บัณฑิตหนุ่มจากรั้วมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน จบการศึกษาแล้ว ไปทำหน้าที่กินเงินเดือนในบริษัทต่างๆหลายแห่ง ก็ไม่ถูกใจ

ลองทำกับบริษัทเครือข่ายขายตรงมากมายก็ไม่สำเร็จ ในที่สุดมาพบผลิตภัณฑ์ช่วยแก้ปัญหาชีวิตที่มีโรคลิ้นหัวใจรั่วเป็นโรคประจำตัว และได้พบทัศนวิสัยอันกว้างไกลของท่านประธานบริษัท เอไอบิสเน็ต  จึงมาเริ่มต้นธุรกิจเครือข่ายใหม่ที่นี่

คุณภูมิวีรพัฒน์ สังข์ประไพ เป็นคนพื้นเพอำเภออุทัยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  บัณฑิตหนุ่มรูปหล่อร่างเล็กจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน  ที่มีร่างกายไม่แข็งแรงด้วยลิ้นหัวใจปิดไม่สนิท เป็นลูกชาวนา ที่ครอบครัวทุ่มเทให้ลูกได้มีการศึกษาสูงๆ จึงต้องเสียพื้นที่นาไปหลายสิบไร่ทีเดียว เป็นการลงทุนทางการศึกษาที่สูงมาก เทียบกับรายได้แต่ละเดือนในการรับจ้างกินเงินเดือน 

 ด้วยมีชีวิตอยู่กับไร่นา มองไม่เห็นอนาคตที่ดีของเกษตรกร จบการศึกษาแล้วจึงได้ผ่านงานเป็นพนักงานอยู่หลายบริษัท เพื่อศึกษาเรียนรู้ว่าจะมีทางไหนบ้างที่จะสร้างรายได้ให้มั่นคงได้ ไหนๆก็หนีอาชีพเดิมของพ่อแม่มาแล้ว และหลุดเข้าไปวงงานอาชีพเครือข่ายอยู่หลายแห่งทีเดียว  แต่หนุ่มน้อยคนนี้พยายามแล้วไม่ประสบความสำเร็จ และด้วยเหตุแห่งสุขภาพของตนไม่ดีลิ้นหัวใจรั่ว  เพื่อนรู้สึกสงสารจึงแนะนำน้ำมันรำข้าวจมูกข้าว สินค้าสิทธิบัตร ที่มีชื่อเสียงขนานแท้ของ เอไอบิสเน็ต ให้คุณภูมิฯไปลองใช้ดู 

รับประทานไปเรื่อยๆ อาการของลิ้นหัวใจรั่วค่อยๆดีขึ้นเป็นลำดับ  จนไม่มีอาการอีก และเมื่อได้มีโอกาสฟังการบรรยายสุขภาพของท่านประธาน คุณหมอสมฤดี เอื้อสุดกิจ  ทำให้คุณภูมิฯ ได้เปิดโลกทัศน์ ของธุรกิจ เอไอบิสเน็ต ที่กว้างใหญ่ น่าสนใจกว่าบริษัทขายตรงต่างๆที่คุณภูมิฯเคยรู้จักและทำธุรกิจมาแล้วทั้งนั้น  สิ่งที่คุณภูมิฯได้ประสบมากับตนเอง ทั้งทางด้านสุขภาพ และอัธยาศัยของท่านประธานบริษัทฯ  รวมทั้งการลงทุนนับพันล้านบาทของบริษัทเตรียมทุกอย่างให้พร้อมสำหรับนักธุรกิจ เอไอบิสเน็ต ทุกคนนำไปต่อยอดศักยภาพของตนเอง ขยายธุรกิจต่อไปอย่างมั่นคงหนักแน่น และให้ลูกค้ามีสุขภาพที่ดี และมีความสุขมากขึ้น  

ใครเห็นช่องทางจะทำรายได้ก็มีให้เลือกทำได้ทุกขนาดอีกด้วย  ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนน้อยนิด หรือหลายๆแสนบาทก็ได้ตามที่ต้องการ ทำธุรกิจมา ๒ ปี ก็ออกรถยนตร์คันใหม่ราคาเป็นล้าน มีรายได้นับแสนบาททุกๆเดือน  และคุณภูมิวีรพัฒน์ ยังช่วยเปิดโอกาสให้แก่ซัพพลายเออร์ ที่มีนวัตกรรมมหัศจรรย์ ทางด้านเกษตรกรรม มีอุดมการณ์ช่วยเหลือชาวบ้านและเกษตรกรลดต้นทุน ในแนวทางเดียวกับคุณหมอสมฤดี อีกด้วย จึงได้เข้ามาจับมือร่วมกันช่วยปลดหนี้ให้เกษตรกรทั่วประเทศอีกด้วย  โดยมีคุณภูมิวีรพัฒน์ เป็นสะพานเชื่อมต่อที่สำคัญ 

นอกจากนี้คุณภูมิวีรพัฒน์ ยังทุ่มเทสละเวลาช่วยเป็นวิทยกรผู้เชี่ยวชาญ ระบบ เอ็นฟังก์ชั่น ให้แก่บริษัทมาแล้วเกือบ ๑ ปีครึ่งอย่างต่อเนื่อง  เพื่อเผยแพร่ความรู้ใหม่ๆสู่เกษตรกร