เล่าเรื่องอนาคตของบ้านเมืองไทย

http://www.ainews1.com/article824.html

บ้านเลขที่ 234/2 หมู่ 1 บ้านตามูล ตำบลทรายขาว อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี 
รายงานโดย นายทองใบ คำสี

                                   วันที่ 28 กันยายน 2554


สวัสดีครับ ผู้ที่รักผืนแผ่นดินไทย ทุกท่าน

กระผมชื่อนายทองใบ คำสี เกิดวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2481 อายุ 73 ปี เป็นชาวอำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี กระผมมีลูกทั้งหมด 5 คน เป็นผู้หญิง 4 คน ผู้ชาย 1 คน บุตรชายของผมคนเดียวชื่อ “ปลาบู่” ซึ่งได้เสียชีวิตมาแล้ว 37 ปี ตอนเขามีอายุได้ 5 ปี 8 เดือน กับอีก 15 วัน
ก่อนตายบุตรชาย บอกกับผมว่า อีก 15 วันหนูจะตายแล้ว หนูอยากคุยกับพ่อ และให้ผมไปซื้อเทปมาบันทึกเสียงเขา แต่ผมไม่ได้ทำตาม เพราะไม่เชื่อว่าเขาจะตายจริงๆ

กระผมได้ฟังหลาย ๆ เรื่อง แต่เขียนเพียงบางตอนที่บุตรชายได้เล่าเมื่อ วันที่ 23-25 มิถุนายน พ.ศ.2517 เป็นเวลา 37 ปีมาแล้ว เรื่องสำคัญ ๆ ที่เขาเล่าคือ เรื่องอดีตชาติของเขา และบุคคลสำคัญ ๆ เรื่องภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทยและโลกในอนาคต เรื่องราวในอนาคตของประเทศไทย เรื่องสงครามโลกครั้งที่ 3 เรื่องดวงอาทิตย์ โลก จักรวาล ธาตุ เหล็กไหล มีความเป็นมาอย่างไร เรื่องขุมทรัพย์ในแผ่นดินที่พระแม่ธรณีเก็บเอาไว้หลาย ๆ แห่ง ฯลฯ

รวม ถึงต้องการให้พ่อเป็น"ทูต" หรือ "สื่อ"ให้มีการเตรียมการป้องกันเขื่อนที่จะพังจากแรงแผ่นดินไหว การวางท่อใหญ่ ๆ เพื่อระบายน้ำจากตัวเขื่อนลงทะเลเพราะน้ำเมื่ออยู่ในท่อจะสามารถควบคุมได้ และเรื่องการขุดคลองลัดคอคอดลูกน้ำเต้า เพื่อระบายน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาให้ไหลเร็วขึ้น (ปัจจุบันเป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว) 

ในเรื่องอดีตชาติของเขา เขาบอกว่า หนูระลึกชาติได้จริง ๆ เป็นปู่ของปู่ทวด เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์รู้มั้ย ตาเป็นทิพย์ หูเป็นทิพย์ หมดทั้งตัวเป็นไพฑูรณ์ เมื่อชาติก่อนโน้นหนูเคยเกิดเป็นพระชื่อ “อชิตะ” ตอนพระพุทธเจ้ายังมีชีวิตได้บอกว่าหนูจะได้เป็น “พระศรีอาริยเมตไตรย” ไง ไม่ต้องมีตำรา ไม่ต้องมีคัมภีร์ก็เทศน์ได้ 

เคยเกิดเป็นพระมหา กษัตริย์ไทยในอดีตหลายพระองค์จนถึงพระมหากษัตริย์ในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์คือ สมเด็จพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก พระพุทธเจ้าหลวง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล ตายแล้วเกิดเป็นหนู ตามหาพ่อมาเกิด อยากให้พ่อช่วยเป็นทูตทางวิญญาณบอกให้ท่านทราบ ะได้ป้องกันไว้ก่อนที่เขื่อนจะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว "แผ่นดินแยก เขื่อนแตกขาด" เขื่อนกักเก็บน้ำที่จังหวัดตาก (เขื่อนภูมิพล) จะพังเสียก่อนจะแก้ไขไม่ได้ โดยการเอาเหล็กรางรถไฟไปหุ้มให้แข็งแรงเป็นเขื่อนเหล็ก จะได้พังไม่มาก จากหนักจะได้เป็นเบา 

"หนูมองเห็นความเสียหาย มีคนตายมากมาย อำเภอสามเงา ตาก นครสวรรค์ อโยธยา ปทุมธานี นนทบุรี โรงพยาบาลศิริราช ท่าเรือคลองเตย เครื่องบินโดยสารไอพ่นจมน้ำด้วย"


เขาถามผม ว่า " รถไฟลอยฟ้ามันเหาะได้มั้ยพ่อ?" " รถไฟใต้ดินมันมุดน้ำได้มั้ยพ่อ?" (ปี พ.ศ.2517 ยังไม่มีรถไฟลอยฟ้าและรถไฟใต้ดิน) ใต้กรุงเทพฯ- ธนบุรีไม่มีลูกรัง-หิน มีแต่ทรายทับถมโคลนตมอยู่ลึกๆ คนโบราณก่อสร้างเมืองไม่ต้องตอกเสาเข็ม เอาซุงมาทำแพบก จึงทำได้มั่นคงแข็งแรง....ที่พูดนี้ตรงกับความจริง เจาะที่พระโขนง 1,000 เมตร เป็นเช่นนั้น

แม่น้ำเจ้าพระยาถูกขุดลอกให้ลึก ๆ เป็นอันตรายมาก ๆ เพราะทรายทับถมตมเลนเหลือบางมาก ๆ ทำให้ตมเลนปูดทะลักขึ้นมาในแม่น้ำเจ้าพระยา ตึกรามบ้านช่องสิ่งก่อสร้างที่มีน้ำหนักมาก ๆ จมดินยังไม่พอ เพราะเสาเข็มยังจมยังไม่ถึงดินดาน รถไฟยังวิ่งสะเทือนเขย่าเม็ดทรายที่หุ้มเสาเข็ม ทำให้เสาเข็มทรุดตัว.....เรื่องนี้ก็เป็นความจริง

หนูอยากให้รัฐบาลทำเขื่อนใต้น้ำ ดักทรายเป็นระยะเพื่อให้แม่น้ำเจ้าพระยาตื้นขึ้นเหมือนเดิม เพราะเมื่อขุดแม่น้ำเจ้าพระยาลึก ๆ ก้นแม่น้ำก็จะมีแต่ตมเลนน้ำหนักของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำจะกดตมเลนในแม่น้ำ ให้ปูดขึ้นมา ทำให้เกิดการทรุดตัวของสิ่งก่อสร้างริมแม่น้ำ ....ตรงนี้เป็นการคิดนอกกรอบ แต่ถูกหลักของท้องถิ่นและเหมาะสมกับธรรมชาติ ในหลวงก็ตรัสว่าขุดคลองลึกระบายน้ำไม่ได้ผล เนื่องจากตลิ่งลาดออกสู่ทะเลไม่มีนั่นเอง ตื้นแต่กว้างระบายน้ำลงทะเลได้เร็วกว่าลึก

ตึกราม บ้านช่อง สิ่งก่อสร้างต่างๆ จะพังเพราะแรงแผ่นดินไหว น้ำในตัวเขื่อนที่พังยังไหลมาท่วมซ้ำเติม ทุกข์ยาก ลำบากมาก ๆ การสร้างเขื่อนใหญ่อยู่เหนือพระนคร เป็นอันตราย เพราะแรงแผ่นดินไหวแรงมาก เหมือนเมื่อก่อน นาน ๆครั้ง โน้น ที่ไดโนเสาร์ตายหมด !!......ความเห็นตรงนี้ แผ่นดินไหวที่จะรุนแรงเมื่อเข้าเขต 8/10 แกนโลกแกว่งวันละ 2 รอบ เกิน 180 องศา ซึ่งนี่ก็ใกล้เข้ามาแล้ว แผ่นเปลือกโลกเคลื่อนตัวกระทบกันไปทั้งโลก จึงเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขึ้นทั่วโลก เป็นเวลา 9 วัน ตามพยากรณ์ของคุณ Zeta

เขียนถึงตรงนี้เด็กอายุเพียง 5 ขวบ 8 เดือน 15วัน บ่นว่า เขื่อนที่สร้างเสร็จแล้วยังไม่สมบูรณ์ เพราะไม่ได้วางท่อใหญ่ ๆ เพื่อเอาน้ำออกสู่ทะเล ไม่มีท่อปล่อยน้ำออกจากเขื่อน เพราะถ้าระดับน้ำในเขื่อนเต็มขึ้นมา ก็จะมีการปล่อยน้ำออกจากตัวเขื่อน น้ำก็จะท่วมบ้านเรือนที่อยู่ใต้ตัวเขื่อน แต่ถ้ามีการวางท่อใหญ่ ๆ จากตัวเขื่อนลงสู่ทะเลเลย น้ำก็จะระบายลงท่อไปสู่ทะเล ไม่ท่วมบ้านเรือนและแผ่นดินที่อยู่ข้างบน น้ำเมื่ออยู่ในท่อจะสามารถควบคุมได้ และจะสามารถแก้ปัญหาน้ำท่วมได้ในระยะยาว....ประเด็นนี้ผู้ออกแบบทั่วไปจะคัดค้าน ใช้สปิลเวย์ถูกกว่า แต่เมื่อมีน้ำท่วมใหญ่เสียหายเป็นล้านๆบาท ถ้าติดตั้งท่อระบายออกทะเลแทนการใช้สปิลเวย์แพงกว่าก็จริงแต่เทียบกับความเสียหายทางเศรษฐกิจ เมื่อเกิดน้ำท่วมใหญ่ไม่ได้ การใช้สปิลเวย์เอาแบบอย่างมาจากฝรั่ง ยังไม่ถูกหลักการออกแบบอย่างที่น้องปลาบู่ ให้แนวคิดเอาไว้ ความเสียหายที่มนุษย์เห็นแก่ได้จะเป็นแบบเดียวกับโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ไม่สามารถแก้ความเสียหาย หลังจากแผ่นดินไหวได้ มนุษย์ทำอย่างเดียวไม่คิดถึงผลเสียอนาคต

เมื่อไม่ได้ทำให้เสร็จ แน่นอนสักวันน้ำในเขื่อนย่อมจะทะลักลงมาท่วมผู้อยู่ท้ายเขื่อน เมื่อเขื่อนทนแผ่นดินไหวไม่ได้อีกต่อไป หรือไหวจนภูเขาแยกน้ำไหลออกผ่านภูเขาทางปีก 2 ข้างของเขื่อนข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ ผู้อยู่ท้ายเขื่อนเตรียมตัวหลบภัยน้ำท่วมเอาเอง คงไม่มีโอกาสทำท่อส่งน้ำออกทะเลแล้ว

ปลาบู่ถามผมว่าอีก 27 ปี พ.ศ.อะไร ? (2544) จะมีเครื่องบินชนตึก อีก 30 ปี พ.ศ.อะไร ? (2547) จะเกิดคลื่นยักษ์คนจะตายกันมาก อีก 35 ปี พ.ศ.อะไร? (2552) จะเกิดแผ่นดินไหวในต่างประเทศ แต่อีก 38 ปี (2555) จะเกิดอาเพศรุนแรง แผ่นดินไหวรุนแรงเกือบทั่วโลก จะโดนทั้งไทย พม่า ฯลฯ กรุงเทพฯจมดินจมน้ำ เขื่อนที่จังหวัดตากก็พัง "ในเวลายามสองในคืนปีใหม่ คนไทยฉลองกันสนุกสนาน เกิดแผ่นดินไหวมีคนตายมากมาย" (ยามสอง คือประมาณเวลา 22.00 –24.00 น.) ......ในประเด็นนี้ ตรงกันกับพระอริยะเจ้าหลายๆองค์ และชาว Zetas พระแม่กวนอิม พูดถึง 28 เม.ย.2555 เป็นวันมหันตภัย ซึ่งหากเกิดระเบิดรุนแรงที่ญี่ปุ่น อินโดฯก็จะจมเต็มพิกัด ประเทศไทยก็จะจมลงด้วย กทม.ก็จะจมน้ำ ลงไปเท่ากับตึก 4 ชั้นและหากหลัง 20 พฤษภาคม 2555  PX retrograde ครบ 270 องศา ลงมาทำ Zeta Triangle บน Ecliptic อยู่บนเพลนเดียวกับดวงอาทิตย์และโลก เดินเข้าเขต 8/10 เขื่อนต่างๆก็จะได้รับผลกระทบพังลงได้ทั่วโลก แม้แต่เขื่อนฮูเวอร์ซึ่งมีรายงานว่าจะไปก่อน 8/10 ด้วยซ้ำไป...

แต่ตามรายงานของคุณ Zeta  Sunda Plate จะจมลงในช่วง 7/10 scenarios ดังนั้น 28 เม.ย. ที่พระแม่เตือนไว้ ก็ใกล้กับ 20 พ.ค. 2555 มากทีเดียว แล้ว Sunda Plate จะเกิดเหตุวิกฤต เสียก่อนในวันที่ 28 เมษายน 2555 ไหม.... ขอฝากไว้กับวิจารณญานของผู้อ่านเอง...เป็นวันเวลา ที่น่าห่วงไม่น้อยหากจิตใจของผู้อ่านคำพยากรณ์ของพระแม่ และเข้าถึงดวงจิตอันเปี่ยมด้วยพระเมตตาของพระแม่ได้

ปัจจุบัน 22 มีนาคม 2555   PX กำลังทำ retrograde ออกห่างจากดวงอาทิตย์เข้าใกล้โลก กำลังแพนขั้วเหนือมาทางโลกมากขึ้นทุกที จนเฉียดใกล้โลกมากในวันที่ 28 เม.ย. ที่ Crop circle ได้มาเตือนล่วงหน้านานนับปี ในช่วงที่ PX กำลังแพนขั้วเหนือเข้ามาใกล้โลกมากขึ้นทุกวันนี้ หากคอยจับตาแผ่นดินไหวทั่วโลกและการระเบิดของภูเขาไฟ น่าจะให้ภาพที่ชัดเจนเข้าไปทุกที จนกว่าจะถึงวันที่ 28 เม.ย. ที่พระแม่ฯทรงเตือนลูกหลานเอาไว้ด้วยความห่วงใย

ดังนั้นอันตรายเฉพาะหน้าของพื้นที่ กทม.อยู่ที่ อินโดฯจมลง แผ่น Sunda Plate ที่ประเทศไทยตั้งอยู่ทรุดตัวเอียง จมลงไปด้วยเงียบๆสงบภายในชั่วโมงเดียว หรือนี่จะเป็นชะตากรรมของคน กทม.และปริมณฑลอีก 14 จังหวัดขึ้นไปถึงชัยนาทและอำเภอตาคลี ที่ได้รับผลโดมิโนต่อจากอินโดฯ มาเลย์ สิงค์โปร์ แม้บรูไนล์ เวียตนาม กวม มาเรียน่า ฟิลิบปินส์ จีน ฮ่องกง ก็จะได้รับผลด้วยเช่นเดียวกัน...ภัยพิบัติรอบนี้จะเป็นข่าวช๊อคโลกรอบแรก ต่อท้ายภัยพิบัติรุนแรงทั่วประเทศญี่ปุ่น แล้วส่งผลมาปลดเบรคของ แผ่นอินโด_ออสเตรเลีย ให้เคลื่อนตัวมาข่มทับอินโดฯให้จมลงในทันที (suddenly)

สัญญานเบื้องต้นที่แผ่นมาเรียน่า เริ่มขึ้นแล้ว เมื่อ 12 ธ.ค. 2011 วงกลมสีเหลืองทางด้านขวาของฟิลิบปินส์ คลิกขอรายละเอียดจากตรงนี้ครับ

กระผม ได้ฟังหลาย ๆ เรื่อง แต่เขียนเพียงบางตอน ตามเรื่องที่ปลาบู่เล่าเป็นเวลา 37 ปีมาแล้ว ปัจจุบันนี้กระผมอายุ 73 ปีแล้ว เป็นห่วงประเทศชาติ เชื่อว่าต้องเป็นความจริงตามที่ปลาบู่เล่า เพราะที่ผ่านมาเกิดขึ้นมาหมดแล้ว เหลือแต่ที่ยังไม่ถึง

ปลาบู่บอกว่า พ่อครับที่ดินแปลงนี้ยกให้หนูนะ (ที่สวนศรีมหาโพธิ์ อ.สอยดาว จ.จันทบุรี ได้ปลูกต้นโพธิ์ตามที่ลูกชายขอไว้กว่า 200 ต้น เป็นเวลา 36 ปีแล้ว) และให้ทำถนนให้รอบเหมือนกับสนามหลวง ให้ปลูกต้นโพธิ์ให้ด้วย หากหนูตายไปแล้วพ่อจะรู้เอง.. ให้จำปานของหนูไว้ให้ดี.. หนูจะกลับมาเกิดอีกครั้งเป็นลูกของ...... ตัวโตเท่านี้จะบวชเณร ออกธุดงค์มาช่วยพ่อสร้างวัด “สุทัศน์เทพไพฑูรย์” (สวนศรีมหาโพธิ์) พร้อมกับแม่ใหม่ จะมาทำปาฏิหาริย์เพื่อเผยแผ่พระพุทธศาสนา (ลูกชายบอกว่าต่อไปประเทศไทยจะเป็นตัวอย่างแก่ประเทศอื่น ๆ ต่างประเทศจะมาพึ่งพาประเทศไทย และพระพุทธศาสนาจะเป็นอันดับหนึ่งของโลก ขณะที่ประเทศอื่น ๆ จะเสียหายเพราะภัยพิบัติและการสู้รบจากสงคราม) จะเกิดสงครามนิวเคลียร์ในปีที่ 40 หลังจากเสียชีวิต (ตรงกับ พ.ศ. 2557)

ที่สวนศรีมหาโพธิ์จะเป็นสถานปฏิบัติธรรมของผู้หญิง และสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและคนชรา (ในยุคที่เกิดความทุกข์ยากเพราะภัยพิบัติ) บนเขาลับแล(โครงการจัดตั้งฯ วัดป่าร่มโพธิ์ศรีฯ) จะเป็นวัดที่อยู่ของพระภิกษุและสามเณร จะมีพระองค์หนึ่งมีบุญบารมีมาก จะมาช่วยพ่อสร้างวัด จะมีคนมาถวายให้สร้างโน่นสร้างนี่จนสร้างไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งในปัจจุบันผมได้สร้างรอลูกชายตามที่สัญญาไว้ว่าจะมาหาทั้งสองที่ และได้เฝ้ารอคอยการกลับมาของบุตรชายในชาติใหม่มาเป็นเวลา 37 ปีแล้ว

กระผม ขอวิงวอนรัฐบาลและผู้ที่รับผิดชอบช่วยพิจารณาเรื่องการนำรางรถไฟที่ไม่ใช้ แล้วเพราะสับเปลี่ยนเป็นรางใหม่ (ซึ่งปัจจุบันวางกอง ๆ ไว้มากมายตามสถานีรถไฟ) นำไปเสริมตัวเขื่อนภูมิพลที่จังหวัดตาก และเขื่อนเจ้าพระยา ที่จังหวัดชัยนาท เพื่อให้มีความแข็งแรง เพียงพอที่จะรับแรงแผ่นดินไหว ซึ่งเป็นจุดประสงค์หลักในการเขียนจดหมายของกระผมในครั้งนี้ และท่านคงทราบดีว่าในปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงในด้านธรณีวิทยาทำให้เกิด แผ่นดินไหวบ่อยครั้ง และสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลงทั่วทั้งโลก การป้องกันเตรียมการไว้ก่อน เมื่อเกิดปัญหาจะได้ผ่อนหนักให้เป็นเบา


ขอแสดงความนับถือ

ทองใบ คำสี

 

เหตุการณ์ที่น้องปลาบู่พูดถึงในอดีตที่ไดโนเสาร์สูญพันธุ์นั้น คุณ Zeta กล่าวไว้ว่าเกิดโลกย้ายขั้ว เมื่อมีดาวหางดวงใหญ่ที่วกกลับมาโคจรรอบดวงอาทิตย์ ทุกๆ 3,657 ปี สัตว์ที่กินพืชอยู่ในเขตร้อน เมื่อโลกย้ายขั้วพาสัตว์ในเขตร้อนไปอยู่ขั้วโลกใหม่ ในเวลาเพียงในชั่ว
โมงเดียว อากาศถึงจุดเยือกแข็ง ที่ไม่นานมานี้นักวิทยาศาสตร์รัสเซีย ได้ขุดพบช้างโบราณ ที่ในปากยังมีหญ้าสดๆ เมื่อถูกแช่แข็งอยู่ในน้ำแข็งอย่างรวดเร็ว พิสูจน์คาร์บอน 14 พบว่าเวลาล่วงมาแล้ว 12,000-14,000 ปี
 

เชิญทุกท่านร่วมด้วยช่วย....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share