ลูกจ้างตกงานและที่รอลุ้นการจ้างงาน

http://www.ainews1.com/article867.html

ข่าว ผจก. ...   กสร.เผยโรงงานได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 99 แห่ง เลิกจ้างคนงานแล้วกว่า 2.8 หมื่นคน ขณะที่ลูกจ้างกว่า 1.6 แสนคนยังต้องรอลุ้นนายจ้างเปิดกิจการ-จ้างงานต่อ

วันนี้ (23 ม.ค.) นายอาทิตย์ อิสโม อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน (กสร.) กระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า จากข้อมูลของ กสร.วันนี้ (23 มกราคม) มีแรงงานที่ประสบภัยน้ำท่วมถูกเลิกจ้าง 28,195 คน ในสถานประกอบการ 99 แห่ง เพิ่มขึ้นจากสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นข้อมูล ณ วันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา จำนวน 4 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 805 คน ใน 7 จังหวัดได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา สระบุรี นครปฐม นนทบุรี และกรุงเทพฯ 

อยากจะบอกบรรดาพนักงานลูกจ้างที่ตกงานก็ดี ที่กำลังรองานอยู่ก็ดี ปัจจุบันนี้ ทุกคนล้วนมีโทรศัพท์มือถือใช้ สามารถเข้ามาช่วยชาติ ช่วยตนเอง และครอบครัวโดยมาร่วมขยายเครือข่ายเพื่อนๆที่ใช้มือถือด้วยกัน กับ SSN สร้างรายได้ส่วนแบ่งจากค่าการตลาดมือถือ กองโตทุกเดือนๆละประมาณ 8,000 ล้านบาท

จริงอยู่เมื่อก่อนหน้านี้เงินค่าการตลาดมือถือจะตกอยู่ในมือของบริษัทข้ามชาติทั้งสิ้น ไม่เคยตกมาถึงมือผู้บริโภค แต่ปัจจุบัน ทาง SSN โดยมีท่านพลเอก พิเชษฐ์ วิสัยจร อดีต รอง ผบทบ. เป็นประธาน ได้ออกแบบอุปกรณ์การตลาด พร้อมติดตั้งให้ชาวไทยที่ใช้มือถือทุกคน เข้ามาร่วมใช้ช่วยชาติ พร้อมทั้งมีรายได้จากค่าการตลาดมือถือไปด้วยพร้อมๆกัน 

บรรดาพนักแรงงานที่ตกงานหรือมีรายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่ายรายวันที่เพิ่มสูงขึ้น ก็สามารถหันมาร่วมงานกับ SSN ได้อย่างดี โดยแต่ละคนเข้ามาสมัครเป็นสมาชิกกับ SSN  แล้วแนะนำบอกต่อให้เพื่อนๆที่ใช้มือถืออีกคนละ 10 คน เข้ามาช่วยทำหน้าที่ช่วยชาติเป็นทีมเดียวกับเรา เป็นทอดๆส่งไม้ต่อไปตามลำดับ เพียง2-3 สัปดาห์ ผู้บอกต่อคนแรกก็จะเริ่มรับรายได้ที่ตนลงทุน กลับคืนมา และยังมีรายได้สะสมเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ มากกว่ารายได้ประจำที่เคยเป็นพนักงานลูกจ้าง...ยามที่ตกงานอาจอยู่ในภาวะเส้นผมบังภูเขา เพื่อนๆที่ทราบโอกาสและช่องทางช่วยชาตินี้ กรุณาช่วยนำข่าวไปให้แก่พวกเขาด้วย จะเป็นบุญกุศลแก่ผู้ที่กำลังได้รับความทุกข์ยาก

นอกจากนั้นเมื่อเข้ามาเป็นสมาชิกแล้ว ตนเองยังได้มีอุปกรณ์และนำโอกาสไปบอกคนอื่นๆที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ได้เข้ามาช่วยชาติกันให้พร้อมเพรียงทั้ง ตำบล อำเภอ และแต่ละจังหวัด สมาชิกที่ต่างเข้ามาช่วยชาติได้มีเงินรายได้ค่ามือถือหมุนเวียนอยู่ในประเทศ ก็จะได้รับส่วนแบ่งค่าการตลาดมือถือกลับมาอย่างน่าพอใจ เป็นรายได้ประจำที่สะสมเพิ่มมากขึ้นจนเต็มเพดานเดือนละ 4 ล้านบาท

เป็นเรื่องธรรมดาทุกสิ่งเกิดแต่จุดเล็กๆหากเราเริ่มต้นวันนี้ วันข้างหน้าธุรกิจส่วนตัวของแต่ละคนก็จะเติบใหญ่ ในขณะที่ตลาดมือถือ 3.9G ซึ่งจะเป็นการสื่อสารสากลของนาๆชาติ และการมีบอร์ดแบนด์ใช้ในประเทศไทยนับวันแต่จะยิ่งแพร่หลายออกไปเต็มประเทศเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อธุรกรรมต่างๆและช่วยส่งเสริมการศึกษา และการแพทย์ทางอากาศต่อไป ในรูปแบบให้การรักษาทางไกล ที่สะดวกรวดเร็วและประหยัดค่าใช้จ่ายแก่คนไข้ และประเทศชาติโดยรวม

พนักงานที่กำลังตกงาน หรือกำลังคอยงานก็ตาม ลองใช้เวลาศึกษาหาความรู้ ว่าการใช้โทรศัพท์มือถือจะเข้ามาช่วยชาติได้อย่างมากมายทีเดียวได้อย่างไร เมื่อเข้าใจแล้วก็ลงมือทำได้ทันทีเลย      

ส่วนท่านที่ได้อ่านบทความนี้ และมีเพื่อนๆ หรือญาติกำลังตกงาน ได้รับความทุกข์ร้อน ก็กรุณาส่งข่าวนี้ ให้พวกเขาได้รับทราบด้วย ก็จะเป้นการช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนได้อีกช่องทางหนึ่งทีเดียว

ปัจจุบันมีข่าวดี สำหรับผู้ที่ต้องการเข้ามาช่วยชาติ สามารถเลือกติดตั้ง กระเป๋าเศรษฐี ใบใหม่ให้แก่ตนเองได้แล้ว

เชิญทุกท่านร่วมด้วยช่วยกัน....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพของตนเอง ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆทุกเพศวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share