ครอบครัวนักธุรกิจของคุณศักดา ขยายธุรกิจไปมีรายได้นับสิบล้าน      แต่ก็ประสบภาวะวิกฤต อย่างมากต้องย้ายถิ่นที่ทำกิน เมื่อฟ้าเปิดครอบครัวนี้ได้พบศักยภาพของจริงจาก เอไอบิสเน็ตจึงช่วยให้ครอบครัว   แก้ไข สถานการณ์ที่เลวร้าย  ให้กลับมาเป็นปกติอีกวาระหนึ่งอย่างมั่นใจ

คุณศักดา เป็นนักธุรกิจชาวขอนแก่น ที่มียอดขายเป็นสิบล้าน มีครอบครัวที่อบอุ่น แต่เพราะประมาทในการใช้เงินและเศรษฐกิจที่ตกต่ำ จึงขาดทุน มีหนี้สินเพิ่มนับสิบล้านบาท ที่ยังไม่มีปัญญาจ่ายหลังจากปิดกิจการ จึงพากันไปทำสวนไผ่ เก็บหน่อไม้ขายอยู่จังหวัดเลย  แต่รายได้ก็ยังไม่พอ ทั้งบ้าน รถยนตร์อาคารพาณิชย์ถูกยึด ข้าวของในบ้านขายหมดยังไม่พอใช้หนี้  ใช้ชีวิตอย่างลำบากหนีเจ้าหนี้ หนีหมายศาล  ไม่มีเงินจะจ่ายค่ามิเตอร์ไฟฟ้า  ญาติพี่น้องเพื่อนๆที่เคยมีหายไปหมด  ลำบากมากลูกไม่มีเงินไปโรงเรียน ไม่มีข้าวกิน

ครอบครัวได้รับกรรมมาด้วยกันจนเดือน กันยายน ๒๕๔๙ ลุงเฉลย ทองวงศา แนะนำให้รู้จักบริษัท เอไอบิสเน็ต ด้วยความเกรงใจลุงจึงสมัครไป  จากนั้นก็หลบไปอยู่สวนเพื่อเก็บหน่อไม้ต่อ  ลุงเฉลยโทรมาก็ไม่รับสายผ่านไป ๒ เดือน อัฟไลน์ติดตัวที่ไปสมัครต่อท้ายมาบังคับให้ซื้อน้ำมันรำข้าว อมตะออไรซ่า  เพื่อขึ้นตำแหน่ง ๒ ขวด จากนั้นก็เริ่มมีรายได้เข้าบัญชีมาเรื่อยๆแต่ก็ยังไม่สนใจ 

แต่ซื้อมาแล้วก็เลยลองรับประทานดู ปรากฏว่าฝ้าที่หน้าเริ่มจางลงจนคนเริ่มทัก  จึงเอาให้แม่ซึ่งป่วยเป็นไวรัสซีเข้าขั้นตับแข็งจนหมอบอกให้ทำใจ  และให้ทานวันละ ๒ เม็ด เช้าเย็นทุกวัน  จนอาการดีขึ้นใบหน้าที่เขียวค่อยๆมีสีเลือด สดใสขึ้นจนพี่สาวเริ่มรับประทานตามที่ได้ฟังคุณหมอสมฤดี บรรยายที่ขอนแก่นช่วงต้นปี ๒๕๕๐

คุณศักดาจึงเริ่มประทับใจมาก  จึงเริ่มทำธุรกิจจริงจัง และครอบครัวนี้ได้คุณเกษกาญจน์และคุณสถิตย์ มาเติมความรู้และเติมพลังใจให้ที่การอบรมที่ จ.พิษณุโลก และพี่สาวได้เข้ามาร่วมธุรกิจด้วยเปิดคลังสินค้าที่ขอนแก่น ทันที ปัจจุบันครอบครัวนี้มีรายได้กว่าแสนบาทต่อเดือน มีเงินให้ลูกไปโรงเรียน มีเงินทะยอยใช้หนี้ แต่ก็ยังเหลือหนี้อีกจำนวนหนึ่ง ที่ยังต้องค่อยๆผ่อนชำระด้วยรายได้จาก เอไอบิสเน็ต เพียงแห่งเดียวด้วยความเชื่อมั่นและอบอุ่นใจ มุ่งขยายธุรกิจอย่างไม่เคยย่อท้อ ด้วยคุณความดีของคุณหมอสมฤดี เอื้อสุดกิจ และเพื่อนๆทีมงานทุกท่าน  ขอฝากข้อความสำคัญเล็กๆจากใจของเราไว้  ขอให้มีสติ อดทน มุ่งมั่น  ปัญหาต่างๆไม่ว่าจะใหญ่แค่ไหน  ต้องผ่านไปได้แน่นอนและขอให้ทุกคนมอง เอไอบิสเน็ต ว่านี่คือสิ่งที่มองเห็นได้ จับต้องได้ สิ้งที่คุณฝัน เป็นจริงได้ และที่นี่แตกต่างจากบริษัทขายตรงทั่วๆไป ที่คุณจะเข้าใจแน่นอน ครอบครัวของเราขอยืนยัน

ครับนี่เป็นตัวอย่างของครอบครัวที่ประสบภาวะวิกฤตหนักหนาเอาการ ได้กลับมาพลิกฟื้นชีวิต ด้วยศักยภาพเพียงบางส่วนของ เอไอบิสเน็ต เท่านั้น