นับเป็นโชคและโอกาสที่ผู้ประสบเคราะห์กรรมได้รับความเสียหายทางธุรกิจมีหนี้สินมากมายจนตนเองแทบรับไม่ไหวได้       พบโอกาสและลุกขึ้นมาสู้ชีวิตใหม่กับ เอไอบิสเน็ต

คุณกัญญาภัค ใจเป็ง หรือคุณติ๊ก เกิดที่อุตรดิตถ์ จบการศึกษาปริญญาตรีที่ราชภัฏอุตรดิตถ์เคยรับราชการและลาออกเมื่อปี ๒๕๔๗ มาประกอบอาชีพอิสระที่จังหวัดพิษณุโลก ได้พบรักแต่งงานกับคุณ จักรพงษ์ ตรีสุข ซึ่งจบการศึกษาปริญญาตรีราชภัฏเพชรบูรณ์ มาเป็นครูอยู่ที่พิษณุโลก คุณติ๊กออกมาทำธุรกิจอิสระ ประสบภาวะวิกฤต ขาดทุนมากมาย นับ ๓ ล้านบาท เครียดและกดดันมาก จนแอบคิดฆ่าตัวตาย เพื่อนำเงินชาปนกิจมาใช้หนี้

สามีก็ไม่อยู่ในฐานะที่จะช่วยเหลือทางการเงินได้ ทางครอบครัวก็ไม่เห็นด้วยกับธุรกิจเครือข่ายอีกต่อไป  ขอร้องขัดขวาง และสุขภาพของมารดาก็ไม่ดี เพื่อนที่รักกันจึงได้แนะนำให้เธอได้รู้จักธูรกิจ เอไอบิสเน็ต ซึ่งเธอมีความเห็นส่วนตัวว่าเป็นทางลัดของเป้าหมายชีวิต และเป็นธุรกิจที่มีเสน่ห์ ที่เราจะเดินทางไปสู่ความไฝ่ฝันของตนเองได้ ด้วยการที่เป็นเจ้าของธุรกิจที่ไม่ต้องลงทุนสูง สามารถกำหนดรายได้กำหนดเวลาทำงานได้เอง และกำหนดเป้าหมายด้วยตัวเราเอง มีอิสระทั้งความคิดและการกระทำที่เราต้องการ ไม่มีความเสี่ยง ไม่ต้องอาศัยทำเล  อาศัยความรู้ ประสพการณ์ ไม่ต้องมีลูกจ้าง  มีแต่เพื่อนร่วมงาน และรู้จักการจัดการองค์กร

เธอเริ่มต้นธุรกิจ ด้วยการเรียนรู้ เรื่องของบริษัท ประธานบริษัท ผลิตภัณฑ์ และแผนการตลาด และเข้าถึงความศรัทธามีความรักกับสิ่งต่างๆที่กล่าวแล้ว  และนำความรักและโอกาสที่ตนเองมีอยู่เพรียบพร้อม ไปให้ผู้คนที่ยังไม่ได้รู้จัก ได้ตัดสินใจเข้ามาเป็นเพื่อนร่วมทีมทำธุรกิจด้วยกัน เธอมุ่งมั่นทำอยู่ ๑๑ สัปดาห์ มีรายได้อาทิตย์ละ ๓๐,๐๐๐ บาท เริ่มสบายใจขึ้นมีเงินผ่อนใช้หนี้ มีเงินพอซื้อรถยนตร์คันใหม่ราคาเป็นล้าน

เธอกล่าวถึงปัจจัยที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จ

  1. ผลิตภัณฑ์อันทรงคุณค่า มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ มีประโยชน์และราคาประหยัด ฐานการบริโภคได้ทุกเพศวัย และทุกพื้นที่ มีสิทธิบัตรรับรองเป็นรายแรกของประเทศไทย น่าภาคภูมิใจมากแม้มีสินค้าเลียนแบบเกิดขึ้นมามาก แต่ลูกค้าก็เลือกที่จะรับประทานของอมตะเท่านั้น เป็นข้อพิสูจน์ที่ดีที่จะยืนยันได้ว่าของเราดีจริงๆ
  2. แผนการตลาดทำง่ายไม่ยุ่งยาก ต้องตั้งใจศึกษาให้ดีเพื่อสื่อสารกับลูกทีมอย่างถูกต้อง ชัดเจน
  3. บริษัทมีการสนับสนุนช่วยเหลือจากท่านประธานและพนักงานทุกคน
  4. ทีมงานที่ช่วยเหลือกันทั้งสายบนสายล่าง อย่างจริงใจต่อเนื่องสามัคคีกัน
  5. และมีปัจจัยที่สำคัญคือ ตัวเรา ต้องเรียนรู้ ตั้งใจ มุ่งมั่นและประสานการทำงานและทีมงานด้วยการทำอย่างเจ้าของธุรกิจ
  6. และเมื่อตนเองได้เข้าถึงความรักต่อบริษัท ต่อท่านประธาน ต่อผลิตภัณฑ์ ต่อแผนการตลาด ต่อทีมงาน จึงช่วยให้เธอทำงานนรุดหน้าด้วยความสุข ในการแบ่งปันความรักที่มีอยู่เต็มดวงจิต ให้แก่ผู้คนรอบด้านได้สัมผัส มีสุขภาพดี มีความสุขกันทั้งครอบครัว

ครอบครัวนี้เป็นนักธุรกิจหนุ่มสาวที่มีความรู้รุ่นใหม่ ที่ไฝ่ใจสร้างความสำเร็จให้แก่ตนเองตั้งแต่อายุยังน้อย แม้จะพลาดพลั้งไปบ้าง เธอก็กลับมาสู้ชีวิตใหม่ และมีพันธมิตรธุรกิจ อย่าง เอไอเน็ต ยืนเคียงข้างเธอให้ประสบความสำเร็จยิ่งๆขึ้นตลอดไป