จากผู้ผิดหวัง ในธุรกิจต่างๆที่ผ่านมา ลาออกจากงานประจำมาอยู่ดูแลบ้าน ฟื้นกลับมาเป็นผู้นำทางธุรกิจ เอไอบิสเน็ต

คุณกัญจชยา มาลี ก่อนที่จะมาร่วมธุรกิจกับ เอไอบิสเน็ต ได้ทำงานกับธนาคารศรีนคร จันทบุรีอยู่นาน ๑๖ ปี แต่รายได้ก็ใช้แบบเดือนชนเดือนไม่มีเงินเก็บ จึงเริ่มทำธุรกิจขายตรงเปลี่ยนไปหลายบริษัท เพราะความอยากรวยแต่กลับกลายเป็นหนี้  อาจเพราะหลงภาพลวง ที่ท่านประธานบริษัทเคยให้สติบางคน ให้ระวังภาพลวง  มองโลกแต่ในแง่ดีที่ถูกนำเสนอ จนเกิดความผิดพลาด สร้างความเบื่อหน่ายการขายตรงอย่างสุดชีวิต

ต้องชมเชยฝีมือการให้ความรู้และโอกาสของผู้ที่แนะนำเธอคือคุณทักษพร ที่ทำให้คุณมาลี ซึ่งลาออกจากงานประจำ อยู่บ้านเลี้ยงหลาน ดูแลคุณพ่อของสามีอายุ ๘๓ ซึ่งเป็นอัมพฤกษ์ เดินไม่ได้ เธอกล่าวว่าเป็นบุญกุศลของเธอ ที่ส่งคนเข้ามาชี้แจงให้โอกาสเธอใหม่จนเธอเข้าใจดีถึงคุณประโยชน์ของน้ำมันรำข้าวจมูกข้าว สินค้าสิทธิบัตรของบริษัท ช่วยให้หลานสาวหายขาดจากโรคภูมิแพ้ และคุณพ่อของสามีลุกขึ้นเดินได้เอง  และมาได้กำลังใจจากคุณหมอสมฤดี เอื้อสุดกิจท่านประธานบริษัท พูดให้ข้อคิดปลูกจิตสำนึกให้เธอลุกขึ้นมาต่อสู้ชีวิต ทำตัวให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์สร้างเศรษฐกิจให้ชุมชนดีขึ้น  ทำให้เธอถึงบางอ้อ ว่าใช่แล้วธุรกิจของ เอไอบิสเน็ต นี้ ที่เธอค้นหามานาน

สินค้าดีมีคุณภาพ สร้างรายได้ที่มั่นคงและยุติธรรม ไม่ต้องรอเงินเดือน เพราะมีรายได้เข้าบัญชีทุกวันศุกร์ บริษัทมั่นคงยิ่งใหญ่ได้มาตรฐาน ด้วยคำว่า มหาชน ก็เกินพอ เธอใช้เวลา ๓ ปีเศษ เป็นเครื่องพิสูจน์สำหรับเธอ หมดหนี้ มีบ้านที่เป็นคลังสินค้าอยู่ที่จันทบุรี ไว้บริการทีมงาน มีรถคันใหม่ มีชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์แบบ เธอมีเป้าหมายต้องการให้มีรายได้ติด ท๊อปเท็น ทุกๆปี

เธอฝากคำถามไว้ ว่า 'ใจสู้หรือเปล่า ไหวไหมบอกมา โอกาสเป็นของผู้กล้า กล้าที่จะตัดสินใจ ลงมือทำ สำเร็จแน่นอนค่ะ"