อาจารย์หนุ่มคนนี้มุ่งทำหน้าที่อาจารย์สอนศิษย์มาถึง ๒๖ ปี

แต่เงินเดือนไม่พอค่าใช้จ่ายจึงดิ้นรนหาอาชีพเสริม จนได้มาพบ เอไอบิสเน็ต 

อาจารย์ชาญวิน ทำหน้าที่ครู เป็นอาชีพที่มั่นคง มีศักดิ์ศรี มีคนยอมรับนับถือในทุกสังคม ช่วยสอนเด็กให้เป็นพลเมืองดี มา ๒๖ ปี แต่รับเงินเดือน ๒๖,๐๐๐ บาท เกิดรู้สึกเซ็งเพราะแต่ละเดือนเงินไม่พอใช้  แถมยังเป็นหนี้ต้องรับภาระดูแลครอบครัวซึ่งมีรายได้คนเดียว  ทำอย่างไรจึงจะปลดหนี้ได้ 

จึงเข้ามาสู่ธุรกิจขายตรง เป็นเวลา ๗ ปี ย้ายไป ๔ แห่ง ซึ่งเป็นบริษัทต่างประเทศ ทุ่มเทเวลาให้อย่างเต็มที่ ทำยาก และไม่คุ้มกับการลงทุน ทำให้มีหนี้สินมากขึ้น  อยู่ในสภาพหนีเสือปะจรเข้ จึงคิดเลิกทำต่อไป  ด้วยความดีของอาจารย์ ปลายปี ๔๗ ได้มาพบธุรกิจของ เอไอบิสเน็ต ในสายงานของดาบตรีกิตติ ก็ยังไม่สมัครเป็นสมาชิกขอไปดูที่บริษัทก่อน

ได้มีโอกาสพบท่านประธาน คุณหมอสมฤดี เอื้อสุดกิจ คุณหมอเล่าให้ฟังว่า ทุกธุรกิจทั่วๆไปได้เงินเดือนละครั้ง แต่ของบริษัทให้มีรายได้เดือนละ ๔ ครั้ง และใครทำธุรกิจกับ บริษัท เอไอบิสเน็ต แล้วหมอให้รวยทุกคน อาจารย์ชาญวินจึงจำคำพูดของคุณหมอเอาไว้เป็นอย่างดี  รีบสมัครในตำแหน่งสูงสุดขณะนั้นคือตำแหน่งไดมอนด์ จุดมุ่งหมายคือจะได้นำน้ำมันรำข้าวจมูกข้าวไปให้ภรรยาทาน เนื่องจากป่วยเป็นโรคประจำตัว ๔ โรค นิ้วล๊อค โรคริดสีดวงทวาร โรคหัวใจ ผอมแห้งแรงน้อย เป็นลมหูอื้อ  หลังจากรับประทานไปแล้ว ๗ วัน มีการตอบรับที่ดีขึ้น ทานต่อไปอีก ๑๕ วันอาการต่างๆเริ่มดีขึ้นมาก ระยะต่อมาอีก ๕ เดือน ได้มีอาการทุเลาหายจากโรคที่เป็นอยู่ และมีภูมิต้านทานดีขึ้นเป็นปกติ หน้าตาที่เคยเป็นสิวฝ้ากระดำกระด่างเหี่ยวย่นกลับเต่งตึงดี ผิวพรรณดีขึ้น จึงเกิดความประทับใจ จึงเริ่มบอกต่อสมาชิกแนะนำสมาชิกทุสาขาอาชีพเข้ามาเพิ่มไม่ยากกอย่างที่คิดไว้  ๓ เดือนต่อมายิ่งมั่นใจ ลงทุนเพิ่มขอเปิดคลังสินค้าบริษัทที่ อุตรดิตถ์ เพียง ๑ ปีแรกอาจารย์มีรายได้ ๖ หลักและมีสมาชิกมากกว่า ๓๐,๐๐๐ รหัสต้นปี ๔๙ อาจารย์จึงเปลี่ยนรถป้ายแดง ๑ คัน และซื้อตึกแถวทำคลังสินค้า ๑ คูหา ราคา ๓ ล้านเศษ นับแต่อาจารย์ตัดสินใจเปลี่ยนทางเดินชีวิตใหม่ มาร่วมทำธุรกิจอิสระกับบริษัท เอไอบิสเน็ต อาจารย์มีเวลาอยู่กับครอบครัว มีอิสระทางการเงิน และมีเป้าหมายใหม่ในปี ๕๑ ต้องการรายได้เดือนละ ๑ ล้านบาท

อาจารย์ฝากถึงสมาชิกทุกท่าน ให้ตั้งใจทำงานให้เร็วที่สุดไม่ต้องรอช้าถึง ๖ เดือนอย่างอาจารย์จึงค่อยสตาร์ตเครื่องออกเดินหน้า อันที่จริง ๑ เดือนผ่านไปก็ควรเดินหน้าได้เต็มตัวแล้ว ขอให้ทุกท่านมีสุขภาพดี มีเงินใช้เป็นเศรษฐีน้อยๆกับ aibiznet และ จงใช้วิกฤตที่เกิดขึ้นกับตนเองให้เป็นโอกาสใหม่ที่สว่างไสวรุ่งโรจน์สืบไป