพัดพาไปกับกระแสน้ำที่แรงเร็ว มนุษย์ไม่เคยมีอยู่ในความคิด หรือมโนภาพใดๆมาก่อน ที่อาศัยอยู่บนพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเลมากกว่า 200 เมตรแล้วก็ตาม ส่วนพื้นที่ใดบ้างในภาคอิสานที่จะอยู่สูงกว่า 340 เมตรจากระดับน้ำทะเลปัจจุบัน สามารถตรวจสอบได้ที่ลิงค์นี้ เมื่อคลิ๊กแล้ว ให้กรอกตัวเลข ที่ต้องการลงในช่องด้านซ้ายมือ แล้วกด GO แผนที่จะแสดงสีแดงชี้เขตน้ำท่วมถึงให้แก่ท่านทันที...โดยท่านสามารถตรวจสอบด้วยตนเองว่า น้ำจากมหาสมุทรแปซิฟิกจะต้องยกระดับสูงขึ้นเท่าไร จึงจะเดินทางข้ามสันเขาแบ่งเขตจังหวัดชัยภูมิกับลพบุรีไปได้  โดยน้ำส่วนหน้าที่เข้ามาในพื้นที่ภาคอิสานได้แล้ว ยังต้องคอยพลังงานหนุนจากน้ำส่วนหลังทำ Tidal Bore ขนาดใหญ่เกือบเต็มทั้งพื้นที่ภาคอิสาน ดุจสร้างทะเลเทียมๆขึ้นมาภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยอาศัยพลังงานส่งของน้ำส่วนหลังที่หนุนเนื่องเข้าไม่หยุด ซึ่งคุณ Zeta รายงานเอาไว้ว่า คลื่นยักษ์ชนิดนี้สามารถยกตัวน้ำส่วนหน้าได้หลายพันฟุต ข้ามเครื่องกีดขวางที่มีอยู่ เดินทางตรงไปยังจุดหมาย

น้ำจากมหาสมุทรแปซิฟิกที่มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันตกสู่ประเทศอินเดีย ส่วนน้ำทะเลทางมหาสมุทรอินเดียก็อัดตัวเพิ่มระดับเข้ามาทางภาคใต้  มาปะทะกันกับน้ำของมหาสมุทรแปซิฟิกตามแนวเขตประเทศอินโดนีเซียด้านทิศตะวันตก น้ำทั้งสองมหาสมุทรเดินทางมุ่งหน้าไปสู่ประเทศอินเดีย จนกว่าพื้นที่ว่างประมาณ 16 ล้านตารางกิโลเมตรลึกประมาณ 900 เมตร จะถูกเติมเต็มภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง นับเป็นมหกรรมวินาศกรรมทางธรรมชาติครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติของมนุษย์ชาติในรอบ 3,657 ปี ครั้งนี้รุนแรงกว่า 4 รอบที่ผ่านๆมา เกิดคลื่นสึนามิออกไปรอบๆประเทศอินเดีย ข้ามมาทางอ่าวไทย

เหตุการณ์ที่กล่าวมาในรายละเอียดนี้หากทางสถาบัน เอไอที ได้ทำโมเดลภาคชลศาสตร์จำลอง Topography ของโลกในส่วนที่เกี่ยวข้อง แล้วสร้างกระแสคลื่นขนาด 600-2,500 ฟุต อัดมวลน้ำให้ผ่านพื้นที่ที่ขวางหน้าอยู่ จะเห็นผลที่ชัดเจนว่า อาการเดินหน้าของน้ำปีนหรือยกตัวขึ้นภูเขาสูงได้อย่างไร ซึ่งหากทำนทำได้จะเกิดประโยชน์แก่ประชาชน ที่ไม่มีความรู้การใช้แผนที่คอนทัวร์ และอินเทอร์เน็ต สามารถมองเห็นภาพการเดินทางของปริมาณน้ำมหึมาได้จากโมเดลจำลองของจริงลงบนโต๊ะ ช่วยเตือนสติมวลชนให้หยุดยั้งตั้งสติก่อนล่วงหน้าที่จะมีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น โดยหากรอจนเมืองไทยมืดไป 7 วันนั้น ทุกคนไม่มีโอกาสเดินทางไปไหนๆกันแล้ว เนื่องจากก่อนที่โลกโซนนี้จะมืดนั้น ทั่วโลกจะประสบกับเหตุการณ์ 8/10 ที่โลกจะมีแผ่นดินไหวต่อเนื่องขนาด 8-10 ริกเตอร์ ถนน สะพาน ไม่มีให้เดินทางได้อีกต่อไป

แลนด์สไลด์ ใกล้กับเมือง ซีดาร์ สหรัฐฯ เมื่อ 11 ต.ค. 54

Per the Zetas, this landslide is an excellent example of what can happen to the roadways, suddenly, as the pole shift approaches, emphasizing their warnings about being in one's safe location early and not waiting too long. 

ดังนั้นผู้ที่มีโอกาสเข้ามาศึกษาข้อมูล ที่นำมาเสนอนี้อย่าเพิ่งเชื่อใดๆทั้งสิ้น ขอให้ท่านตั้งสติให้สบายๆก่อน แล้วศึกษาข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมจาก zetatalk.com ให้ถี่ถ้วนต่อภาพจิ๊กซอร์ต่างๆของตนเอง ไม่ต้องเชื่อผู้อื่นใดทั้งสิ้น ค่อยๆศึกษาข้อมูลเพื่อชีวิตของตนเองและครอบครัว และเพื่อนๆที่ท่านนึกถึง ลองมาร่วมระดมความคิดและโต้แย้งกันในประเด็นต่างๆให้เกิดความชัดเจนและมีเหตุผลในทางวิทยาศาสตร์ วางเรื่อศรัทธาเอาไว้ชั่วคราว ค่อยๆตรวจดูไปตามเนื้อผ้า ไม่มีใครมาสั่งการบอกให้ทำอย่างโน้นอย่างนี้ใดๆได้ ชีวิตและทรัพย์สินเป็นของแต่ละคนที่จะต้องดูแลจัดการเอาเอง สาระที่นำมาบอกล่วงหน้ามีความประสงค์เพียงให้ข้อมูลที่ได้ทราบมาจากชาว Zetas

India's Grim Fate

India is fated to be a country complete pushed under the waves during the coming pole shift, because the Indo-Australian Plate is plunging under the Himalayas. This final devastating plunge will occur during the hour of the pole shift, per the Zetas, though hints of this sinking have appeared. Islands are disappearing in Bangladesh. And the pressure from subduction in upland Arunachal has created a new point where lava is flowing.

ZetaTalk Prediction 6/26/2010: Cities in the interior of India will not experience flooding until the hour of the pole shift, and then will be in shock. Unless our predictions, or some similar prophecy from a respected individual has warned the residents, they will have scant warning and no chance of escape. The last weeks, even rotation stoppage, will not bring the flood tide to these interior cities, though it will be clear that the passage is upon them. The flood tide will not be a crashing wave, as depicted in the movie 2012. It will be water rising, always rising, first along the rivers in the lowlands and then up through city street and then rising to cover the roof tops. Those in boats or clinging to floating objects will find the waters swirling, whirlpools developing suddenly, so boats will capsize and sink. The flood tide will close in on all sides of India, and meet in the middle, creating crashing waves in the center and rip tides as the water pulls back again. Drowning will be swift, and is fortunately painless, and for those with a firm belief in an afterlife can be faced with acceptance rather than panic. 

Indian's geography shows this subduction history. The land is lower along the foothills next to the towering Himalayas than it is in India's interior. Per the Zetas, though these highlands would ordinarily put one above the waves during the coming pole shift, this height should not be trusted. 

Question: Regarding India: there are mountain ranges on western India that average 400 meters to 1000 meters high. Even Bangalore is at an altitude of over 500 meters. Is all of India going to be under water due to the plate movement or a combination of the plate movement (subduction) and the overall rise in the water level? I'm very concerned about many people in India and if they can get closer to the foothills of Tibet/Nepal but even in that scenario, that is going to be the new pole so will be an arctic circle. What is the best to do for those there?

ZetaTalk Advice 7/3/2010: More than the country of India and Bangladesh and Bhutan will be pushed under the Himalayas. Check the topographic map and see where the wrinkles are. This is where land has been rumpled as something was pushed under it. Note that along the border with Burma and Tibet and Nepal, that the lands of India are lowlands, where the land has been pushed down in the recent past. Why would the highlands of India be just in the center of the country, and not border the high Himalayas? This is what will become of India and all on that plate that is being pushed down and under. Those in India are advised not to seek high ground within Indian's interior, but to head to the Himalayas, to Tibet and Nepal and China or the high mountains that are officially Indian territory - Srinagar. Pakistan will also be high ground but the area will rupture to become a new seaway, so this is unstable territory and the lowlands will be flooded during the hour of the shift.

ส่วนภาพข้างล่างแสดงลำดับการเคลื่อนตัวของแผ่นเปลือกโลกต่างๆในเวลาเดียวกัน

Due to the compression of the Pacific during the forthcoming pole shift, India is forced under the Himalayan highlands, with a violent thrust of the Indo-Australian plate, which is strong enough to remain whole, yet the edges of which will separate from the surrounding plates so that it is free to move and slide under the Himalayas. Those in India will find, after the first strong jolts, that water is rapidly rising, coming in from the coast for those who live there, and coming from whatever area might be considered the lowland for those inland. Giant waves will not occur, just a rapid rise in the water, which will force man and animal alike to tread water for as long as possible, then drown. Those in boats will find a different scenario when the water reaches a height, as then vortexes, created by adjustments in the water, will capsize small boats and large alike. Those who would survive the coming cataclysms are advised to leave the lowlands, which in the case of India as well as western Australia, means leaving the country. Go high into the mountains, and out of reach of the turmoil that mountain building in the Himalayas will present.

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

หากมาดูภาพใหญ่ หลังจากเกิดพื้นที่ว่างเหนือประเทศอินเดีย และปลายแผ่นอินโด-ออสเตรเลียทรุดตัว จะส่งผลกระทบต่อภูมิภาคนี้รอบๆประเทศอินเดียอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะประเทศไทย ระหว่างที่โลกกำลังย้ายขั้ว

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ตามรายงานของคุณ Zeta เกาะทาสมาเนียของออสเตรเลียจะลอยตัวสูงขึ้นอีก 1,000 ฟุต ส่วนประเทศอินโดนีเซียจะทรุดตัว 80 ฟุต โดยถูกแผ่นอินโด-ออสเตรเลียเลื่อนไปกดทับ ทำให้ประมาณได้ว่าปลายแผ่น อินโด-ออสเตรเลีย ด้านติดกับฮิมมาลาย่าจะจมตัวลงประมาณ 900 เมตร พื้นที่ว่างเหนือแผ่นอินโด-ออสเตรเลีย ทางด้านทิศเหนือ จะจมลงในขนาดกว้างใหญ่กว่าพื้นที่ประเทศอินเดีย 3.2 ล้านตารางกิโลเมตรประมาณ 5 เท่าตัว หรือ 16 ล้านตารางกิโลเมตร

เมื่อบริเวณประเทศอินเดียจมลงใต้ทะเลลึกประมาณ 900 เมตร แอ่งน้ำชั่วคราวจะเกิดแนวลาดเอียงชันประมาณ 10 % กระตุ้นให้น้ำในมหาสมุทรโดยรอบเคลื่อนตัวเข้ามารักษาระดับ ก่อให้เกิดคลื่นสูง 500-600 ฟุต พื้นที่คาบสมุทรอินโดจีน รวมทั้งประเทศอินโดนีเซียตลอดแนว รวมกันเป็นระยะยาวประมาณ 3,000 กิโลเมตร นับตั้งแต่แนวเส้นขนานใต้เกาะไหหลำเรื่อยลงมาทางทิศใต้ พื้นที่คาบสมุทรนี้จะขวางทางเดินของน้ำ ที่เคลื่อนตัวมาจากมหาสมุทรแปซิฟิก แนวกลุ่มภูเขาในประเทศเวียตนาม และลาวจะช่วยป้องกันน้ำทะเลเคลื่อนตัวได้ในระยะสั้นๆ พลังของน้ำทะเลที่มากับคลื่นสูง 600 ฟุต จะเอ่อยกตัวเองสูงขึ้นอีกหลายเท่าตัว (Tidal Bore) นำปริมาณน้ำเคลื่อนตัวผ่านกลุ่มสันเขาในคาบสมุทรของประเทศเวียตนาม ข้ามมาที่แนวชายแดนประเทศลาว เข้าท่วมเมืองโขนของลาว แล้วทำ Tidal Bore ข้ามเทือกเขาสูง 500-800 เมตรของลาว เข้ามาประชิดชายแดนไทย ที่จังหวัดน่าน ซึ่งมีแนวเขาสูงประมาณ 800 เมตรเป็นแนวกั้น ระหว่างหุบเขาของประเทศลาว อีกส่วนหนึ่งข้ามแม่โขงเข้าสู่พื้นที่อิสานโดยตรง

คลื่นน้ำขนาดยักษ์เป็นแนวยาวหลายพันกิโลเมตร ที่ผ่านกลุ่มเทือกเขามาแล้วจะอ่อนกำลังลงบ้าง หลังจากผ่านสันเขาของประเทศเวียตนามและลาว พากันไหลย้อนลงใต้ระหว่างหุบเขาต่างๆ เข้าสู่เขตอำเภอบึงกาญจน์ของจังหวัดหนองคาย และไหลเข้ามาทางทิศเหนือของจังหวัดเลย ท่วมท้นเข้ามาทางอุตรดิษถ์ และพื้นที่บางส่วนของจังหวัดแพร่ เลาะเขตจังหวัดลำปาง เอ่อท่วมลงไปทางจังหวัดตากออกสู่แม่ละมาดลงสู่อ่าวเมาะตะมะ เข้าสู่บริเวณประเทศอินเดียที่กลายเป็นที่ว่างขนาดใหญ่ร่วม 16 ล้านตารางกิโลเมตร

อาการ Tidal Bore ของปริมาณน้ำมหึมา เป็นเรื่องเหนือความคิดและความคาดหมายของมนุษย์ และไม่เคยเห็นตัวอย่างที่ไหนมาก่อน ว่าปริมาณน้ำจะปีนหน้าผาสูง ในแนวดิ่งขึ้นไปได้หลายเท่าตัวของความสูงของตัวคลื่น ที่มีปริมาณน้ำหนุนเนื่องเข้ามาเพิ่มตลอดเวลา เติมพลังงานให้แก่ปริมาณน้ำแนวหน้าไม่ให้ไหลย้อนกลับหลัง ส่งให้ปริมาณน้ำส่วนหน้าเคลื่อนตัวผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆไปได้ พร้อมทั้งกัดเซาะให้ดินพังทะลายราบลงไปกับน้ำด้วย หากไม่เป็นหินผาที่แข็งแกร่งมั่นคงจริงๆ ก็จะทะลายราบลดระดับให้ปริมาณน้ำมหาศาลผ่านไปได้สะดวกยิ่งขึ้น...มนุษย์เคยพบแต่น้ำทะลักหลังจากเขื่อนแตก (ตอนนี้เขื่อนฮูเวอร์กำลังกระพือปีก) แต่ปริมาณน้ำของมหาสมุทร คนยังไม่เคยประสบพบมาก่อน ต้องรอดูอีกไม่นานในอนาคต ตามที่คุณ Zeta รายงานภาพข่าวเอาไว้ล่วงหน้า ฟังแล้วเก็บข้อมูลเอาไว้ประกอบข่าวจริง ที่จะปรากฏขึ้นในอนาคตใกล้ๆนี้ ให้มนุษย์ยุคนี้ได้สัมผัส แต่คงไม่ถึงกับต้องไปเฝ้าอยู่ในบริเวณที่ขวางทางเดินของน้ำ...เสี่ยงชีวิตเกินไป คอยฟังข่าวก็เพียงพอ

Normally, the term is used for a high tide rolling inland along a river, so that a wave perhaps 20 feet high is rolling up the river. But when we refer to a tidal bore during the hour of the pole shift or during large tsunami, where the tide will be from 100 to 600 feet high, the bore rises dramatically.

 The provinces along the coastline of the Yellow Sea will suffer from tidal bore that will roar up into the bay until it drowns Beijing. Cities such as Shanghai will find the combined high tide and tidal bore more than they can stand. We have described these tidal waves are flowing over the coastal mountains, and certainly boring up the ravines with the force of tidal bore such that a safe height can hardly be calculated. 

ในภาพรวมประเทศต่างๆที่อยู่โดยรอบมหาสมุทรแปซิฟิก จะได้รับผลกระทบจากคลื่นน้ำสูง 600 ฟุตแล้วยังมีพลังงานของ Tidal Bore ของน้ำที่ตามมาข้างหลังหนุนเนื่องตลอดเวลา สนับสนุนน้ำส่วนหน้าไต่เขาสูงได้หลายพันฟุต และเดินทางบนแผ่นดินได้หลายร้อยไมล์

Thailand
Thailand will drown, not only during the two years following the pole shift, but during the shift itself. The elevation in this low land bordering several oceans is not high enough to buffer any of it’s lands from the onslaught that will occur, first from one side and then another, and often in concert so that the waters clash and rise up in the center of this narrow land, to the horror of those trying to escape the waves. The forces driving the water, during the shift, include not only a shortening Pacific, which will bring water from that direction, but also the suction that a subducting India and western Australia will bring. As this land dives, it creates an opening for waters elsewhere to seek a lower level, and rush in, from all directions, it will! This will not only pull the water from the Pacific across Thailand, even across the highlands tucked into the mainland, but will also result in violent sloshing when the water from all directions clashes over the bowl the former India occupied, pushing this water back over Thailand and the other countries in the vicinity. Those afloat, in boats, who hoped to ride out the shift in this manner, will be dashed about, their craft in pieces, and drown.

ระหว่างที่ประเทศอินเดียจมลงนั้น มหาสมุทรแปซิฟิกเอง ก็จะมีการบีบและหดตัวอย่างขนานใหญ่ด้วยเช่นกัน ตามการวิเคราะห์ของคุณ Zeta ดังนี้

Our general advice to be 100 miles inland and 200 feet above sea level does not apply in areas destined to experience tidal bore. During the hour of the shift, the Pacific will compress greatly....ปริมาณน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิกจึงเพิ่มขึ้นเอ่อท่วมออกไปโดยรอบมหาสมุทร

Rushing water is subject to tidal bore to an extent than most of mankind would not even contemplate possible, and can rush up mountain ravines and even over mountain ranges thousands of feet high.

แม้คุณ Zeta จะพูดถึงภาพรวมเอาไว้สั้นๆ ว่าประเทศไทยจมน้ำตาย แต่เมื่อค่อยๆลงในรายละเอียดต่างๆแล้ว ความเสียหายในเรื่องน้ำท่วมไหลผ่านประเทศไทย และผลกระทบจากคลื่นสึนามิที่น้ำสมุทรต่างๆมาปะทะกัน ที่บริเวณประเทศอินเดียที่ทรุดจมลงไปนั้น มีผลกระทบอีกรอบตามหลังแก่ประเทศไทยตลอดแนวชายฝั่งทะเล และพื้นที่ในภาคกลาง ลึกเข้าไปหลายร้อยกิโลเมตรจากชายฝั่งทะเล เนื่องจากเป็นที่ลุ่มต่ำอยู่ใกล้ระดับน้ำทะเลมากนั่นเอง

พื้นที่ประเทศไทยตั้งแต่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคอิสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออกและภาคใต้ทั้งหมด จะประสบปัญหาน้ำทะเลท่วมไหลผ่านอย่างรุนแรง ชนิดที่ไม่มีใครเคยคาดคิด ว่าจะรุนแรงอย่างที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ในระหว่างที่เปลือกโลกทุกแผ่นพากันเคลื่อนตัว ในระหว่างที่โลกกำลังย้ายขั้ว

ผู้ที่เพิ่งมีโอกาสเข้ามาในเว็บเพจนี้ ได้อ่านแล้ว ยากที่จะเชื่อว่าจะเป็นไปได้ และคงจะไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่ตามรายงานของคุณ Zeta ต่อสภาพการณ์ทั่วโลก นับตั้งแต่ 10 ปีมานี้ สิ่งที่คุณ Zeta รายงานล่วงหน้าเอาไว้ ก็ทะยอยเกิดขึ้นตามมาตรงกับที่พูดเอาไว้ทั้งหมด เพียงแต่เงื่อนไขเวลาอาจคลาดเคลื่อนไปบ้าง เช่นการทรุดตัวจมลงของประเทศอินโดนีเซีย ที่ยังไม่จมถึงระดับ 80 ฟุต ที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้นแล้วเมื่อปลายปี 2553 การเคลื่อนตัวของแผ่น อินโด-ออสเตรเลีย ซึ่งมีขนาดใหญ่มากกำลังเดินหน้าตลอดเวลา แผ่นดินไหวขอบๆของแผ่นนี้จะบ่งบอกอย่างชัดเจน คงต้องติดตามดูต้นปี 55 (ซึ่งคุณหมอแกน บอกเอาไว้ว่าไม่ต้องรอถึงปลายปี มีนาคม ก็จะเริ่มแล้วนี่?) คงต้องนำไปหารายละเอียดในข้อสรุปของหมอแกนเพิ่มขึ้นให้ครบวงรอบ ต้นปีที่แล้วหมอแกนบอกว่า ปีหน้า 2554 ประเทศไทยจะมีน้ำท่วม 57 จังหวัด นี่ก็เล่นเข้าไปจะครบ 60 จังหวัดแล้ว ใกล้เคียงมาก ประเทศไทยจะเกิดความเสียหายเพิ่มขึ้นอย่างไรบ้าง และสนามบินนาๆชาติที่กรุงจาร์การ์ต้า จะถูกปิดตัวลงเมื่อใด นั่นแหละจึงจะถึงเวลาที่ประเทศอินโดนีเซีย จึงจะยอมรับว่าเกิดแผ่นดินทรุดตัวในประเทศของตน

การทรุดตัวถาวร 20-30 ฟุตเกิดขึ้นกับเกาะต่างๆทั่วประเทศของอินโดนีเซีย เช่นเดียวกับในภาพถ่ายจากดาวเทียม ซึ่งน้ำทะเลจ่อมาติดกับถนนไฮเวย์ ที่จะตรงไปสนามบินนาๆชาติ เชื่อมกับตัวเมืองหลวง

ศึกษาเรื่องการทรุดตัวของประเทศอินเดีย ทำให้เปิดโลกทรรศน์ และภัยอันตรายของอุทกภัย ที่ชาวไทยส่วนใหญ่ไม่เคยมีอยู่ในหัวสมอง แต่เมื่อต้นปีธรรมชาติก็ส่งสัญญานเตือนชาวที่ราบสูงไปแล้ว แต่ก็อาจจะมีน้อยคนที่จะมองไกลไปถึง ปริมาณน้ำก้อนใหญ่มหึมาจากมหาสมุทรแปซิฟิก จะไต่ข้ามเขาสูงต่างๆในเวียตนาม และลาวเข้ามากวาดล้างแผ่นดินไทย (Tidal Bore) พัดพาทุกๆสิ่งที่ขวางหน้าไปกับน้ำมุ่งสู่ประเทศอินเดีย (โดยไม่ต้องจ่ายค่าโดยสาร) ทั่วพื้นที่กว้างใหญ่ ตั้งแต่ภาคเหนือตอนล่างจรดภาคใต้เกือบจะพร้อมๆกัน ภายในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ทิ้งไว้แต่ซากสลักหักพังและกลิ่นไอของความตาย

สำหรับผู้ที่สนใจยังมีรายละเอียดที่ท่านควรจะค้นหาเพิ่มเติมจาก zetatalk.com เพื่อใช้บอกตนเองว่า ควรจะเตรียมตัวหลบภัยอย่างไร ให้ชีวิตของท่านและคนที่ตนรักอยู่รอดปลอดภัยจากอุทกภัยครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างโลกย้ายขั้วครั้งนี้ไปได้ ระหว่างที่โลกหยุดหมุนรอบตนเองประมาณ 1 สัปดาห์ ปฏิกิริยาภายในโลกไม่ได้หยุดนิ่ง แผ่นเปลือกโลกต่างๆมีความกดดันอย่างหนักยื้อกันระหว่างเปลือกโลก และแรงฉุดของแกนแม่เหล็กในใจกลางโลกที่หมุนตลอดเวลา แต่เปลือกโลกถูกดาวหางดวงใหญ่ยึดเอาไว้ด้านมหาสมุทรแอตแลนติค ด้วยจำนวนแมกม่าที่มีความเป็นแม่เหล็กสูง เหนือบริเวณรอยแยกก้นมหาสมุทร จนในที่สุดเกิดการแตกหัก เปลือกโลกเคลื่อนที่ครั้งใหญ่ทั่วทุกแผ่นไปประมาณ 90 องศาแล้วจึงหยุด แต่แผ่นเปลือกโลกไม่ได้หยุดเคลื่อนไหวในทันที การชนกันของเปลือกโลกแผ่นต่างๆจะเกิดตามมา เกิดอาฟเตอร์ช๊อคต่อเนื่องเป็นหลายๆเดือน ยิ่งกว่ารถยนตร์ชนกับสิ่งกีดขวาง ทำให้รถต้องหยุดลงอย่างกระทันหัน....การค้นหา Neutral Zone ให้พบน่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งของการรักษาชีวิตให้คงอยู่อย่างปลอดภัย

คุณ Howard สมาชิกเก่าแก่ของ Zetatalk.com ได้ตอบคำถามสถานการณ์แผ่นดินมาเลย์ทรุดตัว และพูดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อมหาสมุทรแปซิฟิกหดตัว และประเทศอินเดียจมดังนี้

Your country will be affected by severe Earth Changes long before the Pole Shift There are already indications that Malaysia is sinking and this trend will only increase as we approach the Pole Shift There will also be increasing earthquake and volcanic activity in the region making survival tenuous at best

"Those living on high ground away from volcanoes will be washed over by the large floodtides that will move from the Pacific to the Indian Ocean, and back again, during the shortening of the Pacific and subducting of the Indio-Australian plate under the Himalayas. Survival will occur for a small percentage, but only because the islands are many and cover a vast area. Survival will be by accident, in these cases, not by design."  

ZetaTalk - Indonesia

 

ส่วนประเทศอื่นๆรอบประเทศไทย ที่ท่านต้องการทราบสถานการณ์ล่วงหน้า สามารถเข้าไปที่ zetatalk.com  และระบุชื่อประเทศต่างๆที่ต้องการทราบลงในหน้าต่างค้นหาข้อมูลของไซท์นี้ หรือในเรื่องอื่นๆที่ต้องการทราบ...ที่กูลเกิลของไซท์นี้ เป็น Custom Search  จัดให้เฉพาะไซท์สำคัญและใหญ่โต ต่างกับ Google Search ทั่วๆไป 

 

เชิญทุกท่านร่วมช่วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพของตนเอง ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆทุกเพศวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share